Báo giá mộ tròn chuẩn phong thủy chi tiết, mới nhất 2022

20/07/2022

Mộ tròn là mẫu mộ cổ được đánh giá cao ở vẻ đẹp thẩm mỹ và tính phong thủy. Mẫu mộ tròn thu hút sinh khí tốt, đẩy lùi tà khí và là một trong số những cách cải thiện vận khí xấu của khu lăng mộ được nhiều thầy phong thủy đánh giá cao. Cùng tìm hiểu báo giá mộ tròn và những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về công trình tâm linh này bạn nhé.

Báo giá mộ tròn

1. Đặc điểm của mẫu mộ tròn

1.1. Mộ tròn là gì?

Theo quan niệm tâm linh, mọi sự vật, hiện tượng đều sinh sôi nảy nở trong vòng tuần hoàn, không có điểm khởi đầu cũng không có điểm kết thúc. 

Nếu hình vuông là đại diện cho đất mẹ thì hình tròn là đại diện cho bầu trời bao la. Với ý nghĩa tâm linh sâu sắc, những ngôi mộ tròn từ thời xa xưa đã được tổ tiên chúng ta lựa chọn và xây dựng nhiều trong các lăng mộ dòng họ.

Mộ tròn đá là mẫu mộ xây bằng chất liệu đá được kết nối với nhau tạo thành hình tròn. Mới nhìn có thể tưởng rằng kết cấu mộ khá đơn giản nhưng thực chất kiểu mộ này đòi hỏi người thợ chế tác cần có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm mới có thể hoàn thành một cách hoàn mỹ nhất.

1.2. Phân loại mẫu mộ tròn

Mộ đá tròn là mẫu mộ đòi hỏi tay nghề cao của người thợ trong khâu chế tác và thi công. Tùy theo mỗi loại mộ tròn mà cách chế tác và ý nghĩa sẽ khác nhau. Cụ thể những mẫu mộ tròn sẽ có cấu tạo được phân loại phổ biến như sau:

  • Mộ tròn ghép nhiều tầng từ đá nguyên khối: Mẫu mộ được thiết kế nhiều lớp đá tròn khoét lỗ ở giữa. Những nghệ nhân chế tác mộ sẽ ghép nhiều lớp đá tròn lên nhau tạo thành từng tầng của mộ đá, thường là 3 hoặc 5 tầng.
  • Mộ đá tròn nguyên khối: Mẫu mộ được làm từ một khối đá lớn cắt gọt thành hình tròn, khoét lỗ thông thiên bên trong. Mẫu mộ này thi công khá tốn thời gian và đòi hỏi người chế tác phải có tay nghề khéo léo, mắt thẩm mỹ cao. Mẫu mộ tròn đá nguyên khối được đánh giá cao bởi sự tinh tế nhưng thường chỉ dùng cho mộ hỏa táng, cải táng vì thông thường kích thước sẽ nhỏ hơn những mẫu mộ khác.
  • Mộ tròn ghép nhiều khối đá: Kiểu mộ này thường thích hợp với những mẫu đá tròn có kích thước lớn. Mộ được ghép từ nhiều khối đá có hình vòng cung khác nhau nên có nhiều lựa chọn về kích thước. Kiểu mộ tròn này đa số sẽ thiết kế lỗ thông thiên lớn để trồng hoa cỏ giúp tăng thêm sinh khí tốt cho ngôi mộ.

1.3. Kích thước mộ tròn tiêu chuẩn

Yếu tố kích thước đặc biệt quan trọng khi xây dựng các công trình tâm linh nói chung và mộ đá tròn nói riêng. Kích thước của ngôi mộ sẽ dựa theo cách tính bằng thước lỗ ban. 

Xem thêm: kích thước xây mộ tròn tại đây.

Ngoài ra, kích thước này còn ảnh hưởng đến báo giá đá mộ tròn. Trước khi thiết kế mộ, bạn cần đo đạc và tính toán kỹ sao cho phù hợp với khuôn viên của khu lăng mộ và mức ngân sách của gia đình. 

Bạn có thể cân nhắc tham khảo thêm ý kiến của thầy phong thủy nhằm chọn được kích thước sao cho phù hợp nhất với độ tuổi, cung mệnh của người đã khuất.

Giá mộ đá tròn

1.4. Đặc điểm thiết kế mộ tròn hợp phong thủy

Mộ đá hình tròn là biểu tượng của vượng khí giống như hình ảnh đồng xu hàm ý nói đến sự giàu có, tài lộc. Hình tròn còn là tượng trưng cho vẻ đẹp vĩnh cửu và là vòng tuần hoàn, ranh giới bảo vệ con người khỏi các thế lực xấu. Với kiểu mộ tròn, phần bài vị thường để trên cao nhất của mộ hoặc để ở phần thân mộ tùy theo thiết kế riêng của từng loại mộ.

Ngoài ra, những hoa văn được khắc họa trên mộ tròn đá cũng là một điểm cộng giúp tăng ý nghĩa phong thủy cho công trình tâm linh này. Mộ đá tròn nhìn chung được chạm khắc hoa văn không quá cầu kỳ và mỗi hoa văn sẽ có tính kết nối với nhau tạo thành một công trình hoàn chỉnh, không có điểm bắt đầu và không có điểm kết thúc. 

Những họa tiết chủ yếu thường thấy trên mộ đá tròn là hình hoa sen, long phụng, chữ Phúc, chữ Thọ… biểu tượng cho nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

1.5. Ý nghĩa phong thủy của mẫu mộ tròn

Theo các chuyên gia phong thủy, mẫu mộ tròn là hình dáng mộ hấp thu được nhiều nguyên khí trời đất, điều hòa âm dương hiệu quả. Khi có dòng sinh khí tác động trực tiếp vào ngôi mộ, tà khí nặng sẽ rơi xuống dưới và sinh khí thanh thoát sẽ chạy vòng quanh mộ rồi đổ dần lên mặt trên ngôi mộ. Chọn hình dạng mộ tròn và kích thước hợp phong thủy là cách tốt nhất giúp hóa giải ngôi mộ đặt ở vị trí không tốt nhằm đổi giữ hóa lành.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá mộ tròn

2.1. Chất liệu đá làm mộ tròn

Chất liệu đá làm mộ thông thường là làm bằng đá xanh đen, xanh rêu, đá vàng hoặc đá trắng. Loại đá xanh tự nhiên được đánh giá phổ biến nhất trên thị trường nên mẫu mộ tròn làm từ đá xanh sẽ rẻ hơn so với mộ đá trắng hay mộ đá vàng.

2.2. Mẫu mã, kiểu dáng và hoa văn chạm khắc trên mộ tròn

Mẫu mã, họa tiết và kiểu thiết kế của ngôi mộ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành. Với kiểu mộ đá tròn nguyên khối, độ phức tạp sẽ cao hơn rất nhiều do đó việc chế tác sẽ gặp nhiều khó khăn hơn kiểu mộ ghép nên giá thành chắc chắn sẽ không hề thấp.

Ngoài ra, các chi tiết chạm khắc trên mộ cũng sẽ liên quan đến mức báo giá mộ. Chi tiết hoa văn chạm khắc càng cầu kỳ và tỉ mỉ thì giá thành sẽ càng cao. Để các họa tiết trên mộ tròn khớp nhau đòi hỏi kinh nghiệm và bàn tay chế tác tài hoa của những nghệ nhân lành nghề. Vì vậy, giá thành mộ sẽ cao hơn so với những ngôi mộ chỉ chạm khắc hoa văn đơn giản.

2.3. Kích thước mộ tròn

Kích thước của mộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá mộ tròn. Kích thước càng lớn thì giá mua càng cao vì mộ cần dùng lượng vật liệu lớn hơn, tốn thời gian và nhân lực khi thi công. Vì vậy, trước khi quyết định xây mộ nên cân nhắc chọn kích thước mộ sao cho phù hợp với tổng diện tích khu mộ và ngân sách xây mộ của gia đình.

2.4. Đặc điểm của nơi thi công, lắp đặt

Khu vực thi công gần đơn vị chế tác mộ sẽ không tốn nhiều thời gian, công sức vận chuyển nên giá thành trọn gói sẽ rẻ hơn khá nhiều và ngược lại. Ngoài ra, nếu điểm thi công xây dựng mộ địa hình, vị trí gây khó khăn trong việc vận chuyển vật liệu thì mức giá dịch vụ chế tác và thi công mộ trọn gói cũng sẽ bị độn giá lên ít nhiều.

3. Báo giá mộ tròn bao nhiêu mới nhất 2022

Giá mộ tròn đá sẽ phụ thuộc vào những yếu tố kể trên. Ngoài ra, mức giá của sản phẩm này còn tùy thuộc với mức định giá của từng đơn vị chế tác, thi công bia mộ. Tùy từng thời điểm mà giá nhân công, vật liệu sẽ khác nhau cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến mức giá chung khi thi công mộ tròn.

Trên thị trường hiện nay, giá mộ tròn bằng đá sẽ dao động khoảng từ 15 triệu trở lên tùy thuộc vào yêu cầu về thiết kế, kích thước của khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về báo giá mộ tròn đá bằng cách liên hệ với đơn chế tác, thi công mộ đá chuyên nghiệp để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

4. Các mẫu mộ tròn đá đẹp, hợp phong thủy nhất năm 2022

Mộ đá tròn là mẫu mộ đá cổ được người Việt xưa đặc biệt ưa chuộng. Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại những mẫu mộ hình chữ nhật đã dần thay thế mộ tròn nhưng vẫn không thể phủ nhận được tính thẩm mỹ, ý nghĩa phong thủy mà mộ tròn mang lại.

Trên thị trường hiện nay, các mẫu mộ đá tròn được chế tác với nhiều hoa văn, họa tiết và kiểu thiết kế khác nhau. Điều này giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Cùng tìm hiểu một số mẫu mộ đá đẹp được đánh giá cao nhất về tính phong thủy và thẩm mỹ dưới đây và cân nhắc chọn cho lăng mộ dòng họ một mẫu mộ phù hợp bạn nhé.

5. Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh – Địa chỉ chế tác mộ tròn uy tín

Báo giá mộ tròn bao nhiêu còn tùy thuộc vào mức định giá của từng đơn vị chế tác mộ. Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh là một trong những lựa chọn đáng thử giúp bạn tìm mua được mẫu mộ tròn thiết kế ưng ý với mức giá thành phải chăng nhất.

Những ưu điểm khi bạn lựa chọn Thái Vinh là địa chỉ chế tác và thi công mộ tròn phải kể đến như sau:

  • Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong chế tác và thi công các công trình tâm linh bằng đá, đặc biệt là mộ đá.
  • Đơn vị có đội ngũ nghệ nhân chế tác lành nghề, thợ thi công giàu kinh nghiệm đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình.
  • Đa dạng mẫu mã mộ tròn đá cho khách hàng thoải mái lựa chọn theo sở thích và nhu cầu.
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, có hiểu biết về sản phẩm sẵn sàng tư vấn cho khách hàng loại mộ đá phù hợp nhất với mức ngân sách và nhu cầu sử dụng của gia đình.
  • Mức giá mộ tròn có tính cạnh tranh cao, phù hợp với chất lượng và tính thẩm mỹ cao cấp của sản phẩm.

Bài viết trên là những chia sẻ về báo giá mộ tròn đá và những thông tin liên quan đến mẫu mộ này. Hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh để được tư vấn chi tiết và chiêm ngưỡng thêm những mẫu mộ đá tròn đẹp nhất thị trường hiện nay bạn nhé.

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh