Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ từ đường bằng đá đẹp nhất hiện nay

07/08/2019

Cột đồng trụ từ đường, cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp. Tổng hợp các mẫu cột đồng trụ đẹp bằng đá xanh, đá trắng, đá vàng. Báo giá mẫu cột đồng trụ đẹp 2020.

Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ từ đường bằng đá đẹp nhất hiện nay

Cột đồng trụ đẹp là một biểu tượng thiêng liêng và cao quý không thể thiếu trong các công trình truyền thống đặc biệt là nhà thờ họ. Điều gì làm nên ý nghĩa to lớn của nó đối với cả một công trình lớn như vậy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ từ đường đẹp thường làm bằng đá gì - Cột đồng trụ
Mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ từ đường bằng đá đẹp – Cột hiên đá xanh đen

Tìm hiểu ý nghĩa của cột đồng trụ trong nét đẹp tâm linh

Như chúng ta đã biết nhà thờ họ là một kiến trúc tâm linh được toàn thể dòng họ quan tâm và hết lòng xây dựng. Nơi đây lưu trữ những giá trị về cội nguồn của một dòng tộc, là nơi để con cháu hướng về tổ tiên của mình. Đầu tiên khi bước vào nhà thờ họ chúng ta luôn thấy hai cột đồng trụ đứng sừng sừng hai bên, trên đầu có hai cột lửa lớn nên còn gọi là cột lửa nhà thờ họ là vậy. Dường như cột đồng trụ là nơi sẽ chắn mọi tà khí xấu không cho xâm hai tới vùng đất xây nên nhà thờ họ. Là hai người lính canh gác nhà thờ họ ngày cũng như đêm, mang tới sự yên bình thanh thản và trong sạch cho không gian tâm linh bên trong nội thất phòng thờ.

Do đó cột lửa nhà thờ họ còn được thiết kế khá cầu kỳ mang lại niềm tin và sự bình an cho toàn bộ nhà thờ của dòng họ , dòng tộc.

cột đồng trụ đá hình vuông đẹp bằng đá xanh đen
cột đồng trụ đá hình vuông đẹp bằng đá xanh đen

Vậy cột đá từ đường nhà thờ họ làm bằng đá nào? 

Hiện nay có rất nhiều loại đá khác nhau trong lĩnh vực điêu khắc đá như: đá trắng, vàng, xanh, xanh đen, xanh rêu,…Nhưng nhà thờ họ là một dạng kiến trúc tâm linh trong văn hóa người Việt Nam. Nên để phù hợp với nét đẹp tâm linh thì cột đồng trụ nhà thờ họ thường được chế tác từ hai loại đá chính là xanh rêu và xanh đen. Màu sắc và độ bền của hai chất đá này rất phù hợp với yêu cầu của kiến trúc tâm linh. Đá là nguyên liệu chính được tạo nên cột lửa này. Do đó nó bền vững hơn tường thành vững chãi, mang tới sự uy nghi và cứng cáp cho một ngôi nha thờ họ. Nhờ có chất liệu này, mà cột chống đỡ được toàn bộ phần thân nhà thờ họ rất chắc chắn.

cột đồng trụ đá nhà thờ họ chạm khắc câu đối chữ nho - CDT01
Cột đồng trụ đá nhà thờ họ chạm khắc câu đối chữ nho – CDT01

Tìm hiểu cấu tạo của cột đồng trụ đá

Mẫu cột đồng trụ đẹp thường được cấu tạo gồm ba phần : đế tảng, thân cột và đầu cột.

Phần đế tảng: đúng như tên gọi, đây là phần có thể tích lớn nhất dùng để làm chân đế đỡ toàn bộ phần cột phía trên. Đế tảng rộng nhất và dầy nhất, có hoa văn trang trí khá đẹp mắt và đặc biệt là rất ý nghĩa như hình hoa sen, lá lan, lá sòi, hạt cườm hay băm nhám..

Phần thân cột: thân cột chứa toàn bộ hai câu đối chạy dài từ trên xuống dưới. Mặt hoa văn điêu khắc những họa tiết trang trí đẹp như cảnh tứ quý 4 mùa, tứ linh con giống hay câu đối thể hiện ý tứ của gia chủ.Có nhiều câu đối khá thú vị được in trên nền cột đá một cách tinh xảo khiến ai đi qua cũng trầm trồ thán phục. Hiện nay thân cột tròn và thân cột vuông được sử dụng phổ biến nhất.

Phần đầu cột : được thiết kế tinh vi nhất, có hai cột lửa lớn cháy rực rỡ phía trên, biểu tượng cho sức sông mãnh liệt của nhà thờ họ qua các thời đại lịch sử. Nhờ thiết kế này mang tới sự ấm áp và đươc bảo vệ cho từ đường.

Cấu tạo của cột đồng trụ đá nhà thờ họ
Cấu tạo của cột đồng trụ đá nhà thờ họ

Các mẫu cột đá đồng trụ nhà thờ họ đẹp – Cột hiên bằng đá xanh đen

Xem các mẫu cột đá đẹp:

https://youtu.be/R_FaogePj6M

Mẫu cột đồng trụ đá đẹp chạm khắc hao văn tứ quý đẹp - CDT02
Mẫu cột đồng trụ đá đẹp chạm khắc hao văn tứ quý đẹp – CDT02
Cột đá nhà thờ họ -CDT03,
Cột đá nhà thờ họ -CDT03,
Côt- đồng trụ đá điêu khắc tinh xảo -CDT04, Cột đồng trụ đá nhà thờ họ
Côt- đồng trụ đá điêu khắc tinh xảo -CDT04, Cột đồng trụ đá nhà thờ họ
Cột đồng trụ bằng đá
Cột đồng trụ bằng đá
Mẫu cột đá đồng trụ đẹp
Mẫu cột đá đồng trụ đẹp
Mẫu cột đồng trụ đẹp
Mẫu cột đồng trụ đẹp
Mẫu cột đồng trụ đẹp
Mẫu cột đồng trụ chạm khắc tinh xảo

===>>> Tham khảo thêm các mẫu Cột đá hiên từ đường đẹp của Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm cột đá nhà thờ họ, cột cổng mộ đá, các sản phẩm cột đá xanh Ninh Bình, cột đá trắng, cột đá vàng đẹp,… giá rẻ chất lượng tốt, vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu mua cột đá giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0912.957.222 để được tư vấn và báo giá trực tuyến nhanh nhất.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm lăng mộ đá giá rẻ tại các tỉnh như: Ninh bình, Thanh Hoá, Hà Nội, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương và Hải Phòng vv…

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mộ đá đẹp cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đá lăng mộmiếu thờ thần linhchân tảng đá kê cột nhà đẹp,… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu mua mẫu cột đá tự nhiên giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh