Cách đặt tên lăng mộ gia đình, khu mộ gia tộc ý nghĩa nhất

07/07/2022

Khu lăng mộ gia đình, khu mộ gia tộc là công trình tâm linh có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi dòng họ. Ngoài vấn đề xây dựng lăng mộ, cách đặt tên lăng mộ gia đình cũng cần xem xét và bàn bạc kỹ lưỡng để đảm bảo chọn được cái tên phù hợp với sự trang nghiêm, bề thế của gia đình, dòng họ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh tìm hiểu kỹ hơn về cách đặt tên lăng mộ gia đình ý nghĩa nhất bạn nhé.

1. Ý nghĩa của việc đặt tên lăng mộ gia đình, khu mộ gia tộc

Khu lăng mộ gia đình, gia tộc là công trình tâm linh lưu giữ những giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp. Đồng thời, một khu lăng mộ với cái tên ý nghĩa cũng sẽ tôn vinh được sự trang nghiêm, bề thế của dòng họ và đề cao giá trị tình cảm thiêng liêng của những thành viên trong gia tộc.

Khu lăng mộ dòng họ là nơi chôn cất của những thành viên đã khuất trong gia tộc. Khu lăng mộ này không chỉ cần có phong thủy tốt, tính thẩm mỹ cao mà còn cần có một cái tên ý nghĩa, ngắn gọn để con cháu đời sau tưởng nhớ.

2. Cách đặt tên lăng mộ gia đình hợp phong thủy

Từ xưa đến nay, có nhiều cách đặt tên lăng mộ gia đình khác nhau. Tùy theo đặc trưng của dòng họ mà các thành viên trong gia đình có thể lựa chọn cách đặt tên lăng mộ riêng sao cho phù hợp nhất.

2.1. Đặt tên lăng mộ gia đình theo họ

Đặt tên lăng mộ gia tộc theo họ là cách phổ biến nhất tại Việt Nam. Theo cách này, bạn có thể đặt tên các công trình tâm linh một cách đơn giản như lăng mộ gia tộc họ Nguyễn, họ Phạm, họ Bùi… Ưu điểm của cách đặt tên này là dễ đặt và không cần suy nghĩ, cân nhắc nhiều. Tuy nhiên, đặt tên lăng mộ gia đình theo họ sẽ dễ bị trùng với nhiều gia tộc khác.

2.2. Đặt tên lăng mộ gia đình theo chữ lót sau họ

Cách đặt tên lăng mộ gia đình kèm chữ lót sau họ có nhiều nét tương đồng với cách đặt tên theo họ kể trên. Nghĩa là bạn có thể đặt tên lăng mộ gia tộc bằng cách sử dụng họ kết hợp với tên đệm. Ví dụ như gia tộc Lý Quí, gia tộc Nguyễn Văn, gia tộc Bùi Công. Ưu điểm của cách đặt tên theo họ kèm chữ lót là khả năng trùng với tên của các gia tộc khác ít hơn.

2.3. Đặt tên lăng mộ gia đình theo họ cùng chức vị

Với các gia tộc hiển hách, việc đặt tên lăng mộ theo họ cùng chức vị danh giá là cách tốt nhất giúp người đời sau nhớ đến và tự hào với thành tích hiển hách của tổ tiên. Cách đặt tên này đa số đều gắn với các dòng họ chức tước cao từ thời phong kiến như Vương tộc họ Nguyễn, hoàng gia Anh…

2.4. Đặt tên lăng mộ theo thương hiệu, ngành nghề gắn với gia tộc

Cách đặt tên lăng mộ theo ngành nghề gắn với gia tộc là cách khá đặc biệt được sử dụng nhiều hiện nay. Bạn có thể kết hợp ngành nghề truyền thống hay thương hiệu công ty làm lên tên tuổi của dòng họ để ứng với tên lăng mộ gia tộc. Ví dụ như trên thế giới có nhiều gia tộc hiển hách như gia tộc Samsung, gia tộc Ferrari.

Xem thêm: cổng nhà mồ đẹp tại đây

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mộ đá đẹp cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đá, mộ đá 1 mái , mộ tháp đá , nhà thờ họ… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu tìm mua, xây dựng, tư vấn thiết kế khu mộ gia đình, dòng họ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây hoặc qua hotline:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

3. Những điều cần quan tâm khi đặt tên lăng mộ gia đình, khu mộ gia tộc

Xây lăng mộ gia tộc là vấn đề cần đặc biệt quan tâm để đảm bảo yếu tố âm dương hòa hợp. Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ và cân đối, lăng mộ cần có cái tên phù hợp, ý nghĩa để con cháu đời sau có thể tưởng nhớ đến công ơn ông bà, tổ tiên. Một số điều cần quan tâm khi đặt tên lăng mộ gia tộc như sau:

3.1. Tên khu lăng mộ nên dễ nhớ, ngắn gọn

Tên khu lăng mộ dòng họ nên cân nhắc chọn tên ngắn gọn và dễ nhớ. Gia chủ nên tránh những cái tên quá dài dòng và phức tạp có thể khiến các thế hệ sau khó nhớ. Điều này vô tình sẽ khiến người bề trên quở trách về lòng thành kính của con cháu và ảnh hưởng đến vận mệnh chung của gia tộc.

3.2. Tên lăng mộ gắn liền với thông tin dòng họ

Tên lăng mộ cần có liên kết chặt chẽ với thông tin của dòng họ như họ, tên đệm, nghề nghiệp truyền thống hay danh xưng đặc biệt nào đó.

3.3. Tôn trọng ý kiến của các thành viên trong gia tộc

Tên lăng mộ gia tộc cần có sự nhất trí của tất cả các thành viên trong dòng họ. Ý nghĩa của lăng mộ là thể hiện tấm lòng biết ơn, nhớ thương của con cháu đời sau đến ông bà, tổ tiên. Vì vậy, trong vấn đề xây dựng và đặt tên lăng mộ cần hạn chế thấp nhất sự bất đồng, tranh cãi tránh ảnh hưởng đến hòa khí trong dòng họ.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt tên lăng mộ gia đình và những điều cần lưu tâm về vấn đề này. Hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh để được tư vấn kỹ hơn về thiết kế lăng mộ hợp phong thủy và tìm hiểu thêm những thông tin liên quan về công trình tâm linh này bạn nhé.