Mộ tháp đá là gì? Ý nghĩa của mộ tháp đá

03/08/2021
Mộ tháp đá là một kiểu mộ được thiết kế dựa theo thiên hướng Phật giáo, được dùng làm nơi yên nghỉ cho các tăng ni phật tử theo đạo Phật. Loại mộ này khá hiếm gặp, thường chỉ.

Mộ tháp là mẫu mộ dành riêng cho những tín đồ, những người theo đạo Phật hoặc có duyên với nhà Phật. Đá mỹ nghệ Thái Vinh là địa chỉ sản xuất mộ tháp Phật giáo, mộ tháp bằng đá, tháp mộ để hũ tro cốt chất lượng cao với mẫu mã, kiểu dáng, kích thước đa dạng. Cập nhật hình ảnh mộ tháp, mộ tháp đá Phật giáo tháp mộ để hài cốt đẹp và báo giá mộ tháp đá mới nhất năm 2021.

Mẫu tháp mộ đẹp để tro cốt bằng đá
Mẫu tháp mộ đẹp để tro cốt bằng đá

Mộ tháp đá là gì?

Mộ tháp đá là một mẫu mộ đá đặc biệt có dạng hình tháp bút. Mộ tháp thường được dùng trong xây dựng các công trình tâm linh thờ cúng Đức Phật hoặc là nơi an nghỉ của các vị cao tăng, phật tử. Vì vậy mộ đá tháp thường được thấy tại các nghĩa trang của đình chùa hoặc các khu di tích lịch sử, văn hoá.

Ý nghĩa của tháp mộ Phật giáo

Mộ tháp đá hay còn có tên gọi khác là tháp mộ sư, tháp mộ đá thường được thiết kế khá đặc biệt, đây là kiểu mộ được thiết kế dành riêng cho những người có cơ duyên với nhà Phật.

Tháp mộ đẹp để tro cốt 5 tầng
Tháp mộ đẹp để tro cốt 5 tầng

Ngày xưa hình tượng tháp mộ thường được thấy trong những khuôn viên đình chùa. Nhưng ngày nay thì mẫu tháp mộ đẹp được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây cho ông bà cha mẹ.

Nguyên liệu xây mộ tháp đá đẹp

Các mẫu tháp mộ sư bằng đá được chế tác, gia công bằng đá tự nhiên nguyên khối chất lượng cao. Các chất liệu được sử dụng bao gồm: đá xanh đen, đá xanh Ninh Bình, đá xanh rêu Thanh Hóa, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương,… Các nguyên vật liệu đá khối này đều được khai thác thủ công trên các mỏ núi đá hàng trăm năm tuổi. Do đó, các mẫu mộ tháp đẹp, mộ tháp Phật giáo có độ bền, tính thẩm mỹ cao, bền màu với thời gian.

Mộ tháp bằng đá, Tháp mộ đẹp để tro cốt
Mộ tháp bằng đá, Tháp mộ đẹp để tro cốt

Liên hệ hotline 0912.957.222 để được tư vấn, báo giá các mẫu mộ tháp Phật giáo bằng đá đẹp nhất.

Hoa văn chạm khắc trên tháp mộ để tro cốt

Trên mộ tháp Phật giáo thường được nghệ nhân điêu khắc các mẫu hoa văn tinh xảo, đơn giản, phù hợp với quan niệm của đao Phật. Thường thì các mẫu hoa văn trên mộ tháp đẹp đều liên quan đến các hình ảnh về thiên nhiên, cây cỏ hoặc các linh vật mang ý nghĩa tâm linh và phong thuỷ tốt đẹp.

Một số hoa văn phổ biến thường thấy trên mẫu mộ tháp Phật giáo: Bông Sen, mây Trời, chữ Hán, Linh Vật, Tứ Quý ( Mai, Cúc, Trúc, Tùng), Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng)…

Kích thước của mộ tháp để hũ tro cốt

Mộ tháp đá hay tháp mộ để hũ tro cốt có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã. Chính vì thế mà kích thước của tháp mộ sư bằng đá cũng rất đa dạng.

Để chọn được kích thước tháp mộ phù hợp cần phải dựa theo thước đo phong thuỷ, cấu trúc tổng thể của mộ và diện tích nơi đặt mộ.

Cũng cần phải phân biệt mộ tháp đá với mộ hai mái hay mộ đá ba mái. Vì mộ có mái chỉ là phần mái đao, còn mộ tháp là xây hẳn nhiều tầng như một toà tháp thu nhỏ.

Mộ tháp thường có cấu trúc số tầng lẻ: 3 tầng, 5 tầng, 7 tầng, 9 tầng và có thể làm dạng hình vuông, hình lục giác, hình bát giác hoặc hình tròn. Kích thước của chân đế mộ tháp Phật giáo thường tính theo đường kính với các con số phổ biến như 255m, 305m, 320m.

Các mẫu mộ tháp, tháp mộ sư đẹp

Có rất nhiều kiểu dáng và mẫu tháp mộ để tro cốt bằng đá khác nhau, nhưng nhìn chung thì thường được xây thành những tầng tháp chồng lên nhau tượng trưng cho sự giải thoát của nhà Phật.

Dưới đây là gợi ý 1 số mẫu mộ tháp đá đẹp do nghệ nhân đá Ninh Vân chế tác:

Mẫu mộ tháp đá để tro cốt đẹp
Mẫu mộ tháp đá để tro cốt đẹp
Mẫu mộ tháp đá để hài cốt đẹp
Mẫu mộ tháp đá để hài cốt đẹp
Mộ tháp đá Phật giáo đẹp
Mộ tháp đá Phật giáo đẹp
Mộ tháp đá Phật giáo đẹp
Mộ tháp đá Phật giáo đẹp
Mộ tháp đá để hũ tro cốt đẹp
Mộ tháp đá để hũ tro cốt đẹp
Mộ tháp đá để hũ tro cốt đẹp
Mộ tháp đá để hũ tro cốt đẹp
Mẫu mộ tháp Phật giáo bằng đá đẹp
Mẫu mộ tháp Phật giáo bằng đá đẹp

Ngoài các mẫu có sẵn, chúng tôi nhận thi công, thiết kế mộ tháp Phật giáo, tháp mộ để hài cốt đẹp theo yêu cầu bản vẽ của quý khách.

Địa chỉ làm tháp mộ đẹp, mộ tháp để tro cốt uy tín chất lượng

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điêu khắc chế tác các sản phẩm tâm linh như: lăng mộ đá, tháp mộ để tro cốt   cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ  khác như cuốn thư đá, cổng nhà thờ họ bằng đá, miếu thờ thần linh, cột đá nhà thờ họ… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Quý khác có nhu cầu làm lăng mộ đá khối cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Di động: 0912.957.222
  • Zalo:      0912.957.222
  • Email: damyngheninhvan.net@gmail.com
  • Website: Damyngheninhvan.net
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook