Vẻ đẹp hiện đại của mộ đá hoa cương công giáo

11/09/2021

Mộ đá hoa cương công giáo là mộ đá khối được dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa Giáo đã mất. Sản phẩm mang những đặc trưng về hoa văn và cấu trúc riêng, thể hiện tín ngưỡng, lòng tin dành cho Thiên Chúa Giáo. Mộ đá làm từ đá hoa cương có rất nhiều ưu điểm như độ bền, độ bóng đẹp tạo cảm giác sang trọng hiện đại. Vì vậy những người dân công giáo luôn ưa chuộng loại đá này để làm mộ cho người thân đã khuất.

Mẫu mộ hoa cương công giáo đẹp
Mẫu mộ hoa cương công giáo đẹp

Mộ đá hoa cương công giáo là gì?

Mộ đá hoa cương công giáo là nơi an nghỉ của các tín đồ đã qua đời thuộc đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ được làm từ đá hoa cương (hay là đá granite) có màu đen hoặc trắng. Cũng như bao ngôi mộ khác, mộ đá được xây dựng để người mất được an nghỉ nơi chốn thiên đàng và cũng để phúc đức sau này dành cho con cháu theo như phong thủy.

Mộ đá hoa cương của đạo công giáo là nét văn hóa, một sản phẩm tín ngưỡng riêng của người theo đạo Thiên Chúa. Họ tin rằng họ sẽ được trở về với thiên đàng khi họ mất đi và được phụng sự Chúa. Phần mộ đá sẽ được thi công lắp đặt sau khi người công giáo mất theo ý kiến của người thân, đều muốn hướng đến những điều mà người Thiên Chúa Giáo luôn ghi nhớ và coi đó là những giá trị bất diệt.

Mẫu mộ hoa cương công giáo đẹp
Mẫu mộ hoa cương công giáo đẹp

>> Mẫu lăng mộ đá công giáo đẹp nhất Việt Nam

Vẻ đẹp hiện đại qua đặc điểm của mộ đá hoa cương công giáo 

Về cấu tạo

Mẫu mộ của người theo đạo công giáo làm bằng đá hoa cương có cấu tạo cũng tương tự như những mẫu mộ thông thường khác khi cũng có hình dạng hộp chữ nhật với những tấm đá ghép lại với nhau hoặc đá nguyên khối. Điểm khác biệt của mẫu mộ này là nó được thiết kế rất đơn giản với những đường nét cắt gọt tinh tế, tạo cái nhìn hiện đại và sang trọng. Trên mộ được gắn cây thánh giá và được khắc hình tượng này cho cả phần nắp mộ. Một số ngôi mộ đá công giáo còn tùy theo yêu cầu của người đặt làm mộ mà có thêm tượng thiên thần, quyển kinh thánh, hoa văn đặc trưng của công giáo,….

Về chất liệu

Lăng mộ đá hoa cương đúng như tên gọi khi được thiết kế bằng đá hoa cương, một loại đá mang rất nhiều ưu điểm nổi trội và rất được những người theo đạo Thiên Chúa lựa chọn. Một số ít có thể kể đến như:

  • Độ sáng bóng tạo nên sự hiện đại, đặc biệt khó bị trầy xước.
  • Chịu được mọi tác động về thời tiết và không bao giờ bị phai màu.
  • Khả năng chịu áp lực cực tốt, độ bền và độ cứng rất cao.
  • Dễ dàng chạm khắc hoa văn, họa tiết đa dạng và mềm mại.
  • Đem đến tính thẩm mỹ cao cùng sự uy nghiêm, nhưng cũng rất hợp thời và hiện đại.

Về các loại hoa văn

Những gia đình theo đạo công giáo thường chú trọng xây dựng những mộ phần dành cho người đã khuất thật sự đẹp mắt. Đó là bởi sự kính trọng cũng như bày tỏ sự thương nhớ đến người thân khi họ ra đi. Vì vậy hoa văn được chạm khắc trên mộ đá hoa cương đẹp rất đa dạng nhưng hầu hết nó đều là những hình ảnh mang ý nghĩa đặc biệt đối với người công giáo. Một số có thể kể đến như hoa văn dây nho, chùm nho, quyển kinh thánh, thiên thần, cây thánh giá,…

Mẫu mộ đá công giáo hiện đại
Mẫu mộ đá công giáo hiện đại
Mẫu mộ đá granite công giáo hiện đại
Mẫu mộ đá granite công giáo hiện đại
Mẫu mộ đá granite công giáo hiện đại
Mẫu mộ đá granite công giáo hiện đại
Mẫu mộ người theo đạo bằng đá hoa cương đẹp
Mẫu mộ người theo đạo bằng đá hoa cương đẹp

Giá mộ đá hoa cương đạo công giáo 

Tuy được thiết kế đơn giản hơn so với những mẫu mộ khác như mộ Nho giáo hay Phật giáo nhưng nó cũng có rất nhiều mẫu mã. Thay bởi những họa tiết sen, phượng hay rồng thì đó là chùm nho, sách kinh thánh, thánh giá,…

Một mẫu mộ đá hoa cương cũng có thể có những cấu trúc như một mái, hai mái hay ba mái. Cũng từ đó mà giá của từng mẫu mỗ trở nên khác biệt. Song song với đó là về vật liệu hao cương làm đá, có thể là đá trong nước hoặc là nhập khẩu. 

Kết cấu mộ đá cũng ảnh hưởng ít nhiều, khi mộ ốp đá hoa cương luôn rẻ hơn mộ đá hoa cương nguyên khối, bởi nguyên khối sẽ có nhiều ưu điểm hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0912.957.222 để được báo giá nhanh và chuẩn xác nhất.

Địa chỉ chế tác mộ đá hoa cương công giáo uy tín, chất lượng

Với hơn 15 năm trong chế tác mộ đá hoa cương công giáo cùng với rất nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ khác, cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh luôn là điểm đến đáng tin cậy hàng đầu trong khu vực và trên toàn quốc. Việc đã trải qua một quá trình dài dựng xây và phát triển, trải qua rất nhiều công trình thành công cũng như thất bại đã giúp cho chúng tôi có được kinh nghiệm cũng như kiến thức khổng lồ về các sản phẩm tâm linh bằng đá.

Chúng tôi chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm lăng mộ đá hoa cương giá cả phải chăng nhưng có chất lượng hàng đầu. Để đặt hàng hay tham khảo về sản phẩm, nhấc máy và gọi liền cho chúng tôi, chúng tôi luôn phục vụ quý khách một cách tận tình nhất:

 

Địa chỉ: Mỹ nghệ đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Di động: 0912.957.222

Email: damyngheninhvan.net@gmail.com

Website: Damyngheninhvan.net