Xuyên ngày đêm xây lăng mộ đá cho dòng họ Hoàng ở Thái Nguyên

06/03/2022
Khách hàng xây dựng: Dòng họ Hoàng - anh Phong
Địa chỉ: Phú Bình, Thái Nguyên
Chất liệu: Đá xanh rêu, đá trắng
Diện tích: 50m2
Hoa văn chạm khắc: Hoa sen, Lưỡng long chầu nguyệt,...

Người Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn lưu truyền đạo lý tốt đẹp “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Xây mộ báo hiếu tổ tiên không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà còn bài học làm người, bài học về sự biết ơn, nhắc nhở mỗi con người đều phải ghi nhớ, rèn luyện lòng biết ơn của mình đối với ông bà, tổ tiên.. Thể hiện lòng hiếu thảo, tưởng nhớ đến nguồn cội và bậc sinh thành.

Mộ phần chính là nơi linh thiêng để bậc con cháu gửi gắm tình yêu thương của con cháu đối với cha mẹ, ông bà. Vào những ngày đầu năm, anh em chúng tôi đã mất 10 ngày liền làm xuyên đêm để hoàn thiện công trình lăng mộ cho dòng họ Hoàng ở Thái Nguyên.

Đây cũng là công trình đầu tiên trong năm Nhâm Dần 2022 của anh em chúng tôi. 

Đây là công trình đầu tiên trong năm Nhâm Dần 2022

Khách hàng lần này của chúng tôi là anh Phong (40 tuổi, ở Phú Bình, Thái Nguyên). Xuất thân nghèo khó, những năm đầu khởi nghiệp anh Phong gặp vô vàn khó khăn. Bao nhiêu chuyến hàng mất trắng, để đi được đến ngày hôm nay anh Phong phải trải qua biết bao khổ cực. Nhưng khi thành đạt, công việc thuận lợi có điều kiện tu sửa nhà cửa, báo hiếu thì bố mẹ anh đều lần lượt qua đời.

Trầm ngâm giây lát, anh Phong bày tỏ: “Lúc sinh thời, bố mẹ anh luôn ước mong được sống trong một ngôi nhà khang trang, con cái được thành đạt. Giờ khi anh làm được việc đó rồi thì các cụ lại không còn nữa. Nay anh muốn xây cho ông bà một ngôi nhà khang trang để ở thế giới bên kia ông bà có thể yên nghỉ và tự hào về con trai”.

“Anh chỉ có một yêu cầu các em thiết kế cho các cụ nhà anh một lăng mộ khang trang, sang trọng. Hãy dùng cho anh loại đá tốt nhất và những người thợ có tay nghề cao nhất”, anh Phong chia sẻ thêm.

Sau 1 ngày khảo sát địa hình và thông qua bản thiết kế anh em chúng tôi đã bắt tay thực hiện công trình. 

Lăng mộ nhà anh Phong được xây dựng theo chủ đề sang trọng, hiện đại. Hoa văn chính lấy hoa sen làm chủ đạo theo sở thích sinh thời của bố mẹ anh Phong khi còn tại thế.

Các khối đá xanh được vận chuyển từ Ninh Bình đến Thái Nguyên chỉ mất 1 ngày. Đội ngũ nghệ nhân đều là những anh em có tay nghề cao nhất. 

Theo mong muốn của gia chủ, lăng mộ đá họ Hoàng có cấu tạo gồm: Lăng thờ chung, cuốn thư đá, mộ đá tròn, lan can đá bao quanh, cổng đá, linh vật đá, đèn đá, lư hương đá…. Tất cả đều được chế tác từ đá xanh nguyên khối.

Về cổng lăng mộ đá, gia chủ chọn lựa mẫu cổng lăng mộ đá xây liền, lan can đá cao bao quanh. Hai bên cổng mộ được trang trí bằng họa tiết tứ linh.

Cột trụ cổng đá của lăng mộ gồm có 4 cột trụ lớn, được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Trên đỉnh cột trụ cổng là hình ảnh dành dành. Thân cột trụ cổng lăng mộ được chạm khắc hoa văn chữ cổ, hoa sen, và hoa văn tứ quý.

Anh Phong có yêu cầu xây dựng mộ đá tròn nên chúng tôi đã chọn ra những người thợ có tay nghề cao thực hiện. Bởi mộ đá tròn là loại mộ đặc biệt, để lắp ghép những ngôi mộ tròn đòi hỏi người nghệ nhân phải có kinh nghiệm cao khi ghép nối những mộng đá lại không bị hở, hoa văn chạm khắc trên thân mộ không bị gãy nét ảnh hưởng xấu tới phong thủy của phần âm trạch.

Hoa văn trên mộ đá tròn nhà họ Hoàng là hoa văn tứ quý được các nghệ nhân chạm khắc bằng tay để đạt được độ uyển chuyển tinh xảo nhất.
Chúng tôi huy động đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao nhất để lắp mộ đá tròn cho dòng họ Hoàng
Cận cảnh lăng mộ tròn

Một nguyên nhân nữa khiến anh Phong lựa chọn mộ đá tròn là bởi vì mộ đá tròn được thiết kế đặc biệt để có thể hấp thụ được tối đa những tinh hoa của đất trời ngưng tụ lại tạo nên mộ phát, mang lại sự hưng thịnh, may mắn cho cả gia tộc. Con cháu được khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, con đường công danh cũng trở nên rạng rỡ hưng thịnh.

Phần cuốn thư đá là phần quan trọng có tác dụng chặn lại những luồng khí xấu xâm nhập vào lăng mộ. Theo ý muốn của gia chủ phần cuốn thư đá này anh em chúng tôi chạm trổ hoa văn “Lưỡng long chầu nguyệt”. Đây là một biểu tượng tâm linh có ý nghĩa cát tường, Âm – Dương cân bằng.

4 góc lan can đá của lăng mộ là bốn chiếc cột cao có lắp đèn thờ đá để trang trí cho cả lăng mộ. Hoa văn trên cột đèn đá được chạm khắc đồng bộ với tổng thể hoa văn của cả khu lăng mộ.

Phần lăng thờ chung được thiết kế vô cùng hoành tráng thể hiện được quyền thế và sự giàu có của gia đình. Lăng thờ chung là mẫu lăng thờ cánh ba mái, đây là mẫu lăng thờ chung phổ biến được nhiều gia đình giàu có lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Gia đình anh Phong cũng lựa chọn lư hương đá được chế tạo từ đá xanh để đồng bộ với tổng thể khu lăng mộ. Lan can đá được xây dựng vô cùng công phu, hoa văn chủ đạo là hoa sen. 

Trước cổng lăng mộ là cặp sư tử đá uy phong. Nguyên nhân chọn sư tử đá làm linh vật cho lăng mộ là do từ lâu sư tử đá được coi là biểu tượng của giới quý tộc, thể hiện sự uy phong, thịnh vượng và cân bằng âm dương cho lăng mộ đá của gia đình.

Cặp sư tử đá vô cùng oai phong, uy nghiêm

Gấp rút ngày đêm trong 10 ngày, lăng mộ đá của dòng họ Hoàng đã hoàn thành.

Hãy cùng ngắm lăng mộ của dòng họ Hoàng do cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh thực hiện:

Toàn cảnh lăng mộ đá nhìn từ xa

Cũng trong chuyến đi Thái Nguyên này chúng tôi đã hoàn thành thêm một lăng mộ đá cho gia đình anh Tuyên ở Thành phố Thái Nguyên. Công trình nhà anh Tuyên đơn giản và không có linh vật đá nên hoàn thành khá nhanh. Dưới đây là những hình ảnh lăng mộ nhà anh Tuyên được chúng tôi ghi lại:

Mặt sau của lăng thờ chung
Phần mặt trước của lăng thờ
Mộ đá đơn
Họa tiết của lăng thờ chung là họa tiết con hạc và đầm sen
Lăng mộ nhìn từ xa
Phần lan can đá làm theo kiểu truyền thống, đơn giản

Xem thêm : Xây dựng lăng mộ đá dòng họ Nguyễn ở Hải Dương

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá cho gia đình, dòng họ thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một trong những cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ có truyền thống lâu năm. Các sản phẩm tâm linh của cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh được đánh giá vô cùng cao về chất lượng và độ thẩm mỹ, các công trình của chúng tôi có mặt trên khắp cả nước.

Nếu bạn có nhu cầu thi công các công trình tâm linh hãy liên hệ ngay với địa chỉ dưới đây để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Địa chỉ: Làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình

Website: https: //damyngheninhvan.net

Hotlline: 0912.957.222