Điểm danh các công trình lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang chuẩn phong thủy nhất hiện nay

19/08/2022

Bắc Giang là tỉnh thành có nhiều công trình lăng mộ đá bề thế, sang trọng. Những mẫu lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang được thiết kế và thi công tỉ mỉ để thể hiện tấm lòng nhớ thương, thành kính gửi đến ông bà, tổ tiên. Để hiểu hơn về công trình tâm linh này, cùng điểm danh những công trình lăng mộ đá được ưa chuộng hiện nay tại tỉnh thành này trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Thi công lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang

1. Review các hạng mục công trình phổ biến trong lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang

Vẻ đẹp của lăng mộ đá đến từ những hạng mục công trình tâm linh bên trong. Cùng điểm qua những hạng mục công trình phổ biến nhất cần có trong lăng mộ dưới đây và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của từng thiết kế.

1.1. Mộ đá

Mộ đá là hạng mục công trình chính trong lăng mộ đá. Các mẫu lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang có đẹp và hợp phong thủy hay không phụ thuộc chủ yếu vào cách thiết kế, bài trí mộ đá bên trong.

Hiện nay, mộ đá có thể chia làm nhiều loại khác nhau tùy theo kiểu dáng thiết kế, mẫu mã, hoa văn… Thông thường, các mẫu mộ để tro cốt sẽ được phân loại theo mẫu mã bao gồm mộ có mái và mộ không mái.

Trong đó, mẫu mộ có mái được sử dụng nhiều hơn hẳn trong các khu lăng mộ đá cao cấp. mộ có mái thường là mẫu mộ một mái, hai mái, ba mái với thiết kế tinh xảo và cầu kỳ. 

Mỗi mẫu sản phẩm đều cấu tạo từ sáu phần bao gồm phần đế, phần thân, phần nắp, phần bài vị, phần mái đao và phần mặt nguyệt. Trên mộ được khắc họa các hoa văn, họa tiết tinh xảo như rồng phượng, tứ quý, tứ linh, họa tiết hoa sen tùy theo từng văn hóa vùng miền.

Mộ đá đơn giản tỉnh Bắc Giang
Mộ đá tam cấp đơn giản tỉnh Bắc Giang

1.2. Lan can đá

Lan can đá bao quanh khu lăng mộ với tác dụng bảo vệ không gian bên trong khu vực thờ cúng. Hiện nay, các công trình lăng mộ chủ yếu sử dụng nhiều lan can đá chất liệu đá xanh bền bỉ, dễ chạm khắc hoa văn. Kiểu lan can phổ biến nhất là lan can với các trụ vuông sắp xếp đều nhau cách khoảng 13 – 15cm.

Các hoa văn chạm khắc trên lan can có nhiều kiểu dáng khác nhau và mang lại ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Trong đó, họa tiết tứ quý được khá nhiều gia đình áp dụng trong khu lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang.

Hình tượng tứ quý bao gồm bốn loại cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai biểu tượng của bốn mùa tươi đẹp trong năm. Sự luân chuyển của bốn mùa xuân hạ thu đông ẩn chứa ý nghĩa về khí chất của những người quân tử.

Giống như hình ảnh cây Tùng, loài cây mọc trên núi cao đất đai khô cằn nhưng vẫn lớn lên vững chãi, xanh tươi vượt qua mọi thử thách của thiên nhiên. Đây là hình ảnh dùng để ca ngợi phẩm chất của đấng trượng phu có thể vượt qua ngàn gian khổ để giữ vững khí tiết của bản thân.

Cây hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho mùa thu. Đây cũng là bông hoa bền bỉ mang ý nghĩa về sự trường thọ và cuộc sống thanh bình, yên ả. Cây trúc tượng trưng cho mùa hạ thê rhiện ý chí quật cường, tinh thần an nhiên, tự tại. Cây Mai tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, kiêu hãnh và sự giàu sang, sung túc.

Lan can đá xanh rêu tỉnh Bắc Giang
Lan can trạm khắc Tùng – Cúc – Trúc – Mai tại tỉnh Bắc Giang

Xem thêm: ==> Báo giá lan can đá đầy đủ, chi tiết mới nhất năm 2022

1.3. Cổng đá

Cổng vào khu lăng mộ là hạng mục quan trọng trong các công trình lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang. Cổng đá có cấu tạo là hai cột đá cao kết hợp với lan can đá tạo thành tường bao quanh khu lăng mộ.

Thiết kế cổng đá không thể thiếu phần trụ biểu chính là phần trên cùng của cột đá. Trụ biểu thường là hình ảnh búp sen, đèn lồng hoặc cổ lâu. Phổ biến nhất hiện nay là mẫu cổng đá tứ trụ tức là bao gồm bốn cột đá tại cổng tạo vẻ đẹp bề thế và trang nghiêm. Phần thân cột đá thường khắc họa hình ảnh hoa sen, tứ quý, tứ linh hoặc câu đối tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Cổng lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang

1.4. Lăng thờ chung

Lăng thờ chung được đặt ở cuối lăng mộ và thường có thiết kế bề thế, trang nghiêm nhất. Trong các khu lăng mộ đá Bắc Giang, lăng thờ chung thường chuộng kiểu thiết kế lăng mộ hai mái sang trọng với các họa tiết chạm khắc cầu kỳ.

Hình tượng đầu rồng được chạm khắc tỉ mỉ ở mặt trước lăng thờ mang ý nghĩa bảo vệ công trình tâm linh này khỏi tà khí xung quanh. Phần cột trụ vuông chống mái chắc chắn chạm khắc hoa văn rồng phượng tinh xảo kết hợp cùng hai mái mộ trang nghiêm. 

Phần đỉnh lăng thờ là hình ảnh mặt nguyệt mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sống, ngũ hành tâm linh. Tổng thể thiết kế lăng thờ mang lại vẻ đẹp độc đáo tạo điểm nhấn ấn tượng cho khu lăng mộ.

Mặt trước lăng thờ chung tỉnh Bắc Giang
Mặt sau lăng thờ chung tỉnh Bắc Giang

1.5. Cuốn thư đá

Cuốn thư đá là hạng mục công trình không thể thiếu trong lăng mộ. Hình ảnh cuốn thư mô phỏng mẫu cuốn thư bằng giấy của người xưa thường dùng để viết chiếu chỉ của nhà vua.

Ngày nay, những mẫu cuốn thư đá nằm trong lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang thường không chuộng kiểu khắc chữ Hán mà thay vào đó là các hoa văn phong thủy như rồng cuốn thủy, lưỡng long chầu nguyệt, ngũ phúc lâm môn, hoa sen… để đảm bảo tính mới mẻ, độc đáo cho công trình tâm linh.

Thiết kế cuốn thư đá ngày càng có sự đa dạng nhưng một mẫu cuốn thư hoàn chỉnh nhất vẫn sẽ gồm ba phần chân đế, thân cuốn thư và hông cuốn thư. Phần hông cuốn thư thường là hai cột đá dựng sát hai bên tạo trụ vững chắc cho cuốn thư và phần trên có gắn bóng đèn hay họa tiết hoa sen tạo điểm nhấn ấn tượng cho tổng thể thiết kế.

Xem thêm: ==> Báo giá cuốn thư đá & 5 tiêu chí ảnh hưởng đến giá cuốn thư

2. Điểm danh các công trình lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang chuẩn phong thủy

Các công trình lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang hiện nay ngày càng đa dạng về mẫu mã thiết kế với hoa văn chạm khắc công phu, sang trọng. Các hạng mục công trình trong lăng mộ có thể làm từ chất liệu đá xanh đen, xanh rêu, đá trắng, đá vàng tùy nhu cầu của gia đình cũng như mức chi phí có thể bỏ ra để xây dựng lăng mộ.

Mỗi chất liệu đá mang đến cho công trình một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Kết hợp cùng kiểu thiết kế, hoa văn và kích thước của các sản phẩm đá mỹ nghệ, công trình lăng mộ đá được hoàn thiện một cách hoàn mỹ và ấn tượng nhất.

Những hạng mục công trình như mộ đá, cuốn thư đá, lăng thờ đá… có trong lăng mộ cần có kiểu thiết kế và hoa văn chạm khắc có sự đồng điệu, hài hòa. Điều này giúp tổng thể kiến trúc lăng mộ thêm phần tinh tế và có sự gắn kết nhất định mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho công trình tâm linh này.

Một số mẫu công trình lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang được ưa chuộng nhất hiện nay bạn có thể tham khảo ngay sau đây!

Lăng mộ đá đơn giản tỉnh Bắc Giang
Lăng mộ đá tròn tỉnh Bắc Giang
Lăng mộ đá công giáo tỉnh Bắc Giang
Lăng mộ đá xanh đen tỉnh Bắc Giang
Lăng mộ đá đôi tỉnh Bắc Giang

3. Làm lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang băn khoăn tìm nơi làm lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang uy tín thì Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh là lựa chọn đáng thử. Thái Vinh có cơ sở chế tác nằm tại làng nghề đá Ninh Vân thuộc tỉnh Ninh Bình. Đây là đơn vị chế tác đá mỹ nghệ và hoàn thiện các công trình đá chất lượng được ưa chuộng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh có những nghệ nhân chế tác đá lão làng kết hợp cùng thiết bị máy móc hiện đại tạo ra những sản phẩm đá mỹ nghệ với hoa văn tinh xảo, chất lượng hoàn mỹ nhất.

Các công trình lăng mộ đá đẹp tỉnh Bắc Giang được chế tác bởi Thái Vinh đều được thi công tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ. Mỗi công trình đều có vẻ đẹp riêng và mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

 

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm lăng mộ đá giá rẻ

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mộ đá đẹp cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đácây hương đá ngoài trờicột đồng trụ nhà thờ họchân tảng đá kê cột nhà… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công và lắp đặt các khu lăng mộ đá – Mộ đá trên khắp các huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang như: Làm lăng mộ đá tại Thành phố Bắc Giang, Làm lăng mộ đá tại Huyện Hiệp Hoà, Làm lăng mộ đá tại Huyện Lạng Giang, Làm lăng mộ đá tại Huyện Lục Nam, Làm lăng mộ đá tại Huyện Lục Ngạn, Làm lăng mộ đá tại Huyện Sơn Động, Làm lăng mộ đá tại Huyện Tân Yên, Làm lăng mộ đá tại Huyện Việt Yên, Làm lăng mộ đá tại Huyện Yên Dũng, Làm lăng mộ đá tại Huyện Yên Thế

Quý khách có nhu cầu làm lăng mộ đá tại Bắc Giang hay bất kỳ hay sản phẩm tâm linh nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Thái Vinh nhận tư vấn, chế tác và lắp đặt các mẫu lăng mộ tỉnh Bắc Giang trên toàn quốc với kích thước chuẩn phong thủy, mẫu mã đẹp và mức giá tốt nhất. Lợi ích khi khách hàng lựa chọn Thái Vinh là các công trình được hoàn thiện đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất.

Với những thông tin bài viết chia sẻ về các mẫu lăng mộ đá tỉnh Bắc Giang kể trên hy vọng bạn đã có thêm gợi ý cho công trình tâm linh của gia đình. Hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh để xem thêm nhiều công trình lăng mộ đá hoàn mỹ và cập nhật báo giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay.