Một số tiêu chí chọn mẫu thiết kế đài phun nước đẹp

25/07/2021

Đài phun nước sân vườn biệt thự là một công trình nghệ thuật. Nó là sự kết hợp ấn tượng giữa ánh sáng, nước, màu sắc và âm nhạc tạo nên điểm nhấn cho không gian nơi nó hiện diện. Một ngôi nhà được xem là hoàn chỉnh khi sở hữu cảnh quan hài hòa cho sân vườn cùng kiến trúc ấn tượng. Để tạo nên điều đó thì phương thức tốt nhất chính là sử dụng một đài phun nước đẹp mắt. Tuy nhiên việc lắp đặt đài phun nước vẫn có nhiều vấn đề cần phải lưu ý. Dưới đây là những tiêu chí và lưu ý cần tránh khi chọn lựa, lắp đặt đài phun nước.

Mẫu đài phun nước bằng đá tự nhiên đẹp
Mẫu đài phun nước bằng đá tự nhiên đẹp

Một số tiêu chí chọn mẫu khi thiết kế đài phun nước

Gia chủ không nên bỏ qua các tiêu chí sau nếu muốn mang đến cho công trình một mẫu đài phun hợp phong thủy:

Chọn hướng lắp đặt

Hướng chính Đông, Đông Bắc, Đông Nam là biểu tượng của mệnh thủy nên sẽ mang lại may mắn vì phát huy tốt phong thủy. Hướng Đông tốt cho việc thực hiện ước mơ, sự khởi nghiệp, hướng Đông Nam giúp giao tiếp được hòa hợp, còn hướng Đông Bắc giúp thúc đẩy sự nghiệp Hướng Nam là hướng cần tránh trong phong thủy khi xây dựng đài phun nước bằng đá

Ngoài ra, hướng dòng chảy quan trọng không kém, lưu ý không được chảy từ trong ra ngoài mà nên là từ ngoài vào trong. Hướng dòng chảy của đài phun mô tả đúng với câu nói “tiền vào như nước”

Chọn vị trí lắp đặt

Các vị trí trung tâm như trước của tòa nhà, sảnh chính, sân vườn,… nên được chọn để tạo nên sự thu hút quang học. Nên đặt lệch về bên trái theo hướng nhìn ra từ trong nếu đặt trước cửa nhà. Cách đặt này có tác dụng khiến năng lượng tiêu cực bị lệch hướng và tạo năng lượng tích cực cho không gian. Đặt đài phun nước biệt thự cạnh cây cối theo như ngũ hành là thủy sinh mộc giúp tạo nguồn sinh khí, phát triển tốt tươi cho cả ngôi nhà.

Kiểu dáng phù hợp

Hiện nay hầu hết các công trình đài phun nước sân vườn đều có hình đường cong mềm mại, tròn hay oval để tạo độ vận hành cho nước tốt nhất. Và cũng không nên chọn những kiểu dáng có góc cạnh vì nó ảnh hưởng tới vận khí không tốt.

Chọn chất liệu, màu sắc

Màu sắc có quan hệ mật thiết với ngũ hành, do vậy gia chủ nên lựa chọn cân nhắc loại màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình. 5 cung mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa và thổ tương ứng sẽ có màu sắc riêng cho từng mệnh. Và mỗi cung mệnh luôn có quan hệ đối lập tương sinh và tương khắc với các cung mệnh khác.

Vì vậy chọn màu sao cho hợp tuổi sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc sống, đạt được nhiều may mắn như trong phong thủy.

Mẫu đài phun nước sân vườn biệt thự
Mẫu đài phun nước sân vườn biệt thự
Mẫu đài phun nước hồ cá, hồ bơi
Mẫu đài phun nước hồ cá, hồ bơi

>> Báo giá thiết kế đài phun nước bằng đá tự nhiên 2021

Những lưu ý cần tránh khi xây dựng đài phun nước cho sân vườn

Đặt chắn lối ra vào

Đài phun nước như đã được gợi ý ở trên, nên đặt lệch khỏi lối ra vào. Đối với các kiến trúc sư tiêu chuẩn hàng đầu là sự cân bằng hoàn hảo trong xây dựng và thi công tuy nhiên họ vẫn phải tuân theo phong thủy.

Mua đài phun nước thiếu phù hợp

Để phù hợp với không gian xung quanh bạn cần tỉ mỉ hơn một ít khi chọn màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ. Nếu không gian nhỏ thì không nên chọn loại quá lớn và ngược lại, để tránh cảm giác không ăn nhập cho không gian. Và nên chú ý đến cả phong cách thiết kế, ví dụ nên chọn đài phun nước biệt thự mang thiết kế tân cổ điển đối với những căn biệt thự cũng mang phong cách này. Mỗi không gian cần có sự phù hợp khác nhau

Lắp đặt nhiều đài phun gần nhau

Đài phun nước sẽ tạo nên sự cạnh tranh và xung đột nếu đặt quá gần nhau, điều này là không tốt theo quan niệm phong thủy. Vì vậy nếu diện tích rộng và muốn xây dựng nhiều đài phun thì nên đặt cách xa nhau, nếu không thì một đài phun nước là đủ.

Bố trí đài phun trong phòng ngủ

Một quan niệm sai lầm rằng tiếng nước chảy sẽ khiến con người dễ ngủ hơn, vì sự thật tiếng máy bơm và tiếng nước làm cho khó ngủ hơn nhiều. Việc đặt đài phun nước trong phòng ngủ đối với phong thủy cũng không tốt.

Mẫu đài phun nước hồ cá đẹp
Mẫu đài phun nước hồ cá đẹp

>> Đài phun nước hồ cá đẹp

>> Mẫu thiết kế đài phun nước bằng đá tự nhiên đẹp

Địa chỉ chuyên tư vấn thiết kế và thi công đài phun nước đẹp

Cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh được sinh ra ở vùng đất nổi tiếng chuyên chế tác đá mỹ nghệ Ninh Vân – Ninh Bình. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, cơ sở đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực này. Minh chứng là việc cơ sở đã chế tác và cung cấp đài phun nước sân vườn và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác cho rất nhiều công trình lớn và nhận được những nhận xét tích cực.

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn thiết kế về phong thủy cũng như kiến trúc dạn dày kinh nghiệm, vì vậy quý khách sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì. Liên hệ  cho cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh qua đường link sau nếu muốn biết thêm chi tiết:

Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Di động: 0912.957.222

Email: damyngheninhvan.net@gmail.com

Website: Damyngheninhvan.net