Làm tháp mộ để tro cốt tỉnh Trà Vinh ở đâu giá tốt?

10/08/2022

Các mẫu tháp mộ để tro cốt tỉnh Trà Vinh được làm tỉ mỉ với hoa văn tinh xảo và sắc nét. Mỗi mẫu tháp mộ có đặc trưng riêng biệt và vẻ đẹp tùy thuộc và tay nghề của nghệ nhân trực tiếp chế tác mộ. Cùng chiêm ngưỡng các mẫu tháp mộ để tro cốt độc đáo và gợi ý địa chỉ thi công tháp mộ uy tín nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

mộ tháp bằng đá tại Trà Vinh
mộ tháp bằng đá tại Trà Vinh

1. Ý nghĩa của tháp mộ để tro cốt tỉnh Trà Vinh

Tháp mộ để tro cốt tỉnh Trà Vinh được xây bởi những khối đá tự nhiên bền chắc, chất lượng tốt. Mỗi công trình tháp mộ đá đều được chế tác tỉ mỉ với những hoa văn tinh xảo mang hơi hướng giáo lý nhà Phật. Để tạo ra một mẫu tháp mộ để tro cốt đẹp đòi hỏi người thợ điêu khắc cần có tay nghề cao, óc sáng tạo và tính thẩm mỹ tốt. Vì đây là công trình tâm linh rất quan trọng nên gia chủ cần cân nhắc lựa chọn cho mình một đơn vị chế tác, thi công đá mỹ nghệ phù hợp.

Tháp mộ để tro cốt là nơi an nghỉ của những cao tăng, phật tử có duyên với nhà Phật. Mẫu tháp mộ xây hướng lên cao thành từng tầng mang ý nghĩa thể hiện con đường tu hành đắc đạo và hướng linh hồn của người đã khuất bay lên cõi vĩnh hằng đến gần hơn với Đức Phật. Đây cũng là lý do khiến nhiều người hiện nay gọi mẫu tháp mộ này là mộ tháp đá Phật giáo.

2.  Phân loại tháp mộ để tro cốt tỉnh Trà Vinh phổ biến hiện nay

2.1. Phân loại tháp mộ để tro cốt theo tầng

Tháp mộ sư tỉnh Trà Vinh có thể phân loại theo tầng tháp. Thông thường, tháp mộ được xây dựng với tầng tháp theo số lẻ. Phổ biến nhất là những mẫu tháp có số tầng như:

 • Tháp mộ để tro cốt 3 tầng: Tháp mộ ba tầng đại diện cho tính thần bí, phát triển bền bỉ và trường thọ.
 • Tháp mộ để tro cốt 5 tầng: Tháp mộ năm tầng tượng trưng cho danh dự, quyền uy và sự trọn vẹn.
 • Tháp mộ để tro cốt 7 tầng: Tháp mộ bảy tầng là mẫu tháp phổ biến nhất. Đức Phật đã bước 7 bước để nở ra 7 đóa hoa sen khi được sinh ra nên đây là con số mang ý nghĩa lớn trong giáo lý nhà Phật.

2.2. Phân loại tháp mộ để tro cốt theo hình dạng

Mẫu tháp mộ tỉnh Trà Vinh được phân loại theo hình dạng của tháp mộ. Cụ thể như sau:

 • Tháp mộ hình vuông: Hình vuông tượng trưng cho đất thể hiện sự vững chãi, sức mạnh và yên bình.
 • Tháp mộ hình lục giác: Tháp mộ lục giác còn gọi là lục lăng có 6 cạnh được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Xây mộ lục giác mang ý nghĩa về sự hoàn hảo, trọn vẹn hướng về thiên nhiên, vũ trụ.
 • Tháp mộ hình bát giác: Bát giác tượng trưng cho bát quái chỉ mẫu tháp mộ có tám cạnh tượng trưng cho sự may mắn, hấp thu nguyên khí tốt bảo vệ chủ nhân ngôi mộ thoát khỏi khí xấu làm ảnh hưởng đến bên trong.

2.3. Phân loại tháp mộ để tro cốt theo hoa văn

Mỗi mẫu tháp đá tỉnh Trà Vinh được thiết kế theo hoa văn chủ đạo khác nhau sẽ được phân chia thành những mẫu tháp mộ khác nhau. Các kiểu hoa văn thường thấy nhất của các mẫu tháp mộ tại tỉnh Trà Vinh như sau:

 • Tháp mộ họa tiết hoa sen: Hoa sen tượng trưng cho Phật giáo thể hiện sự thanh khiết, thoát tục và sự vươn lên mãnh liệt trong cuộc sống hướng đến những điều tốt đẹp.
 • Tháp mộ họa tiết chữ Hán: Các chữ Hán thường thấy như chữ 福 (Phúc), 寿 (Thọ), 佛 (Đức Phật)… được sử dụng rất nhiều trong các công trình tháp mộ hiện nay.
 • Tháp mộ họa tiết Tứ Linh: Bao gồm Long, Ly, Quy, Phụng mang ý nghĩa về sức mạnh lớn lao, sự uy quyền và tài lộc, may mắn.
tháp để tro cốt đẹp tại Trà Vinh
tháp để tro cốt đẹp tại Trà Vinh

3. Làm tháp mộ để tro cốt tỉnh trà Vinh giá bao nhiêu?

Làm mộ tháp đẹp tỉnh Trà Vinh giá bao nhiêu tùy thuộc vào nhiều yếu tố phải kể đến như:

 • Kiểu dáng tháp mộ được chạm khắc càng công phu, hoa văn càng tinh tế thì mức giá càng cao. Những mẫu tháp mộ có hoa văn đơn giản sẽ có giá thấp hơn do thời gian thi công nhanh và công thợ chế tác rẻ hơn.
 • Kích thước tháp mộ nhỏ giá thành sẽ rẻ hơn so với những mẫu tháp mộ có kích thước lớn do tốn nguyên liệu và tốn công chế tác.
 • Kết cấu công trình tháp mộ được làm từ đá nguyên khối giá sẽ cao hơn loại tháp mộ ghép từ nhiều tảng đá khác nhau.
 • Chất liệu đá tự nhiên làm mộ phổ biến sẽ rẻ hơn so với những loại đá khó khai thác, quý hiếm.
 • Thời gian thi công cần sự gấp rút sẽ có giá cao hơn do thợ phải tăng ca nhiều và tốn nhiều thợ hơn để kịp tiến độ.
 • Địa điểm xây mộ tháp tỉnh Trà Vinh gần hay xa, có thuận lợi xây dựng hay không cũng ảnh hưởng đến giá thành.

Để biết chính xác mức giá chế tác và thi công mộ tháp tỉnh Trà Vinh bạn đọc có thể liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín và nhận báo giá chi tiết nhất.

4. Địa chỉ làm tháp mộ để tro cốt tỉnh Trà Vinh uy tín, giá tốt

Làm tháp mộ để tro cốt tỉnh Trà Vinh ở đâu uy tín là câu hỏi khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Trong bối cảnh những đơn vị chế tác và thi công tháp mộ mọc lên ngày càng nhiều sẽ khiến khách hàng càng thêm trăn trở trong khâu lựa chọn đơn vị sao cho chất lượng, giá tốt.

Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh là một trong những đơn vị lâu năm thi công mộ tháp thuộc làng nghề Hoa Lư, Ninh Vân, Ninh Bình. Với khối óc sáng tạo không ngừng và bàn tay tài hoa, những nghệ nhân chế tác mộ tại Thái Vinh tự hào hoàn thành hàng trăm công trình tâm linh lớn nhỏ trong cả nước. Trong đó, có không ít công trình tháp thờ cốt tỉnh Trà Vinh đã được hoàn thiện bởi Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

Các mẫu mộ tháp đá thờ cốt tỉnh Trà Vinh nhận được nhiều sự ưa chuộng từ giới chuyên môn và khách hàng. Trong những năm gần đây, tháp mộ được chế tác và thi công bởi Thái Vinh ngày càng đẹp hơn, chất lượng hơn nhờ tinh thần không ngừng rèn luyện kỹ năng, học hỏi người đi trước của đội ngũ nhân viên tại Thái Vinh.

