Mộ đá 1 mái trạm khắc hoa sen hoa cúc

09/05/2022
Chất liệu: Đá xanh đen
Hoa văn: hoa sen, hoa cúc, đám mây,...
Giá thành: Liên hệ

Mẫu mộ một mái có họa tiết chủ đạo là hoa senhoa cúc cùng các họa tiết hoa lá điểm xuyết. Những hoa văn chạm khắc kết hợp hài hòa và đồng điệu tạo vẻ đẹp sang trọng, tinh tế đánh dấu một khởi đầu mới thanh khiết, an nhiên cho vong linh người đã khuất ở chốn vĩnh hằng.

Mộ một mái được làm từ chất liệu đá xanh đen bền bỉ, dễ chạm khắc. Cụ thể, mộ có cấu tạo năm phần với thiết kế mỗi phần mang lại những nét đẹp đặc trưng riêng như sau:

Phần đế mộ

Phần đế mộ được chạm khắc những đường nét vuông vắn và khỏe khoắn tăng thêm vẻ đẹp chắc chắn, bề thế của ngôi mộ. Đế mộ thiết kế to hơn và bề thế hơn phần thân mộ để đảm bảo độ vững chắc và tổng quan hài hòa nhất trong thiết kế mộ.

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ chạm khắc hình tượng hoa sen và rồng. Trước mộ sử dụng hình tượng họa tiết hoa sen lớn kết hợp cùng họa tiết lá uốn lượn tạo tổng thể mềm mại và đẹp mắt. 

Hoa sen tượng trưng cho sự cao quý và thuận khiết của tâm hồn và ý chí kiên cường, bất khuất. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy hoa sen còn được khắc họa trên mộ còn giúp điều hòa vượng khí, thu hút nguồn năng lượng tốtđẩy lùi tà khí.

Hai bên của phần thân ngôi mộ là hình tượng rồng được chạm khắc tỉ mỉ với những đường nét uốn lượn mềm mại. Vẻ đẹp của rồng tượng trưng cho sự quyền quý, thanh cao và mang hàm ý ước muốn sự thịnh vượng, giàu sang trường tồn mãi mãi.

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ được khắc họa hình tượng hoa cúc mềm mại và tinh tế. Hoa cúc tượng trưng cho mùa thu biểu tượng cho nét đẹp trường thọphúc lộc. Ngoài ra, hình ảnh hoa cúc trong phong thủy còn mang hàm ý về sự viên mãn, tài lộc và  may mắn trong cuộc sống.

Phần bài vị

Phần bài vị chạm khắc bằng đá hoa cương có độ sáng bóng tự nhiên tăng vẻ đẹp sang trọng cho ngôi mộ. Các họa tiết lá được chạm khắc tỉ mỉ và đẹp mắt làm nổi bật thông tin về vong linh người đã khuất được khắc họa trên bài vị.

Phần mái mộ

Phần mái mộ được thiết kế lấy cảm hứng từ mái ngói đình chùa với bốn góc đầu đao cong tạo vẻ đẹp quyền thế và tôn nghiêm. Cột chống mái hình vuông chắc chắn chạm khắc hình hoa lá mỹ miều tạo điểm nhấn hài hòa với các họa tiết hoa ở phần thân mộ.

Phía sau mộ là hình ảnh họa tiết mây bồng bềnh mang hàm ý sâu sắc về sự nhẹ nhàng, bình yên, tự do, tự tại của vong linh người đã khuất ở miền cực lạc. Hình tượng mặt nguyệt được đặt trên đỉnh mái mộ thường xuất hiện trong các khu lăng mộ cao cấp thể hiện sự tôn trọng và linh thiêng đặc trưng của không gian thờ cúng.

Một ngôi mộ đẹp, bền chắc được ví như lời tri ân và tưởng nhớ của con cháu nơi trần thế với vong linh người đã khuất. Vẻ sang trọng và trang nghiêm của ngôi mộ được chế tác tỉ mỉ bởi bàn tay những nghệ nhân lành nghề không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu chọn mua mộ đá 1 mái cao cấp, hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Thái Vinh .

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh