Kích thước lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy mới nhất

18/08/2022

Xây lăng mộ gia đình đòi hỏi không chỉ tính thẩm mỹ mà kích thước cũng cần đảm bảo yếu tố phong thủy. Điều này giúp gia đạo gặp nhiều may mắn và phước lành. Cùng tìm hiểu chi tiết kích thước lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy dưới đây để dễ dàng hơn trong khâu tính toán chi phí xây dựng và thiết kế lăng mộ bạn nhé.

kích thước lăng mộ gia đình

1. Ý nghĩa quan trọng của kích thước lăng mộ gia đình

Theo phong tục người Việt, xây lăng mộ là công trình tâm linh đặc biệt quan trọng. Lăng mộ gia đình, dòng họ là công trình thể hiện sự thành tâm, tưởng nhớ của con cháu đến tổ tiên, ông bà. Cẩn trọng trong các bước từ chọn đất, chọn ngày, kích thước lăng mộ là điều nên làm để xây dựng được nơi an nghỉ cho người đã khuất an lành, trang nghiêm nhất.

Vì vậy, chuẩn bị tiến hành xây dựng lăng mộ, việc chọn kích thước lăng mộ chuẩn là điều nên làm. Ngoài những yếu tố như vị trí đặt lăng mộ, kiểu dáng, hoa văn lăng mộ, ngày giờ khởi công thì vấn đề kích thước cũng cần được quan tâm đúng mực để giúp mộ phần tổ tiên nhận nhiều sinh khí, mang tài lộc, may mắn cho dòng họ.

Để đo kích thước lăng mộ gia đình, các thầy phong thủy thường chọn sử dụng thước Lỗ Ban 38.8cm. Đây là loại thước chuyên dùng để thiết kế đo đạc âm phần như mồ mả, lăng mộ, ban thờ… được sử dụng phổ biến hiện nay.

2. Kích thước lăng mộ gia đình các hạng mục quan trọng

Những hạng mục trong công trình lăng mộ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước và thiết kế chung của lăng mộ. Vì vậy, trước khi tiến hành tìm hiểu kích thước lăng mộ gia đình mời bạn đọc tham khảo chi tiết về kích thước các hạng mục chính trong lăng mộ như sau:

2.1. Kích thước mộ trong lăng mộ gia đình

  • Kích thước mộ địa táng

Mộ địa táng là loại mộ có kích thước lớn hơn những mẫu mộ khác vì phần hố mộ cần đủ lớn để chứa quan tài. Kích thước quan tài trung bình khoảng 198x58x60cm nên kích thước của mộ cần lớn hơn những con số này.

Ngoài ra, huyệt mộ của mộ địa táng cũng phải lớn hơn kích thước quan tài tầm 10cm để quá trình hạ quan dễ dàng hơn. Nhìn chung, kích thước mộ địa táng phổ biến nhất hiện nay gia đình có thể tham khảo như sau:

Kích thước mộ địa táng (rộng x dài)Ý nghĩa phong thủy
127cm x 217cmTiền của đến, phúc lộc dồi dào, thi cử đỗ đạt.
127cm x 232cmThi cử đỗ đạt, phúc lộc dồi dào, đại cát
133cm x 232cmNghênh phúc, tài vượng
147cm x 255cmCó thêm con trai, tài lộc dồi dào
Kích thước lăng mộ địa táng
  • Kích thước mộ cải táng

Mộ cải táng là mẫu mộ được xây dựng mới sau khi chuyển xương cốt của người đã khuất sang cát mồ mả sang một nơi ở mới. Kiểu mộ này nhìn chung không cần quá to mà tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh của từng gia đình mà lựa chọn kích thước mộ phù hợp theo tổng kích thước lăng mộ đá.

 Nhìn chung, kích thước mộ cải táng sẽ phải lớn hơn kích thước của quách và rơi vào những con số đỏ trong thước Lỗ Ban phong thủy. Một số gợi ý về kích thước mộ cải táng phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như sau:

Kích thước mộ cải tángÝ nghĩa phong thủy
69 cm x 107 cmPhú quý, thêm đinh
81 cm x 127 cmTài vượng, tiến bảo
89 cm x 133 cmNghênh phúc, đại quý
107 cm x 173 cmTài vượng, quý tử
127 cm x 192 cmĐại cát, lục hợp

Kích thước xây lăng mộ bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào số mộ phần và kích thước từng phần mộ. Vì vậy, gia chủ cần nghiên cứu kỹ kích thước mộ để đảm bảo phù hợp với quỹ đất để xây lăng mộ gia đình.

Kích thước mộ cải táng

2.2. Kích thước cuốn thư đá trong lăng mộ gia đình

Cuốn thư đá là công trình được đặt ngay cổng chính, chắn phía trong cổng. Chiều rộng của cuốn thư sẽ phải lớn hơn chiều rộng cổng chính để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Thông thường, cuốn thư đá sẽ được đặt cách cổng khoảng 50cm và đủ không gian để một người đi qua. Các khu lăng mộ nhìn chung đa số đều có diện tích khá hạn chế. Vì vậy, kích thước cuốn thư đá cũng có phần nhỏ hơn để phù hợp với quỹ đất chung của tổng khu lăng mộ.

Hiện nay, có hai kích thước cuốn thư đá phổ biến là cuốn thư 133cm ứng với cổng 107cm và 167cm ứng với cổng 147cm. Với những công trình lăng mộ đá có diện tích rộng lớn, cuốn thư đá cũng sẽ có kích thước lớn hơn lên sao cho phù hợp với tổng thể không gian.

Xem thêm: ==> Báo giá cuốn thư đá

2.3. Kích thước lăng thờ chung trong lăng mộ gia đình

Lăng thờ chung là công trình kiến trúc được xây dựng làm nơi thờ cúng chung của cả gia đình. Lăng thờ này thường đặt ở cuối lăng mộ và có thiết kế bề thế, trang nghiêm nhất.

Thiết kế lăng thờ chung cần đảm bảo yêu cầu cao cả về kiến trúc, kích thước và họa tiết để thể hiện sự tôn nghiêm, sang trọng. Tùy theo tổng thể khu lăng mộ và tầm vóc dòng họ mà  lăng thờ chung sẽ có kích thước khác nhau.

Nhìn chung, lăng thờ chung thường sẽ có kích thước lớn nhất so với các hạng mục công trình bên trong lăng mộ. Kích thước lăng thờ đá phải tuân theo phong thủy, đảm bảo mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình. Một số kích thước đẹp thường được các gia đình lựa chọn như 117cm, 127cm, 155cm, 167cm…

Kích thước lăng thờ chung

2.4. Kích thước lan can đá trong lăng mộ gia đình

Lan can đá là phần rào bao quanh khu lăng mộ. Kích thước lăng mộ gia đình chiều dài, chiều rộng sẽ được tính theo vị trí xây dựng lan can. Thông thường, lan can đá có chiều cao phổ biến nhất là khoảng 81cm hay 89cm.

Chiều cao ở phần cột lan can có thể lên tới 99cm và nếu có thêm bông sen trên cột lan can sẽ cao khoảng 127cm. Đây là con số phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa về sự may mắn, hút tài hút lộc thường được nhiều gia đình sử dụng hiện nay.

Xem thêm: ==> Báo giá lan can đá đầy đủ, chi tiết mới nhất năm 2022

3. Kích thước tổng khu lăng mộ gia đình bao nhiêu?

Kích thước lăng mộ gia đình bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước của các hạng mục bên trong công trình tâm linh này. Nhìn chung, tùy theo điều kiện tài chính của từng gia đình, quỹ đất xây lăng mộ mà có thể cân nhắc lựa chọn kích thước tổng khu lăng mộ phù hợp.

Ngoài ra, kích thước lăng mộ còn cần đảm bảo tính phong thủy giúp khu thờ cúng dồi dào sinh khí, âm dương hòa hợp. Bên trong khu lăng mộ cần được bài trí hợp lý với khoảng cách xây dựng giữa các hạng mục công trình như mộ đá, cuốn thư, linh vật đá… cần đảm sự hài hòa, khoa học.

4. Đơn vị chế tác, thi công lăng mộ gia đình uy tín, chuẩn phong thủy

Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh được biết đến là đơn vị chế tác, thi công lăng mộ gia đình uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Thái Vinh luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp và những sản phẩm đá mỹ nghệ đạt chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn đang phân vân về vấn đề chọn kích thước lăng mộ gia đình, hãy đến với Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh để được tư vấn chi tiết nhất. Ngoài ra, đơn vị còn nhận chế tác và thi công tất cả các hạng mục công trình tâm linh liên quan khác như mộ đá, lăng thờ chung, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá….

Đến với Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh, khách hàng không chỉ có được những sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng tốt mà còn hoàn thiện về tính thẩm mỹ, phong thủy. Các công trình lăng mộ đá do Thái Vinh thi công đều đảm bảo độ bền chắc lâu dài, tính thẩm mỹ cao và chế độ bảo hành minh bạch.

Ngoài ra, giá thành chế tác và thi công lăng mộ đá gia đình tại Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh được khách hàng đánh giá khá phải chăng so với tầm giá chung trên thị trường. Vì vậy, gia đình có nhu cầu tư vấn và thi công lăng mộ đá hoàn toàn có thể an tâm liên hệ với Thái Vinh để được hỗ trợ nhanh nhất.

5. Gợi ý các mẫu lăng mộ gia đình sang trọng, bề thế nhất hiện nay

Các chia sẻ về kích thước nghĩa trang gia đình kể trên chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời chi tiết về vấn đề này. Để tìm hiểu thêm về các mẫu lăng mộ đẹp, hãy chiêm ngưỡng những công trình lăng mộ gia đình sang trọng, bề thế do Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh hoàn thiện ngay sau đây!

kích thước nghĩa trang gia đình
kích thước lăng mộ chuẩn
kích thước lăng mộ
kích thước lăng mộ đá
kích thước xây lăng mộ

0kích thước lăng mộ chuẩn

Địa chỉ bán lăng mộ đá khối Ninh Vân Ninh Bình giá rẻ uy tín

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm lăng mộ đá giá rẻ tại các tỉnh như: Ninh bình, Thanh Hoá, Hà Nội, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương và Hải Phòng vv…

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm lăng mộ đá giá rẻ cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đácổng nhà thờ họ bằng đámiếu thờ thần linhcột đá nhà thờ họ… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu đặt mua lăng mộ đá đẹp giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
  • Di động: 0912.957.222
  • Email: damyngheninhvan.net@gmail.com
  • Website: Damyngheninhvan.net