Các mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp nhất 2021 chạm khắc hoa văn tinh xảo

15/01/2021

Các mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp nhất 2021 chạm khắc hoa văn tinh xảo

Các mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp nhất 2021 chạm khắc hoa văn tinh xảo được nhiều người ưa chuộng. Các mẫu cột đá được làm từ loại đá tự nhiên nguyên khối mang đến độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết mưa nắng, chạm khắc hoa văn họa tiết tinh xảo sắc nét bởi các nghệ nhân chế tác đá của làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình. Bài viết này cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh xin gửi tới quý khách những mẫu cột được làm bằng đá tự nhiên đẹp nhất, mời quý khách tham khảo.

mẫu cột đá nhà thờ họ
mẫu cột đá nhà thờ họ
cột đá nhà thờ họ đẹp nhất
cột đá nhà thờ họ đẹp nhất
cột đá nhà thờ họ
cột đá nhà thờ họ
cột đá nhà thờ họ đẹp
cột đá nhà thờ họ đẹp
mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp
mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp
mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp nhất
mẫu cột đá nhà thờ họ đẹp nhất
cột đá vuông nhà thờ họ
cột đá vuông nhà thờ họ
cột đá vuông nhà thờ họ đẹp
cột đá vuông nhà thờ họ đẹp
cột đá vuông nhà thờ họ đẹp nhất
cột đá vuông nhà thờ họ đẹp nhất
cột đá tròn nhà thờ họ đẹp
cột đá tròn nhà thờ họ đẹp

=====>>> Tham khảo thêm toàn bộ các mẫu cột đá đẹp của cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Cột đá là một hạng mục không thể thiếu trong các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ, đình và chùa,… sản phẩm được nhiều người ưa dùng khi làm nhà thờ họ, từ đường, nhà thờ tư gia. Cột đá có tác dụng nâng đỡ, tạo sự thăng bằng cho phần kiến trúc bên trên. Thêm vào đó, chúng còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho các công trình tâm linh này.

Cấu tạo của cột đá nhà thờ họ

Cột đá nhà thờ họ có cấu tạo 3 phần chính là: trụ cột (chân cột đá), thân cột và đấu cột. Mỗi phần đều có hoa văn và hình dáng cũng như kích thước khác nhau.

Phần đá kê chân cột hay còn gọi là chân cột đá được làm rất cầu kỳ, công phu, tỉ mỉ. Sản phẩm tạo ra nhìn phải chắc chắn, có vai rộng, nhìn cân đối, vững chãi. Thường thì chân tảng đá trên vai tảng được chạm khắc lá đề, phần dưới chân chạm khắc cánh sen. Ở đây lá đề và cánh sen kết hợp với nhau tượng trung cho sự lương thiện luôn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

Thân cột đá nhà thờ họ được làm từ khối đá tự nhiên, trên thân cột có chạm khắc hình ảnh hoa văn đặc trưng theo từng công trình như: long cuốn thủy, tùng-cúc-trúc-mai-đầm sen, tứ linh….. Hầu hết cột đá đều được điêu khắc theo lối đục khắc kênh bong để làm nổi bật hẳn lên được đường nét, hình khối của hoa văn. Qua đó cũng thấy được sự tài hoa của người nghệ nhân làm đá.

Phần đầu cột đá có độ dày khoảng 15cm, là phần phía trên cùng của cột. Tùy vào kích thước, kiểu dáng của cột mà độ dày của đấu cột đá cũng khác nhau. Thường đầu cột đá có lòng nứa và bát đỡ cột ở trên cùng. Trên đấu cột cũng được chạm khắc hình ảnh lá Lan cách điệu rất hài hòa cân đối với tổng thể.

Cột nhà thờ họ thường có hình dạng hình tròn hoặc hình vuông. Cột đá nhà thờ họ thường được phân biệt thành cột đá trong nhà và cột đá ngoài hiên, cột đá hàng rào. Những mẫu cột đá vuông ngoài hiên nhà gỗ thường có hoạ tiết, hoa văn cầu kỳ tinh tế hơn những mẫu cột trong nhà.

cột đá tròn nhà thờ họ đẹp nhất
cột đá tròn nhà thờ họ đẹp nhất

Địa chỉ làm cột đá nhà thờ họ uy tín, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp

Cơ sở làm cột đá nhà thờ họ đẹp, chất lượng tốt nhất. Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một trong những cơ sở chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm cột bằng đá cho công trình tâm linh nhà thờ họ.

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm cột đá cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đálư hương đálan can đácổng đáchiếu rồng đáchân cột đá… Cho các công trình nhà thờ họ vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu đặt làm cột bằng đá tự nhiên cho nhà thờ họ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới để được tư vấn chi tiết nhất

Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh

  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Di động: 0912.957.222
  • Email: damyngheninhvan.net@gmail.com
  • Website: Damyngheninhvan.net