Bia mộ bị nứt – 6 cấm kỵ liên quan tới bia mộ

06/07/2022

Khi con cháu trong gia tộc liên tiếp gặp những chuyện tai ương, kém may mắn rất nhiều người sẽ nghĩ ngay đến yếu tố tâm linh, cụ thể là mộ phần tổ tiên. Theo phong thủy âm trạch, có nhiều điều đại kỵ nếu xảy ra với phần mộ người mất sẽ dẫn đến con cháu đời sau gặp hạn lớn về sức khỏe hay tài chính. Một trong số những đại kỵ phải kể đến như bia mộ bị nứt, bia mộ ngập nước, bia bị nghiêng lệch… Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 6 đại kỵ liên quan đến bia mộ cần tránh trong bài viết dưới đây.

1. Bia mộ bị nứt

Bia mộ bị nứt là một trong những vấn đề thường gặp nhất với mộ phần. Theo quan niệm từ ông cha ta, nếu bia mộ bị nứt vỡ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con cháu trong gia tộc nơi trần thế. Đặc biệt phần giữa và dưới bia mộ xuất hiện rêu xanh và vết nứt trắng pha lẫn điểm đen thì con cháu dễ gặp bệnh tật liên miên, khí huyết lưu thông kém.

Nếu bia mộ bị vỡ phần đầu thì con cháu sẽ dễ bị tổn thương ở đầu hay mắc những bệnh lý về não, thần kinh. Nếu bia mộ vỡ ở thân, con cháu có thể bị tổn thương về lục phủ ngũ tạng. Tương tự, bia mộ bị nứt vỡ ở phần chân thì con cháu dễ mắc bệnh xương khớp.

Quý khách có nhu cầu mua mẫu mộ đá đẹp giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Xem thêm: ==> mẫu bia mộ đẹp chuẩn phong thủy

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

2. Bia mộ bị ngập nước, hoen ố hoặc cây cối che kín

Nếu bia mộ bị đọng nước nhiều năm sẽ dẫn đến bị hoen ố. Bia mộ bị cây cối che kín lâu ngày không nhìn thấy ánh sáng mặt trời hay thường xuyên ngập trong nước có thể khiến con cháu mắc bệnh phong hàn, rượu chè, nghiện ngập và bệnh tật liên miên

Nhìn chung, vấn đề bia mộ ngập nước hay cây cối che kín cần có giải pháp xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con cháu trong gia tộc.

Xem thêm: Bia mộ đặt ở đầu hay chân người chết?

3. Bia mộ bị vật đè lên

Tình trạng bia mộ bị gạch ngói hay cành cây, rác thải đè lên có thể gặp phải với những ngôi mộ không thường xuyên được thăm viếng. Đây là một trong những đại kỵ khiến người còn sống chịu hung họa hay mắc bệnh tật khó chữa. Vì vậy, khi xây sửa hay thăm mộ tuyệt đối không nên để gạch đá xung quanh mộ tránh bia mộ bị nứt do vật nặng đè lên.

4. Bia mộ bị nghiêng lệch

Bia mộ bị nghiêng lệch thường là do chất lượng làm mộ không đảm bảo hay tác động của gió bão lớn thường xuyên. Ngoài ra, tình trạng này thường xảy ra một phần do bia mộ lâu ngày bị mối tấn công hay rắn chui vào bên trong còn gọi là dấu hiệu của mộ kết.

Nếu bia mộ bị nghiêng vẹo quá nhiều, gia chủ sẽ sinh ra con cái ngỗ nghịch, khó bảo và hay làm những chuyện trái đạo đức khiến người nhà vạ lây, ảnh hưởng đến thanh danh gia tộc.

5. Bia mộ bị mờ

Bia mộ bị mờ là tình trạng có thể gặp phải với những ngôi mộ tổ tiên lâu năm không tu sửa. Nếu bia mộ mờ, mộ cũ kỹ mà bên cạnh đột nhiên xuất hiện một ngôi mộ khang trang, sáng sủa hơn con cháu sẽ bị tổ tiên trách phạt. Hậu quả của việc mộ tổ tiên xuống cấp và không được bảo dưỡng kịp thời là hậu thế sẽ sinh ra kẻ bất tài, vô dụng, không có địa vị xã hội.

Xem thêm: ==> nên trồng hoa gì ở mộ

6. Bia mộ đột nhiên có vết bẩn

Bia mộ đột nhiên có vết bẩn màu đen là điềm xấu cần đặc biệt quan tâm. Vết bẩn đen này nếu nằm ở đầu bia mộ khả năng cao người lớn tuổi trong nhà sẽ gặp đại hạn liên quan đến tính mạng. Nếu vết bẩn nằm ở giữa mộ thì người trưởng thành trong dòng họ cần cẩn thận. Nếu vết bẩn nằm ở cuối bia mộ cần giám sát kỹ trẻ nhỏ trong nhà.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về 6 đại kỵ có thể gặp phải với bia mộ tổ tiên khiến gia đình gặp nhiều tai ương, con cháu nhiều đời lụi bại. Để tránh các hiện tượng như bia mộ bị nứt vỡ, nghiêng vẹo, xuống cấp hay những vấn đề kể trên con cháu cần có sự quan tâm đúng mực đến khu lăng mộ gia tộc.

Ngoài ra, khi tiến hành xây mộ gia đình nên lựa chọn các đơn vị chế tác mộ uy tín để đảm bảo chất lượng mộ lâu bền, tính thẩm mỹ cao. Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh là một trong những địa chỉ cung cấp các dòng mộ đá tự nhiên cao cấp cam kết về độ bền với giá thành phải chăng. Hãy liên hệ với Thái Vinh để cập nhật thêm nhiều mẫu mộ ấn tượng và bảng giá chi tiết ưu đãi nhất.