Những mẫu mộ tháp của Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh mặc dù có độ tinh xảo gần như hoàn hảo nhưng giá thành lại rất cạnh tranh so với giá của thị trường. Đây là một điểm mạnh giúp Thái Vinh có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hành.

Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh tự hào là đơn vị chế tác, thi công tháp mộ Phật giáo tỉnh Trà Vinh được khách hàng truyền tai nhau về sự uy tín, sản phẩm chất lượng và giá thành phải chăng. Thái Vinh luôn tự tin với đội ngũ thầy thợ kinh nghiệm lâu năm trong nghề đảm bảo mang đến cho khách hàng những công trình tháp mộ ưng ý nhất. Từ những mẫu mộ đơn giản đến tháp mộ đòi hỏi độ phức tạp cao Thái Vinh đều tự tin có thể hoàn thành sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng.

5. Các công trình tháp thờ cốt tỉnh Trà Vinh thi công bởi Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh

Các mẫu tháp mộ đá tỉnh Trà Vinh được chế tác, thi công bởi đơn vị Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh có điểm chung là sự tinh tế, sang trọng đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy. Mỗi mẫu mộ tháp được chế tác hoa văn, họa tiết, chất liệu riêng sẽ mang trên mình một vẻ đẹp riêng biệt. Vì vậy, tùy theo mục đích sử dụng và văn hóa riêng của từng gia đình mà có thể lựa chọn một mẫu tháp mộ phù hợp nhất.

Để giúp hiểu rõ hơn về vẻ đẹp của những mẫu mộ hình tháp tỉnh Trà Vinh, mời bạn đọc tham khảo các công trình tháp mộ do Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh chế tác và thi công hoàn thiện tại tỉnh thành này ngay sau đây!

mẫu tháp để tro cốt đẹp tại Trà Vinh - Mẫu mộ tháp đá đẹp tại Trà Vinh
tháp để tro cốt đẹp tại Trà Vinh –  mộ tháp đá đẹp tại Trà Vinh
mẫu tháp để tro cốt đẹp tại Trà Vinh
mẫu tháp để tro cốt đẹp tại Trà Vinh
mộ tháp đá tại Trà Vinh đẹp nhất
mộ tháp đá tại Trà Vinh đẹp nhất
mộ tháp đá đẹp tại Trà Vinh
mộ tháp đá đẹp tại Trà Vinh
mộ tháp đá đẹp nhất tại Trà Vinh
mộ tháp đá đẹp nhất tại Trà Vinh
mộ tháp bằng đá tại Trà Vinh đẹp
mộ tháp bằng đá tại Trà Vinh đẹp
mộ tháp đá tại Trà Vinh đẹp
mộ tháp đá tại Trà Vinh đẹp
Mẫu mộ tháp đá đẹp tại Trà Vinh
Mẫu mộ tháp đá đẹp tại Trà Vinh

Xem thêm: ==> Thi công tháp mộ để tro cốt tỉnh Bến Tre ở đâu tốt nhất?

Địa chỉ làm mộ tháp đá để tro cốt đẹp tại Trà Vinh – mộ tháp đá đẹp tại Trà Vinh

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một trong những cơ sở chế tác làm mộ đá hàng đầu Việt Nam. Có thâm niên hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, tư vấn tâm linh, thiết kế mộ đá tại Ninh Bình. Cùng với đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, có trên 10 năm kinh nghiệm chạm khắc đá mỹ nghệ. Được thừa hưởng những kinh nghiệm từ ông cha để lại kết hợp cùng với máy móc công nghệ hiện đại. Chúng tôi không chỉ sản xuất các sản phẩm mộ tháp bằng đá giá rẻ mà còn cung cấp hàng nghìn sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng như lăng mộ đá, mộ đá đôi, mộ đá hoa cương, bàn thờ thiên bằng đá, cổng đá, cột đá, trải khắp trên 64 tỉnh thành cả nước. Cam kết đem tới cho khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất

Quý khách có nhu cầu đặt mua mộ tháp Phật Giáo bằng đá đẹp tại Trà Vinh, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất

Cơ sở đá mỹ nghệ Đá Thái Vinh

 • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Di động: 0912.957.222
 • Email: damyngheninhvan.net@gmail.com
 • Website: Damyngheninhvan.net