Cột đồng trụ nhà thờ họ – Hình ảnh 10 mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp

16/11/2020

Cột đồng trụ nhà thờ họ – Hình ảnh 10 mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp

Cột đồng trụ nhà thờ họ – Hình ảnh 10 mẫu cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp. Các mẫu cột đồng trụ đá đẹp được chế tác tại làng đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình bởi các nghệ nhân chế tác đá hàng đầu của cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh.

Các mẫu cột đồng trụ bằng đá được đặt hai bên nhà thờ, còn được gọi là cột lửa với hình dạng như hai cây đuốc đang cháy. Cột đồng trụ đá có thiết kế đẹp mắt, thân cột chạm khắc hoa văn tinh tế, màu sắc tự nhiên, chất lượng tuyệt hảo.

Dưới đây cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh xin gửi tới quý khách một số mẫu cột đồng trụ đẹp bằng đá đẹp nhất để thay thế những cây cột gỗ, cột xây gạch kém chất lượng. Mời quý khách tham khảo.

cột đồng trụ nhà thờ họ
cột đồng trụ nhà thờ họ
cột đồng trụ nhà thờ họ đẹp
cột đồng trụ nhà thờ đẹp
cột đồng trụ nhà thờ họ bằng đá
cột đồng trụ nhà thờ bằng đá
cột đồng trụ nhà thờ bằng đá
cột đồng trụ nhà thờ bằng đá
mẫu cột đồng trụ nhà thờ bằng đá đẹp nhất
mẫu cột đồng trụ nhà thờ bằng đá đẹp nhất
mẫu cột đồng trụ nhà thờ bằng đá đẹp
mẫu cột đồng trụ nhà thờ bằng đá đẹp
mẫu cột đồng trụ nhà thờ bằng đá
mẫu cột đồng trụ nhà thờ bằng đá

====>>> Tham khảo thêm các mẫu cột đá đẹp nhất cho nhà thờ họ của cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Cấu tạo của cột đồng trụ đá

Cấu tạo của cột đồng trụ bằng đá gồm ba phần : phần đế tảng, phần thân cột và phần đầu cột.

  • Phần đế tảng của cột đồng trụ: đúng như tên gọi, đây là phần có thể tích lớn nhất dùng để làm chân đế đỡ toàn bộ phần cột phía trên. Đế tảng rộng nhất và dày nhất, có hoa văn trang trí khá đẹp mắt và đặc biệt là rất ý nghĩa như hình hoa sen, lá lan, lá sòi, hạt cườm hay băm nhám..
  • Phần thân cột đồng trụ: thân cột chứa toàn bộ hai câu đối chạy dài từ trên xuống dưới. Mặt hoa văn điêu khắc những họa tiết trang trí đẹp như cảnh tứ quý 4 mùa, tứ linh con giống hay câu đối thể hiện ý tứ của gia chủ.Có nhiều câu đối khá thú vị được in trên nền cột đá một cách tinh xảo khiến ai đi qua cũng trầm trồ thán phục. Hiện nay thân cột tròn và thân cột vuông được sử dụng phổ biến nhất.
  • Phần đầu cột đồng trụ: được thiết kế tinh vi nhất, có hai cột lửa lớn cháy rực rỡ phía trên, biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của nhà thờ họ qua các thời đại lịch sử. Nhờ thiết kế này mang tới sự ấm áp và được bảo vệ cho từ đường.
cột đồng trụ nhà thờ bằng đá đẹp
cột đồng trụ nhà thờ bằng đá đẹp

Ý nghĩa cột đồng trụ nhà thờ họ

Nhà thờ họ là công trình kiến trúc tâm linh được toàn thể con cháu trong dòng họ quan tâm và hết lòng xây dựng. Cột đồng trụ đứng sừng sừng hai bên nhà từ đường thể hiện sự trang trọng và uy nghiêm. Cột đồng trụ giúp chắn mọi tà khí xấu không cho xâm hai tới vùng đất xây nên nhà thờ cột còn như là hai người lính canh gác nhà thờ họ ngày cũng như đêm, mang tới sự yên binh thanh thản và trong sạch cho không gian tâm linh bên trong phòng thờ.

Ý nghĩa cột đồng trụ không chỉ đơn giản như thế mà còn hơn thế nữa. Nhờ có cột đồng trụ làm nên sức mạnh vô biên của nhà thờ họ. Do đó cột đồng trụ còn được thiết kế khá cầu kỳ mang lại niềm tin và sự bình an cho toàn bộ nhà thờ của dòng tộc.

Cơ sở làm cột đồng trụ bằng đá đẹp, chất lượng tốt nhất

Cơ sở làm cột đồng trụ bằng đá đẹp, chất lượng tốt nhất. Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một trong những cơ sở chế tác các sản phẩm, công trình tâm linh bằng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm cột đồng trụ bằng đá.

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm cột đá giá rẻ cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đálư hương đá, lan can đá, cổng đá, chiếu rồng đá, chân cột đá… Cho các công trình nhà thờ họ vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu mua cột đồng trụ bằng đá tự nhiên giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin phía dưới để được tư vấn chi tiết nhất

Thông tin liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh