Mẫu trụ đá đẹp vuông tròn cho nhà thờ họ đình chùa

03/08/2019

Mẫu trụ đá đẹp vuông tròn cho nhà thờ họ đình chùa

Trụ đá đẹp được ví như xương sống của cơ thể con người có tác dụng nâng đỡ toàn hệ thống ngôi nhà để ngôi nhà luôn được vững chắc. Được làm từ nhiều loại đá khác nhau như đá xanh đen, xanh rêu, đá vàng, trắng, đá cẩm thạch….. Tùy vào những kiến trúc công trình khác nhau mà lựa chọn chất liệu phù hợp.

Mẫu trụ đá đẹp vuông tròn cho nhà thờ họ đình chùa
Mẫu trụ đá đẹp vuông tròn cho nhà thờ họ đình chùa

Cấu tạo và kích thước của Trụ Đá 

Trụ đá được chia làm 3 phần cơ bản là đế trụ, thân trụ và đấu trụ, có hoa văn và hình dáng kích thước khác nhau. Đầu tiên là đế tảng bên dưới, đây là phần có chiều rộng nhất để đỡ thân cột và tạo thăng bằng cho cả phần trên, có 2 loại tảng kê cột cơ bản là tảng dẹp( hay còn gọi là tảng bánh dày ) cao khoảng 15cm thường để kê cột phụ nhỏ và tảng Bồng có phần vai bè to, mẫu chân tảng đá đôn cao dùng đỡ thân cột lớn nhìn rất vững chắc. Hoa văn điêu khắc trên tảng có thể là hình hoa sen, lá lan, lá sòi, hạt cườm hay băm nhám, tương tự như lan can đá.

– Thân trụ đá  là phần có chiều dài nhất và cũng là nơi được chú trọng nhất về mặt hoa văn điêu khắc như cảnh tứ quý 4 mùa, tứ linh con giống hay câu đối thể hiện ý tứ của gia chủ. Hiện nay thân cột tròn và thân cột vuông được sử dụng phổ biến cho mẫu cổng đá đẹp nhất.

Kích thước của trụ đá tùy vào cấu trúc nhà mà có các loại kích thước khác nhau.

Phân loại trụ đá đẹp 

–  Trụ đá hình tròn : Theo các chuyên gia phong thủy thì mỗi hình dáng cột trụ nhà mang ý nghĩa khác nhau, cột trụ nhà hình tròn thể hiện sự trọn vẹn hoàn hảo, biểu hiện cho sự trường tồn, mãi mãi với thời gian, không có điểm bắt đầu và không có điểm kết thúc, chỉ có sự nối tiếp vô hạn.

Trụ đá đẹp hình tròn được chạm rồng đẹp 21, Cột trụ đá hình tròn
Trụ đá đẹp hình tròn được chạm rồng đẹp 21, Cột trụ đá hình tròn

–  Trụ đá hình Vuông : mang ý nghĩa tạo nên sự ổn định, bền vững, biểu tượng cho sự màu mỡ, sinh sôi. Khác với cột nhà thì cột đồng trụ để ở ngoài trời và không có phần “đấu cột” thay vào đó là phần bóng đèn, đao đèn, bát phượng và trên cùng là phượng trầu. Nếu là dạng cột tứ trụ thì 2 cột phụ 2 bên sẽ là cột nghê thấp và nhỏ hơn cột phượng trầu ở giữa.

Xem các mẫu cột đá đẹp:

https://youtu.be/R_FaogePj6M

Mẫu trụ đá đẹp hình vuông chạm khắc đẹp 22, Cột trụ đá đẹp
Mẫu trụ đá đẹp hình vuông chạm khắc đẹp 22
Cột trụ cổng nhà thờ họ bằng đá xanh đẹp, Trụ đá, Mẫu trụ đá đẹp
Cột trụ cổng nhà thờ họ bằng đá xanh đẹp
Cột trụ đá cổng làng đẹp làm từ đá xanh khối, Mẫu trụ đá đẹp
Cột trụ đá cổng làng đẹp làm từ đá xanh khối
Cột trụ đá nhà thờ họ điêu khắc đẹp
Cột trụ đá nhà thờ họ điêu khắc đẹp
Cột trụ đá vang được điêu khắc rồng cực đẹp
Cột trụ đá vang được điêu khắc rồng cực đẹp

⇒⇒⇒ Quý khách xem thêm mẫu cột trụ đá đẹp 

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt Cột đá  trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Thái Vinh chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như  Lăng mộ đámộ đá đẹpBình phong bằng đáĐá kê chân cột , Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ..

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Công ty đá mỹ nghệ Thái Vinh

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • HotLine: 0912.957.222