Mộ đá xanh rêu cao cấp 1 mái

16/05/2022
Chất liệu: Đá xanh rêu
Họa tiết: Hoa sen, chữ thọ, ...
Giá thành: Liên hệ

Mộ đá xanh rêu cao cấp được đánh giá cao ở vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng và độ bền màu với thời gian. Sắc xanh rêu tối giản của chất liệu đá làm mộ mang lại sự tịnh tâm, yên tĩnh cho linh hồn người đã khuất. Họa tiết hoa sen chủ đạo được khắc trên mộ thể hiện nét đẹp thanh tao, tinh khiết phù hợp với công trình tâm linh này.

Tổng thể ngôi mộ được chế tác một cách tinh xảo, độc đáo với nhiều họa tiết bắt mắt. Thiết kế mộ đảm bảo tính phong thủy tạo không gian yên nghỉ cho người đã khuất cùng sự trang nghiêm, sang trọng và mang tính tâm linh tốt đẹp. Cụ thể, thiết kế của ngôi mộ gồm năm phần như sau:

Phần đế mộ

Phần đế mộ được thiết kế theo dạng bậc tam cấp giúp ngôi mộ cao và bề thế hơn. Họa tiết cánh sen rủ xuống ở phần đế mộ tạo vẻ đẹp thanh khiết và tươi mới mang hàm ý về một cuộc sống mới an nhiên, tự tại của vong linh người đã khuất chốn vĩnh hằng.

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ có họa tiết chủ đạo là chữ Phúc và hình tượng 5 bông hoa sen mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Chữ Phúc ở đầu ngôi mộ là biểu tượng của phúc lành, may mắn và hạnh phúc. Trong Kinh Phật, chữ Phúc thể hiện cho năm phúc bao gồm: Giàu sang, An lành, Thọ, Đức và Vui sống. Họa tiết chữ Phúc khắc họa trên mộ mang ý nghĩa về ước mơ cuộc sống yên bình, hòa thuận trong gia đình và giàu sang, phú quý bền lâu.

Hai bên thân mộ mỗi bên có hình hai bông hoa sen nở rộ kết hợp cùng họa tiết hoa sen lớn ở phần sau mộ. Tổng thể tạo thành hình tượng 5 bông sen ấn tượng và mang ý nghĩa tốt lành về tâm linh. 

Số 5 là con số thể hiện chỉ số linh hồn. Về bản chất, theo thần số học số 5 là biểu tượng của sự tự do và sự thay đổi của vạn vật. Năm bông hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết, thuần túy và trong lành của linh hồn người đã khuất. Ngoài ra, hình ảnh này còn tượng trưng như một lời chúc cho linh hồn nơi cửu tuyền có một cuộc sống tự do tự tại, vô lo vô nghĩ.

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ được chạm khắc tinh tế với những họa tiết hoa lá nổi trên nền đá xanh rêu tạo vẻ đẹp vừa sang trọng, quý phái và ấn tượng. Kiểu thiết kế vuông vắn kết hợp cùng những chi tiết hoa văn mềm mại giúp phần nắp mộ có vẻ đẹp hài hòa hơn với phần thân và mái mộ.

Phần bài vị

Phần bài vị sử dụng chất liệu đá hoa cương có màu sắc tương đồng với màu đá làm mộ tạo tổng thể đồng điệu đẹp mắt. Những chi tiết hoa chạm khắc tinh tế quanh phần bài vị ghi thông tin người mất giúp tăng thêm sự sang trọng, ấn tượng cho ngôi mộ.

Phần mái (phần đao)

Phần mái mộ là kiểu thiết kế một mái đặc trưng. Mái ngôi mộ lấy cảm hứng từ mái đền chùa với kiểu thiết kế “tàu đao lá mái” với góc mái cong uốn ngược lên tạo hình đao quật uy nghiêm. Phần cột chống mái thiết kế theo dạng vuông thể hiện sự vững chãi, bền bỉ.

Chi tiết cắt hình chữ thọ hai vách bên giúp ngôi mộ thoáng khí, thanh thoát hơn. Chữ Thọ lớn chạm khắc tỉ mỉ sau phần mái mộ mang ý nghĩa thể hiện sự trường thọ, sống lâu hưởng phúc đồng thời thể hiện sự tưởng nhớ sâu sắc của con cháu trên trần thế với vong linh người đã khuất.

Mẫu mộ đá xanh rêu một mái với những chi tiết chạm khắc tỉ mỉ và cầu kỳ thuộc dòng mộ đá cao cấp được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Thái Vinh theo số Hotline 0912.957.222 để được tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi nhất.