Mộ đá đẹp, mả đá đẹp là công trình tâm linh có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Đây là nơi thờ cúng người đã khuất, thể hiện tình cảm, sự trân trọng của người sống với người quá cố. Đồng thời qua đây gửi gắm niềm tin, sự may mắn và cầu chúc bình an đến với gia đình.

Mẫu mộ đá đẹp

Tổng hợp 150+ mẫu mộ đá đẹp nhất – giá rẻ nhất thị trường kèm báo giá sản phẩm chi tiết do cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh, làng đá Ninh Vân, Ninh Bình chế tác.

Ưu điểm của mộ đá nguyên khối

Nguyên liệu xây dựng chất lượng cao

Mộ đá nguyên khối được chế tác từ các loại đá nguyên khối tự nhiên cao cấp, có xuất xứ từ những mỏ đá hàng trăm năm tuổi. Đá nguyên khối tự nhiên có màu sắc đồng đều, vân đá rõ ràng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho mộ đá, khu lăng mộ. Ngoài ra, đá tự nhiên là chất liệu có độ bền chắc đẹp, tuổi thọ cao, gần như vĩnh cửu với thời gian mà không lo bị phai màu, nứt gãy do tác động của môi trường, thời tiết.

Tăng giá trị thẩm mỹ công trình mồ mả

Đá khối tự nhiên rất đa dạng, phong phú về chủng loại, màu sắc, tính thẩm mỹ. Khi sử dụng đá tự nhiên làm vật liệu chính cho ngôi mộ, mồ mả đẹp sẽ có tính thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật cao, vừa gẫn gũi với thiên nhiên vừa toát lên tính nghệ thuật và đẳng cấp.

Các kiểu mộ đá tự nhiên nguyên khối

Mộ đá tam sơn hậu bành – Mẫu mộ đá không mái đẹp

Mộ đá tam sơn – Mộ đá hậu là mẫu mộ đá không mái được sử dụng rộng rãi tại các khu lăng mộ gia đình, dòng họ. Đây là các mẫu mộ có thiết kế đơn giản nhưng thể hiện sự trang nghiêm.

Mẫu mộ đá đơn giản đẹp
Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Mộ đá đôi

Mẫu mộ đá đôi hay mộ song thân bằng đá là mẫu mộ dành cho bố mẹ, ông bà hoặc cặp vợ chồng. Mẫu mộ này thể hiện tình cảm, sự gắn bó khăng khít của tình yêu, ngay cả chết cũng không xa rời.

Mẫu mộ song thân bằng đá tự nhiên
Mẫu mộ song thân bằng đá tự nhiên

Xem kích thước xây mộ đôi tại đây

Mộ đá có mái

Các mẫu mộ đá 1 mái, 2 mái, 3 mái có thiết kế cấu trúc mái che đặc biệt. Các mẫu mộ này được thiết kế hoa văn họa tiết bắt mắt, ý nghĩa.

Mộ công giáo

Mộ đá công giáo dành cho người theo đạo Thiên chúa. Các mẫu mộ này có nét đặc trưng riêng thể hiện niềm tin vào sự dẫn đường của Chúa.

Mẫu mộ đôi công giáo bằng đá đẹp
Mẫu mộ đôi công giáo bằng đá đẹp

>> Tìm hiểu về mẫu mộ đá công giáo đẹp

Mộ tháp Phật giáo

Đây là mẫu mộ dành cho những người theo Phật giáo. Các mẫu mộ thường được thiết kế theo dạng tháp với ý nghĩa và nét độc đáo riêng.

Mẫu mộ tháp đá Phật giáo đẹp
Mẫu mộ tháp đá Phật giáo đẹp

>> Tìm hiểu về mộ tháp Phật giáo

Mộ lục giác và mộ tròn

Mộ lục giác hay còn gọi là mộ đá lục lăng có cấu tạo 6 cạnh bằng nhau có nét đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Mộ đá hình lục giác
Mộ đá hình lục giác

Mộ đá tròn có hình dáng tròn, được làm bằng đá khối tự nhiên. Đây là mẫu mộ hấp thu được nhiều sinh khí tốt, giúp gia đình gặp nhiều may mắn và tài lộc.

mộ tròn bằng đá xanh
Mộ tròn bằng đá xanh

Cả hai mẫu mộ này đều có lỗ thông thiên và được chạm khắc hoa văn tinh tế, mang đậm nét đẹp truyền thống.

Báo giá thiết kế mộ đá tự nhiên nguyên khối mới nhất

Giá mộ đá tự nhiên nguyên khối phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Kích thước:  kích thước mộ lớn thì giá sẽ cao hơn. Ngoài ra chúng tôi nhận làm theo kích thước thiết kế mộ đá của khách hàng.
  • Chất liệu đá: Mẫu mộ đá đẹp thường được làm bằng các chất liệu như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá hoặc một số loại đá cao cấp như đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng hay đá hoa cương (granite)…
  • Hoa văn chạm khắc: Hoa văn trên mộ được thiết kế đẹp đòi hỏi tay nghề thợ mỹ nghệ phải cao (giá nhân công tăng), đội ngũ kỹ sư thiết kế cũng phải có trình độ chuyên ngành cao (giá nhân công cao) vì thế mà giá mộ sẽ cao.
  • Khoảng cách vận chuyển và địa hình lắp đặt: Chúng tôi nhận vận chuyển và lắp đặt lăng mộ tròn đẹp trên toàn quốc. Tuy nhiên, đối với những địa phương có khoảng cách địa lý xa hay địa hình lắp đặt khó khắn, thì giá các mẫu mộ đá đẹp, phong thủy cũng sẽ tăng theo nhu cầu về vận chuyển và thiết bị thi công.

Liên hệ hotline 0912.957.222 để được báo giá chi tiết.

Quý khách có nhu cầu mua mộ đá tự nhiên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh