Review công trình lăng mộ đá Hải Phòng đẹp nhất năm

22/08/2022

Các lăng mộ đá Hải Phòng có điểm chung là vẻ đẹp sang trọng, bề thế và trang nghiêm. Những hoa văn tinh xảo có trên các hạng mục bên trong công trình đá kết hợp cùng thiết kế mềm mại, trang nhã giúp tổng thể lăng mộ càng thêm phần ấn tượng. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu lăng mộ đá tại Hải Phòng dưới đây để biết thêm về vẻ đẹp của công trình tâm linh này bạn nhé.

Lăng mộ đá Hải Phòng

1. Các hạng mục công trình lăng mộ đá tỉnh Hải Phòng

Trước khi chiêm ngưỡng các công trình lăng mộ đá tỉnh Hải Phòng, mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết về các hạng mục cần có trong lăng mộ. Mỗi kích thước, kiểu thiết kế và hoa văn của các hạng mục dưới đây sẽ liên quan trực tiếp đến kích thước tổng khu và vẻ đẹp của công trình tâm linh này.

1.1. Mộ đá tỉnh Hải Phòng

Các mẫu mộ tỉnh Hải Phòng hiện nay thường chuộng các kiểu thiết kế mộ đơn giản. Mộ thường được chế tác theo các hình khối cơ bản như hình chữ nhật, hình tròn, lục giác, bát giác…

Trong đó, mộ hình chữ nhật là mẫu mộ được sử dụng phổ biến hiện nay. Mẫu mộ này thường có kích thước đế khoảng 69x107cm, 89x133cm, 107x173cm, 127x217cm tuỳ yêu cầu của gia đình.

Các họa tiết khắc họa trên mộ đảm bảo tiêu chí đơn giản, tinh tế không quá cầu kỳ. Đa số các mẫu mộ chuộng hình ảnh hoa lá chạm khắc mềm mại, tinh tế. Phần bài vị được chạm trổ hoa sen thanh thoát kết hợp cùng phần cột đá trụ vuông hai bên, đỉnh mộ là búp sen thanh nhã.

Mộ tam sơn Hải Phòng

Ngoài ra, hai bên bài vị còn được chạm khắc thêm hai con rồng uy nghi mang ý nghĩa bảo vệ vong linh người đã khuất tránh khỏi những vận khí xấu từ bên ngoài và giảm bớt những tác động xấu do thiên nhiên gây ra.

Mộ đá đơn giản Hải Phòng

Những mẫu mộ đôi cũng rất được ưa chuộng trong các khu lăng mộ đá Hải Phòng. Mộ đôi thường dùng cho hai người như ông bà, bố mẹ mang ý nghĩa thể hiện sự khăng khít, nghĩa tình của hai người cả khi còn sống và khi mất đi.

Kiểu mộ đôi uy nghi, sang trọng được ưa chuộng nhất hiện nay là mẫu mộ ba mái. Mẫu mộ đôi thường có kích thước lớn khoảng 133x107cm, 147x117cm, 176x147cm. Thiết kế bề thế của ngôi mộ không chỉ đến từ kích thước mà còn nhờ vào những hoạ tiết chạm khắc ấn tượng trên mộ.

Mộ đá đôi Hải Phòng

Hình ảnh chữ thọ tròn được khắc hoạ nổi bật trước mộ kết hợp cùng hoạ tiết hoa lá mang hàm ý thể hiện sự trường thọ, may mắn. Phần cột chống mái chạm khắc tỉ mỉ hình ảnh rồng uốn lượn quanh cột trụ tròn thể hiện vẻ đẹp uy nghi, sức mạnh vũ trụ và thế giới tâm linh với con người.

Thiết kế mái được mô phỏng theo dáng mái ngói đình chùa với hai bên uốn con quy nghi. Giữa mỗi tầng mái là hình ảnh hoa sen chạm khắc mềm mại mang ý nghĩa về sự thoát tục, trong sáng và yên bình. Trên đỉnh mái là hình ảnh mặt nguyệt kết hợp cùng những hoạ tiết trên thân máí, cột chống mái mang lại vẻ đẹp hoàn thiện cho công trình tâm linh này.

Xem cây hoa trồng trên mộ tại đây

1.2. Lăng thờ chung tỉnh Hải Phòng

Lăng thờ chung là hạng mục được chạm khắc, thiết kế to đẹp nhất trong khu lăng mộ. Các gia tộc càng lớn mạnh và khu lăng mộ càng cao cấp thì công trình lăng thờ chung càng được xây dựng cầu kỳ và đẹp mắt hơn. Lăng thờ chung có thể được làm từ chất liệu đá khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là chất liệu đá xanh.

Lăng thờ chung hiện nay thường có kích thước phổ biến khoảng 107cm, 127cm, 167cm… tuỳ theo tổng thể kích thước lăng mộ. Hoa văn chạm khắc phổ biến nhất như hình ảnh hoa sen, tứ linh, tứ quý, chim hạc, rồng phượng cho các gia đình theo đạo Phật. Những gia đình theo đạo Công giáo thường chuộng các hoa văn khác như bông lúa, thánh giá, hình Đức mẹ, hình Chúa….

Lăng thờ chung tại Hải Phòng
Mẫu lăng thờ chung đẹp Hải Phòng

1.3. Cột trụ và cuốn thư đá tỉnh Hải Phòng

Các khu lăng mộ đá Hải Phòng hoàn thiện cần có phần cột trụ hai bên và cuốn thư đá ở cổng ra vào. Thông thường, để đảm bảo tính thẩm mỹ các đơn vị chế tác sẽ đặt hai cột trụ đá vuông hai bên cổng và nghê đá trên đỉnh nhằm canh giữ, xua đuổi tà khí xâm nhập nơi an nghỉ của tổ tiên.

Hình ảnh phổ biến nhất trên phần cột đá lăng mộ ở cổng ra vào là hoạ tiết tứ quý. Hình ảnh các loài cây hoa Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho bốn mùa trong năm được khắc họa chi tiết trên cổng lăng mộ mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Đặc biệt, hình ảnh hoa cúc và hoa mai thường xuất hiện rất nhiều trên cột đá cổng lăng mộ mang ý nghĩa về sự trường thọ, may mắn và hạnh phúc.

Phần cuốn thư đá sẽ được đặt ngay phía bên trong cổng đá. Mẫu cuốn thư được ưa chuộng nhất là cuốn thư chạm khắc chữ Hán 福 (tạm dịch: phước lành). Kết hợp cùng hoạ tiết cây trúc, hoa sen, hoa mai trên cuốn thư tạo ra vẻ đẹp ấn tượng cho tổng thể thiết kế công tình này.

Cuốn thư đá Hải Phòng

Xem báo giá cuốn thư đá tại đây.

1.4. Lan can đá tỉnh Hải Phòng

Lan can đá là phần bao quanh bên ngoài lăng mộ đá Hải Phòng. Hạng mục công trình này là thứ chúng ta sẽ nhìn thấy đầu tiên khi đến gần lăng mộ dòng họ. Vì vậy, ngoài đảm bảo sự an toàn và che chắn tốt cho công trình tâm linh bên trong, lan can cần được thiết kế sao cho đạt tính thẩm mỹ.

Các mẫu lan can đá thường sẽ có chiều cao khoảng 80cm và chiều dài tùy thuộc vào diện tích lăng mộ. Lan can đá chạm khắc phổ biến nhất là hình ảnh chữ thọ tròn, hoa sen với những cột đá vuông trên đỉnh có búp sen thiết kế thanh thoát.

Mẫu lan can được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là kiểu lan can kín kết hợp cột đá tạo bức tường kiên cố. Mẫu lan can này đáp ứng được cả yêu cầu về khả năng che chắn, bảo vệ tốt và tính thẩm mỹ cao.

Lan can khu lăng mộ đá Hải Phòng

1.5. Các hạng mục khác

Ngoài những hạng mục chính trong công trình lăng mộ đá tại Hải Phòng kể trên, một số hạng mục nhỏ khác có thể làm thêm theo yêu cầu của gia đình như:

 • Lư hương đá

Công trình đá thường được đặt trước lăng thờ chung dùng để cắm hương thể hiện sự tôn kính, tưởng nhớ đến người đã khuất. Lư hương có cấu tạo gồm phần đế, phần chân, phần thân, phần tai.

Chân lư hương thường gồm có ba chân tượng trưng cho Tam bảo, thân lư hương hình tròn tượng trưng cho bầu trời hoặc hình vuông tượng trưng cho đất. Hoa văn được chạm khắc phổ biến trên lư hương đá là hình rồng phượng hoặc chữ Hán.

 • Đèn đá

Đèn đá là hạng mục công trình mang tính chất trang trí, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình tâm linh thêm phần trọn vẹn, đầy đủ. Đèn đá thường được đặt hai bên lư hương đá tạo sự khoa học trong bố cục lăng mộ. Đèn đá thường làm bằng chất liệu đá xanh với cấu tạo hai phần bao gồm phần cột trụ đèn và phần đèn.

 • Bàn lễ đá

Bàn lễ đá là sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên cần có trong lăng mộ đá. Bàn lễ dùng để bày lễ vật thờ cúng dâng cho tổ tiên, ông bà. Cấu tạo của bàn thờ bao gồm phần mặt bàn và phần chân. Phần chân bàn được thiết kế vững chãi kết hợp cùng mặt bàn làm từ phiến đá nguyên khối tạo mặt phẳng mịn, dễ lau chùi.

Quý khách có nhu cầu làm lăng mộ đá tại Hải Phòng hay bất kỳ hay sản phẩm tâm linh nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Thái Vinh nhận tư vấn, chế tác và lắp đặt các mẫu lăng mộ tỉnh Bắc Giang trên toàn quốc với kích thước chuẩn phong thủy, mẫu mã đẹp và mức giá tốt nhất. Lợi ích khi khách hàng lựa chọn Thái Vinh là các công trình được hoàn thiện đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất.

Với những thông tin bài viết chia sẻ về các mẫu lăng mộ đá Hải Phòng kể trên hy vọng bạn đã có thêm gợi ý cho công trình tâm linh của gia đình. Hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh để xem thêm nhiều công trình lăng mộ đá hoàn mỹ và cập nhật báo giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay.

2. Thi công lăng mộ đá tỉnh Hải Phòng ở đâu uy tín?

Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh là đơn vị đi đầu trong chế tác đá mỹ nghệ và hoàn thiện các công trình bằng đá. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Thái Vinh đã hoàn thành hàng trăm công trình tâm linh lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Xuất thân từ làng nghề đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình, Thái Vinh tự hào có những nghệ nhân chế tác mộ lão làng sẽ gửi đến tay khách hàng những sản phẩm làm từ đá tinh xảo, ấn tượng nhất.

Ngoài có lợi thế về nhân lực, Thái Vinh còn trang bị thêm nhiều thiết bị hiện đại hỗ trợ chế tác, thi công mộ nhanh và hoàn thiện nhất. Ngoài ra, địa chỉ thuộc Ninh Bình gần những nguồn đá tự nhiên chất lượng cũng là một trong những yếu tố giúp tối ưu chi phí, hạ giá thành sản phẩm cho khách hàng.

Đến với Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm đá, giá thành phải chăng. Ngoài ra, Thái Vinh nhận thi công lắp đặt lăng mộ trên mọi tỉnh thành trong cả nước với mức chi phí tối ưu nhất.

Xem thêm: ==> Điểm danh các công trình lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang chuẩn phong thủy nhất hiện nay

3. Điểm danh các công trình lăng mộ đá Hải Phòng đẹp, hợp phong thuỷ

Các công trình lăng mộ đá Hải Phòng được bao bọc bởi lan can đá xung quanh. Phần cổng lăng mộ thường có hai hoặc bốn cột đá lớn và trên đỉnh có hai con nghê đa.s khu vực cổng vào thường có thêm bậc tam cấp và hai bên bậc chạm khắc hai con rồng đá trang nghiêm.

Khu lăng mộ thường được xây cao hơn so với mặt đất để tạo sự cao ráo, sạch sẽ nên sử dụng bậc tam cấp đặt ngay lối vào giúp việc đi lên xuống thuận tiện hơn và tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình.

Hạng mục quan trọng nhất bên trong lăng mộ là các ngôi mộ và lăng đá. Tùy theo số lượng mẫu mộ và kiểu thiết kế mà tổng thể kích thước lăng mộ đá sẽ có sự khác nhau. Tổng kích thước lăng mộ đá Hải Phòng có thể có diện tích nhỏ khoảng 10 – 20m2 hoặc lên tới 50m2 tuỳ theo quỹ đất và tầm vóc của mỗi dòng họ.

Những ngôi mộ thường được bài trí dọc hai bên khu lăng mộ và lăng thờ đá chung đặt ở cuối khu mộ. Những bộ phận khác như cuốn thư đá ở ngay sau cổng lớn, đèn đá, lư hương đá được bố trí phù hợp để thuận tiện khi gia đình đến thăm viếng phần mộ dòng họ.

 Ngoài ra, một số khu lăng mộ lớn còn bố trí thêm bàn ghế đá giúp tạo thêm không gian cho con cháu viếng thăm có thể cùng nhau ngồi ôn lại chuyện xưa. Tưởng nhớ đến ông bà trong khuôn viên lăng mộ.

Lăng mộ đá hiện nay tại tỉnh Hải Phòng chủ yếu làm từ chất liệu đá xanh. Đa số các gia đình thường lựa chọn kiểu lăng mộ thiết kế đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần trang nghiêm mang đậm yếu tố tâm linh. Những họa tiết hoa văn chạm khắc trong các hạng mục công trình lăng mộ thường không quá cầu kỳ. Điều này tạo ra tổng khu lăng mộ đá mặt dù đơn giản nhưng vẫn đẹp và tinh tế theo một cách rất riêng.

Dưới đây là một số mẫu công trình lăng mộ đá tại Hải Phòng đẹp nhất hiện nay do Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh chế tác và hoàn thiện. Quý khách hàng có thể tham khảo để lựa mẫu mã thiết kế phù hợp hoặc liên hệ với Thái Vinh để đặt thiết kế lăng mộ riêng theo yêu cầu.

Lăng mộ đá đơn giản tỉnh Hải Phòng
Xây lăng mộ đá Hải Phòng
Lăng mộ đá xanh đen Hải Phòng
Thi công lăng mộ đá Hải Phòng
Lăng mộ đá tròn Hải Phòng
Lăng mộ gia đình Hải Phòng
Cổng lăng mộ đá Hải Phòng

4. Các câu hỏi khách hàng quan tâm về thi công lăng mộ đá Hải Phòng tại Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh

4.1. Làm lăng mộ đá Hải Phòng tại Thái Vinh có tốt không?

Chế tác và thi công lăng mộ đá Hải Phòng tại Thái Vinh là gợi ý đáng thử cho những gia đình đang mong muốn tìm được đơn vị làm lăng mộ uy tín, giá tốt. Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh có nhiều kinh nghiệm trong nghề chế tác đá được đại đa số khách hàng đánh giá cao.

Làm lăng mộ đá tại Thái Vinh khách hàng có thể tin tưởng hoàn toàn về sản phẩm chất lượng, hợp thẩm mỹ, tính phong thuỷ cao. Ngoài ra, với đội ngũ nhân công lành nghề, Thái Vinh luôn đảm bảo hoàn thành công trình đúng tiến độ được giao với chất lượng công trình hoàn thiện từng chi tiết.

Xem thêm: 100 câu đối lăng mộ

4.2. Làm lăng mộ đá tỉnh Hải Phòng tại Thái Vinh giá bao nhiêu?

Làm lăng mộ đá tỉnh Hải Phòng giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào những yếu tố như:

 • Chất liệu đá làm lăng mộ
 • Các hạng mục công trình có trong lăng mộ
 • Kiểu thiết kế chung của khu lăng mộ
 • Kiểu hoa văn chế tác trên các hạng mục công trình trong khu lăng mộ
 • Giá vật liệu, giá nhân công thời điểm thi công

Để biết chính xác nhất về mức giá làm lăng mộ đá tại tỉnh Hải Phòng, mời bạn đọc tham khảo trên website của Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh hoặc liên hệ qua số Hotline 0912.957.222.

Xem thêm: ==> cách đặt tên lăng mộ gia đình

4.3. Quy trình làm lăng mộ đá tỉnh Hải Phòng tại Thái Vinh như thế nào?

Quy trình làm việc tại Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh để hoàn thiện công trình lăng mộ đá Hải Phòng như sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về cách chế tác lăng mộ, thiết kế, kích thước, mức ngân sách…
 • Tư vấn cho khách hàng hình thức thiết kế, chất đá, kích thước phù hợp với nhu cầu và mức ngân sách đề ra. Có thể khi khảo sát địa điểm thi công nếu công trình lớn hay có yêu cầu phức tạp riêng biệt.
 • Tiến hành lên ý tưởng và hoàn thiện bản vẽ 3D lăng mộ đá gửi khách hàng, sửa chữa lại theo yêu cầu.
 • Hai bên thống nhất ký hợp đồng và khách hàng thanh toán một phần chi phí trên tổng số chi phí làm lăng mộ.
 • Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh chọn loại đá chất lượng theo yêu cầu và tiến hành chế tác các hạng mục công trình trong lăng mộ.
 • Sau khi hoàn thiện chế tác lăng mộ tại cơ sở đá mỹ nghệ của Thái Vinh tại tỉnh Ninh Bình, sản phẩm được vận chuyển đến nơi thi công tại Hải Phòng.
 • Thi công các hạng mục tâm linh trong khu lăng mộ theo yêu cầu.
 • Hoàn thiện công trình và khách hàng kiểm định lại lần cuối trước khi thanh toán.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công và lắp đặt các khu lăng mộ đá – Mộ đá trên khắp các huyện trên địa bàn tỉnh Hải Phòng như: Quận Đồ Sơn,làm lăng mộ đá Quận Dương Kinh,làm lăng mộ đá Quận Hải An,làm lăng mộ đá Quận Hồng Bàng,làm lăng mộ đá Quận Kiến An,làm lăng mộ đá Quận Lê Chân,làm lăng mộ đá Quận Ngô Quyền,làm lăng mộ đá Huyện An Dương,làm lăng mộ đá Huyện An Lão,làm lăng mộ đá Huyện Bạch Long Vĩ,làm lăng mộ đá Huyện Cát Hải,làm lăng mộ đá Huyện Kiến Thuỵ,làm lăng mộ đá Huyện Thủy Nguyên,làm lăng mộ đá Huyện Tiên Lãng,làm lăng mộ đá Huyện Vĩnh Bảo

Bài viết trên đây là những chia sẻ về các công trình lăng mộ đá Hải Phòng. Hy vọng gia đình sẽ có thêm nhiều gợi ý để hoàn thiện công trình tâm linh của mình một cách chỉn chu, hợp phong thuỷ nhất. Hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh để nhận tư vấn miễn phí và cập nhật thêm các mẫu lăng mộ đá cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay bạn nhé.