Ưu điểm và ý nghĩa tâm linh của mộ đá trắng

01/07/2021

Mộ đá trắng ngày nay là một trong những thiết kế mộ có tính thẩm mỹ cao nhưng khá đơn giản, chịu được ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết và có độ bền cao. Những ngôi mộ làm từ đá trắng luôn có sự độc đáo và ý nghĩa tâm linh của chúng cũng rất đặc biệt. Hầu hết những ngôi mộ này được làm cho những người theo đạo công giáo hoặc những người mất khi còn trẻ.

Mẫu mộ đá trắng đẹp, đơn giản
Mẫu mộ đá trắng đẹp, đơn giản

Ưu điểm của mẫu mộ đá trắng

Tính phong thủy

Người mang mệnh thủy hoặc mệnh kim đặc biệt thích hợp với mẫu mộ này. Màu trắng theo phong thủy có nghĩa là màu của mệnh kim. Đá trắng mang năng lượng tươi mới, cảm giác sạch sẽ và khô ráo. Màu sắc tinh khiết cũng là biểu tượng cho sự khởi đầu và kết thúc viên mãn.

Ưu điểm của mộ đá trắng
Ưu điểm của mộ đá trắng

Tính chất lượng

Đá làm các mẫu mộ đá trắng được khai thác từ đá tự nhiên của những núi đá trải qua hàng thiên niên kỷ. Đá có độ bền rất cao, cấu trúc nguyên tử chắc chắn nên ít bị chịu ảnh hưởng bởi sự khắc nghiệt của thiên nhiên cũng như tác động của con người và sinh vật sống. Bởi vậy nên thời gian sử dụng đá này không thua kém gì các loại đá khác.

Tính thẩm mỹ

Mộ đá trắng luôn mang lại vẻ đẹp độc đáo và vô cùng ấn tượng. Đặc biệt hơn các loại mộ đá khác, Mộ đá trắng mang đến vẻ đẹp mới mẻ, thanh cao, thuần khiết và sang trọng.

Tính ứng dụng

Mang tính chất sạch sẽ, độ bóng sáng và độ cứng rất cao nên đá không bao giờ bị bám rong rêu, không phai màu và đặc biệt không bao giờ bị lỗi mốt.

Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá trắng

Tuy mới xuất hiện gần đây, nhưng mộ đá trắng luôn được nhiều người đón nhận.Có rất nhiều người đã ưu tiên lựa chọn loại mộ này làm nơi yên nghỉ cho người thân, chiếm số đông là người Thiên Chúa giáo.Theo những con chiên của chúa, những người mất khi còn trẻ hoặc những đứa trẻ thường được chọn để xây lăng mộ trắng.

Ý nghĩa tâm linh của mộ đá trắng
Ý nghĩa tâm linh của mộ đá trắng

Lý giải theo góc độ tâm linh

Theo quan niệm tâm linh, đá trắng thể hiện cho sự trong sạch, tinh khiết, thanh cao thoát tục, mang vẻ uy nghi, sang trọng.

Không khó để bắt gặp những pho tượng phật, quan âm, thiên chúa, các vị thần hay các thiên thần được chạm trổ từ những khối đá trắng. Vì đá trắng theo quan niệm là sự thoát tục, tôn nghiêm, đặc biệt cao quý và không vướng bụi trần, đó là những phẩm chất của các vị thần linh.

Ngoài việc tạo ra trang sức, hiện nay đá trắng còn được sử dụng nhiều để làm mộ đá, lăng mộ hay nhiều sản phẩm tâm linh khác. Người ta thường lựa chọn mộ đá trắng để chôn cất những đứa trẻ mới sinh nhưng xấu số, những thiếu niên và thiếu nữ đang còn trẻ mà yểu mệnh. Đá trắng được xem như sự thuần khiết và trong sáng vốn có của những đứa trẻ ấy.

Người thiên chúa cũng thường sử dụng mộ đá trắng cho người thân đã mất của họ. Họ tin rằng nó mang ý nghĩa tẩy rửa trần tục, rũ bỏ phiền muộn để quay về phụng sự nơi Thiên Chúa.

Với nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc và những giá trị văn hóa truyền thống của mộ đá trắng, đây là mẫu mộ được nhiều khách hàng trên cả nước lựa chọn.

Mẫu mộ đá trắng đẹp
Mẫu mộ đá trắng đẹp
Mẫu mộ đá trắng đẹp
Mẫu mộ đá trắng đẹp

Tham khảo:

Địa chỉ làm mẫu mộ đá trắng hiện đại uy tín

Với hơn 20 năm trong nghề chế tác đá mỹ nghệ, Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh phát triển từ làng đá có bề dày truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, là đơn vị có rất nhiều kinh nghiệm trong chế tác, gia công và điêu khắc đá. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, thợ đá lâu năm, quy trình thi công và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Chính vì những lý do trên, chúng tôi tự tin sản phẩm mình làm ra có thể đáp ứng mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất đến từ khách hàng

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu đặt hàng, thiết kế và xây dựng mộ đá trắng. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng một cách chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí.

Thông tin về cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Hotline : 0912.957.222

Email: damyngheninhvan.net@gmail.com

Website: Damyngheninhvan.net