Mộ đá 1 mái trạm khắc hoa sen

06/05/2022
Chất liệu: Đá xanh đen
Họa tiết: Hoa sen,...
Giá thành: Liên hệ

Mộ đá một mái với họa tiết hoa sen tinh tế là kiểu mộ được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Mộ chạm khắc hoa sen tượng trưng cho sự thoát tục và thanh cao đồng thời tăng cường nguồn năng lượng tốt, ngăn chặn những năng lượng xấu cho công trình tâm linh này.

Trong văn hóa Việt Nam, hoa sen không chỉ là một loài hoa đẹp mà còn là biểu tượng của người Việt. Đây được ví như loài hoa duy nhất hội tụ nhiều tầng ý nghĩa nhân sinh, âm dương ngũ hành trong vẻ đẹp thoát tục, thanh cao.

Chính vì vậy, các họa tiết hoa sen được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế mộ đá một mái. Việc lựa chọn hoa sen để chạm khắc trên thân mộ ngụ ý ngăn ngừa điều xấu, điều hòa vượng khí và ý chỉ sự luân hồi, chuyển kiếp của người đã khuất.

Mẫu mộ đá một mái được chạm trổ cầu kỳ với những họa tiết uốn lượn độc đáo mang đậm yếu tố tâm linh, phong thủy. Mỗi phần của ngôi mộ đều được thiết kế tỉ mỉ, chạm trổ công phu giúp tăng vẻ đẹp đồng điệu, trang nghiêm của công trinh tâm linh này.

Phần đế mộ

Phần đế mộ được thiết kế chắc chắn, bè rộng hơn hẳn so với phần thân tạo sự vững chãi, trang nghiêm cho tổng thể ngôi mộ. Họa tiết được trang trí đầy đủ bốn mặt xung quanh với mẫu hoa sen, lá sen đơn giản nhưng tinh tế và hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ được thiết kế nhỏ hơn so với phần đế mộ và chạm khắc hình bông sen lớn tạo vẻ đẹp trang nghiêm, thuần khiết đặc trưng. Họa tiết này hài hòa với phần đế mộ tạo tổng quan liền mạch, đẹp mắt.

Phần nắp

Nắp mộ được thiết kế họa tiết hoa sen lớn đồng điệu với phần thân mộ. Trên mặt mộ là lỗ thông thiên được coi là cánh cửa giao lưu âm dương giúp không khí lưu thông trong và ngoài mộ.

Phần bài vị

Bài vị được che chắn bởi phần mái mộ chạm khắc chìm thông tin của người đã khuất theo yêu cầu của gia chủ.

Phần mái mộ (phần đao)

Phần mái mộ thiết kế kiểu mái tròn với hai cột đá chống mái được chế tác theo hình trụ tròn. Thân trụ được khắc họa hình hoa sen nhỏ hài hòa với tổng thể ngôi mộ.

Kích thước mộ đá một mái được chế tác theo yêu cầu của gia chủ. Tất cả cần được tính toán sao cho phù hợp với tổng thể khu lăng mộ và dựa theo số đo phong thủy của thước Lỗ Ban.

Các kích thước đẹp thường thấy của mẫu mộ đá một mái phải kể đến như sau:

Kích thước mộ đáÝ nghĩa phong thủy
81 x 127 cmQuý nhân phù trợ, tiền tài, bổng lộc, may mắn
89 x 133 cm Nghênh phúc vào nhà, đại cát đại lợi
107 x 103 cm Đại cát đại lợi, thêm đinh

Một ngôi mộ đẹp cần đảm bảo có kích thước đo đạc chuẩn phong thủy. Điều này đặc biệt cần thiết trong các công trình tâm linh giúp vong linh người đã khuất mát mẻ, an lành và phù trợ sự bình yên, phúc lộc cho gia đình, dòng họ.

Để nhận báo giá chính xác mộ đá 1 mái và chiêm ngưỡng thêm các mẫu mộ trang nghiêm, ấn tượng mời bạn đọc tham khảo trên website damyngheninhvan.net

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh