Trồng cây gì trên mộ là tốt nhất? Gợi ý 10+ mẫu cây trồng trên mộ hợp phong thủy

11/08/2022

Trồng cây trên mộ là cách để tạo cảnh quan tươi đẹp cho công trình tâm linh này. Ngoài ra, việc biết trồng cây gì trên mộ là tốt nhất và áp dụng vào thực tế còn giúp gia chủ gặp hung hóa cát và ngăn cản nguồn năng lượng tiêu cực đến gần với mộ phần tổ tiên. Cùng tìm hiểu chi tiết nên trồng cây gì ở mộ trong bài viết dưới đây và cân nhắc chọn loại cây phù hợp với khu lăng mộ gia đình mình bạn nhé.

1. Điểm danh những cây trồng trên mộ hợp phong thủy

1.1. Trồng cỏ trên mộ

Một trong những gợi ý trồng cây gì trên mộ là tốt nhất phải kể đến là trồng cỏ trên mộ. Sử dụng cây cỏ trồng trên mộ là lựa chọn đáng thử nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc phần mộ gia đình. Một số gia đình lựa chọn cỏ Nhật trồng trên mộ vì đây là giống cỏ đặc biệt dễ trồng, sinh trưởng nhanh thành từng mảng rộng và chiều cao nhô khỏi mặt đất khoảng 3 – 5cm.

Trên mộ có phần cỏ xanh mát, tươi mới giúp mang lại sinh khí tốt cho ngôi mộ và tạo cảnh quan đẹp cho không gian lăng mộ. Đây cũng là điều thể hiện lòng biết ơn của con cháu nơi trần thế cầu mong ông bà, tổ tiên phù hộ, ban phúc lành cho gia đình.

Trồng cỏ quanh khu mộ tạo cảnh quan mát mẻ, sống động
Trồng cỏ quanh khu mộ tạo cảnh quan mát mẻ, sống động

1.2. Trồng cây hoa trên mộ

Nên trồng cây gì ở nghĩa trang? Những cây hoa nhỏ nhắn, tươi thắm sẽ là một trong những lựa chọn đáng thử dành cho công trình tâm linh này. Như bạn đã biết, các loại cây phong thủy trồng ở mộ không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn cần chú ý đến vấn đề kích thước, loại cây tránh ảnh hưởng đến mộ phần bên dưới.

Cây hoa chọn trồng trong lăng mộ đa phần có bộ rễ nhỏ, sự phát triển không quá nhanh và ra hoa quanh năm, ít phải chăm sóc. Vì vậy, nếu bạn băn khoăn lăng mộ trồng cây gì phù hợp thì những cây hoa là gợi ý hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn cần biết loại hoa nào nên trồng trên mộ và những loại hoa nào kiêng kỵ để đảm bảo tính tâm linh trọn vẹn, tránh vong linh người đã khuất quở trách.

Trồng cây hoa cúc, hoa mẫu đơn trên mộ
Trồng cây hoa cúc, hoa mẫu đơn trên mộ

2. Các loại cây trồng trong khu lăng mộ phổ biến hiện nay

2.1. Cây gạo trồng ở mộ

Trồng cây gì trên mộ là tốt nhất? Cây gạo là ứng cử viên sáng giá trong các loại cây trồng trong khu lăng mộ. Đây là giống cây trồng tại mộ rất được ưa chuộng vì theo quan niệm dân gian cây gạo là biểu trưng của sự kết nối giữa trời và đất.

Trong số các loại cây trồng ở mộ, cây gạo khá phổ biến hiện nay vì mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp về sự kết nối giữa con cháu nơi trần thế và ông bà tổ tiên. Theo quan niệm dân gian, người ta tin rằng giống cây này sẽ bảo vệ linh hồn của người đã khuất và giúp con cháu nơi trần thế bình an, hạnh phúc hơn nhờ phúc phần của tổ tiên để lại.

Hoa gạo là sự kết nối tâm linh giữa trời và đất
Hoa gạo là sự kết nối tâm linh giữa trời và đất

2.2. Cây thiết mộc lan trồng ở mộ

Cây thiết mộc lan là một trong những loại cây trồng trên mộ được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu khu lăng mộ nên trồng cây gì thì thiết mộc lan là lựa chọn đáng thử. Đây là loài cây tượng trưng cho vẻ đẹp bền lâu, sức sống mãnh liệt thường được trồng trong các khu lăng mộ gia đình với ước muốn ông bà, tổ tiên phù hộ cho con cháu hưng thịnh, may mắn.

Cây thiết mộc lan là loại cây trồng trên mộ được đánh giá khá dễ trồng, dễ sống. Giống cây này không cần chăm sóc nhiều nhưng cây vẫn tươi tốt xum xuê. Vì vậy, thiết mộc lan được công nhận là một trong những cây nên trồng ngoài mộ và bên trong khu lăng mộ để đảm bảo cảnh quan xanh, đẹp cho tổng thể kiến trúc công trình tâm linh này.

Cây thiết mộc lan ứng dụng nhiều trong các công trình tâm linh
Cây thiết mộc lan ứng dụng nhiều trong các công trình tâm linh

2.3. Cây vạn tuế trồng ở mộ

Cây vạn tuế là một trong những cây trồng ở mộ được yêu thích nhất trong những năm gần đây. Hình dáng của cây vạn tuế mang vẻ đẹp trang nghiêm và sang trọng. Ngoài ra, ý nghĩa của loài cây này là mong cầu sự nghiệp, tiền tài và danh vọng phù hợp sử dụng trong các lăng mộ.

Cây vạn tuế có hình trụ, vỏ nhiều gai và không phân cành. Loại cây này được đánh giá cao về tính đối xứng thích hợp sử dụng trong các khu lăng mộ hay các công trình tâm linh khác. Cây vạn tuế là một trong các loại cây nên trồng trên mộ và thường được trồng ở cổng lăng mộ thành hàng rào bảo vệ khu lăng mộ bên trong hoặc trồng đối xứng hai bên lăng mộ.

Cây vạn tuế được trồng trong khu lăng mộ
Cây vạn tuế được trồng trong khu lăng mộ

Quý khách có nhu cầu mua mẫu mộ đá đẹp giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

2.4. Cây phát tài trồng ở mộ

Trồng cây gì trên mộ là tốt nhất? Một lựa chọn tối ưu phải kể đến chính là cây phát tài. Loại cây này được coi là giống cây phong thủy mà mọi nhà tâm linh đều khuyến khích nên sử dụng khi các gia đình băn khoăn nên trồng cây gì ở lăng mộ và trồng cây gì ngoài mộ.

Cây phát tài đúng như cái tên của nó mang hàm ý về tài lộc, may mắn và hút vận khí tốt cho con cháu đời sau làm ăn phát đạt, tấn tới. Loại cây này là một trong những gợi ý về các loại cây nên trồng ở mộ hiện nay được trồng rất nhiều tại các khu lăng mộ và thường sử dụng làm cây cảnh trang trí hàng rào đá bên ngoài.

Cây phát tài xanh mát thích hợp để trang trí mộ
Cây phát tài xanh mát thích hợp để trang trí mộ

2.5. Cây tùng trồng ở mộ

Nếu bạn đang phân vân ở mộ nên trồng cây gì thì cây tùng là lựa chọn sáng suốt. Cây tùng trồng ở mộ là loại cây mang ý nghĩa thể hiện sự tôn kính, thờ phụng và biết ơn công lao của ông bà, tổ tiên với con cháu. Đây là một trong những loại cây được các chuyên gia phong thủy nhắc đến trong danh sách những cây trồng ở mộ tốt cho long mạch.

Cây tùng có kích thước và độ cao lớn tỏa bóng mát và tạo sự thoáng đãng, yên bình cho các công trình tâm linh. Nếu bạn lo lắng nên trồng cây gì ngoài mộ thì cây tùng là lựa chọn hợp lý để tạo bóng râm mát dịu cho không gian cổng lăng mộ và mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành cho vong linh người đã khuất.

Cây tùng thích hợp trồng trong lăng mộ
Cây tùng thích hợp trồng trong lăng mộ

2.6. Cây xương rồng trồng ở mộ

Trồng cây xương rồng trước mộ là gợi ý được nhiều gia đình áp dụng hiện nay. Nếu bạn muốn biết trồng cây gì trong khu lăng mộ tốt cho phong thủy thì cây xương rồng chắc chắn là lựa chọn đáng thử. Loại cây này mang ý nghĩa về sức sống nội tại, sự mạnh mẽ và yên bình giúp bảo vệ khu lăng mộ tránh khỏi sự quấy phá của các nguồn năng lượng xấu xung quanh.

Cây xương rồng mang ý nghĩa về sức sống bền bỉ
Cây xương rồng mang ý nghĩa về sức sống bền bỉ

3. Nguyên tắc trồng cây trên mộ gia chủ cần biết

Ngoài vấn đề xung quanh mộ nên trồng cây gì hay những cây không nên trồng ở mộ thì nguyên tắc trồng cây cũng là điều gia chủ cần chú ý. Cây trồng mộ phong thủy cần đảm bảo tạo được cảnh quan tươi đẹp cho không gian nhưng cũng cần chú ý đến yếu tố tâm linh mang lại những ý nghĩa tốt đẹp. Vì vậy, khi chọn trồng cây gì ở mộ thì tốt gia chủ cần đặc biệt cân nhắc về giống cây, kích thước cây và ý nghĩa mà chúng mang lại.

Tóm lại, cây trồng ngoài mộ hay cây trồng ở lăng mộ đều cần phải đặc biệt lưu tâm những vấn đề sau:

  • Chọn trồng cây gì ở mộ cần lưu ý chọn cây rễ thẳng, loại cây này thường chịu được khí lạnh tỏa ra từ khu lăng mộ hơn là những loại cây rễ chùm.
  • Chọn cỏ trồng trên mộ nên cân nhắc chọn loại cỏ không sinh trưởng quá nhanh, tránh khu mộ um tùm, hoang vu do cỏ mọc um tùm khi không được chăm sóc, cắt tỉa.
  • Các mẫu cây trồng khu lăng mộ không chọn loại rễ chìm, bộ rễ to vì chúng sẽ lan rộng ra khi cây lớn dễ dẫn đến phạm vào mộ phần ở bên dưới.
  • Nên trồng cây gì ở mộ cần cân nhắc kỹ để đảm bảo yếu tố phong thủy.
  • Những cây trồng trên mộ cần đảm bảo sự cân bằng, trái phải đều nhau.
  • Nên bố trí chọn các loại cây trồng trong khu lăng mộ hợp lý để trồng phía sau mộ tạo chỗ dựa vững chắc cho mộ phần.
  • Các cây trồng ngoài lăng mộ có thể chọn cây to tỏa bóng mát tạo không gian nghỉ ngơi cho con cháu khi đến viếng mộ.
  • Chú ý trồng cây gì trên mộ không nên chọn loại cây có hình dáng kỳ dị, méo mó và khó trồng.
  • Cân nhắc khả năng chăm sóc cây trước khi chọn nên trồng cây gì trên mộ để đảm bảo cây trồng luôn tươi tốt.

Bài viết trên là những chia sẻ về trồng cây gì trên mộ là tốt nhất và những vấn đề liên quan đến cây trồng trên mộ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại cây trồng lăng mộ và lựa chọn cho lăng mộ gia đình một loại cây phù hợp nhất.