Mộ đá 1 mái trạm khắc rồng, chim hạc tiên

13/05/2022
Chất liệu: Đá xanh đen
Họa tiết: Rồng, Hạc tiên, chữ thọ,...
Giá thành: Liên hệ

Mẫu mộ đá một mái nổi bật với hình tượng rồng chim hạc tiên mang ý nghĩa sâu sắc về sự trường thọ, trí tuệ và may mắn. Vẻ đẹp của ngôi mộ được khắc họa chi tiết qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân lành nghề mang lại tính thẩm mỹ cao và ý nghĩa tâm linh sâu sắc cho công trình tâm linh này.

Phần đế mộ

Phần đế mộ được thiết kế tinh tế với họa tiết cánh sen mềm mại. Họa tiết cánh sen chạm khắc tỉ mỉ mang ý nghĩa đẩy lùi cái xấu, thu hút vận khí tốt và điều hòa luồng khí âm dương cho ngôi mộ.

Đế mộ đá trạm khắc cánh hoa sen

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ có họa tiết chủ đạo là rồng, chim hạc tiên ở hai bên thân mộ và họa tiết chữ Thọ trước mộ.

Chữ Thọ tượng trưng cho ngũ phúc vạn thọ, sống lâu trăm tuổi. Thọ thể hiện sự trường thọ và tạo năng lượng tích cực mong cầu cho gia tiên phù hộ cho sức khỏe của con cháu nơi trần thế, bảo vệ gia đình khỏi những tai nạn bất ngờ. 

Chữ thọ trạm khắc trước mộ 1 mái

Phần thân mộ hai bên được bố trí hình tượng rồng chim hạc tiên.

Trong đó, chim hạc tiên là loài  chim theo phong thủy chỉ đứng sau chim phượng hoàng. Hình tượng hạc tiên là biểu tượng tốt đẹp thể hiện sự may mắn, trường thọ và thiên tuế. Loài chim Hạc được ví như linh vật bất tử thể hiện ý chí mạnh mẽ, năng lượng dồi dào. 

Thân chim Hạc tượng trưng cho bầu trời, đôi chân là cột chống trời với phần đầu Hạc tượng trưng cho trí tuệ. Theo quan niệm tâm linh, chim Hạc là loài chim đặc biệt với phẩm cách cao quý, phong thái quân tử với tiếng kêu thánh thót, thuần khiết.

Trạm khắc chim hạc tiên mộ đá 1 đao
Trạm khắc chim hạc tiên mộ đá 1 đao

Ở  bên thân mộ còn lại, hình tượng rồng được khắc họa chi tiết một cách uy mãnh và tinh tế. Rồng là biểu tượng của sức mạnh, sự sáng tạo và may mắn. Biểu tượng rồng quắp ngọc dưới chân còn tượng trưng cho trí tuệ và lẽ phải.

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ được các nghệ nhân tài hoa chạm trổ cầu kỳ từng cánh sen hướng lên thanh thoát và đẹp mắt. Những họa tiết cánh sen không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp thể hiện sự  trong lành, tinh khiết không vướng bụi trần của vong linh ở chốn vĩnh hằng.

Phần bài vị

Phần bài vị của ngôi mộ một mái này làm bằng chất liệu đá hoa cương cao cấp với vẻ đẹp sáng bóng và sang trọng. Thông tin trên bài vị được chạm khắc rõ nét, đầy đủ thể hiện sự tôn trọng và tưởng nhớ của con cháu với vong linh người đã khuất.

Phần mái (phần đao)

Phần mái mộ nhiều nơi còn gọi là phần đao. Đây là một trong những phần được chạm trổ bắt mắt và chi tiết nhất góp phần tạo lên vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng cho ngôi mộ. Mái mộ được thiết kế với phần mái uốn cong tạo nét đẹp uy nghiêm và mềm mại.

Cột chống mái hình tròn với hình tượng hai con rồng uốn lượn chạm khắc nổi bật đẹp mắt. Hình tượng này kết hợp cùng mặt nguyệt trên đỉnh mái là biểu tượng của sự phồn vinh, may mắn, đại cát đại lợi.  

Biểu tượng “song long” chạm khắc ở hai bên cột mái còn thể hiện nét đẹp tương sinh tương hợp của âm dương ngũ hành và tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh của gia tiên bảo vệ cho hậu thế.

Phần vách hai bên của mái mộ là hình tượng hoa mai 6 cánh chạm khắc tỉ mỉ thể hiện hy vọng những điều tốt lành sẽ đến trong cuộc sống mới của vong linh người đã khuất.

Mẫu mộ đá một mái họa tiết rồng hạc rất được ưa chuộng hiện nay vì vẻ đẹp sang trọng, quyền quý và ấn tượng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Thái Vinh theo số Hotline 0912.957.222 để được tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh