Kích thước lăng mộ đá khối Ninh Vân Ninh Bình chuẩn phong thuỷ

08/10/2019

Hoa văn, kích thước lăng mộ đá khối Ninh Vân Ninh Bình chuẩn phong thuỷ. Cách tính kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thuỷ. Các mẫu hoa văn lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay.

Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thuỷ
Hoa văn, kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thuỷ

Lăng mộ đá khối Ninh Vân Ninh Bình

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi cung cấp các mẫu mộ đá tự nhiên giá rẻ, chất lượng tốt nhất trên khắp cả nước. Các mẫu lăng mộ đá được làm bằng các loại đá tự nhiên chất lượng cao như đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đá vàng Nghệ An, đá trắng Non Nước Đà Nẵng, cùng các sản phẩm lăng mộ đá đẹp chất lượng cao, giá thành rẻ.

Quý khách có nhu cầu mua mộ đá giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 912.957.222 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thuỷ

Khi xây dựng một hạng mục hay công trình xây dựng nào đó chúng ta thường lấy kích thước theo thước “Lỗ Ban” thì khi xây mộ đá cho người đã khuất cũng không ngoại lệ.

Thước lỗ ban 39 là loại thước chuyên dùng về phần âm trạch như xây dựng mô đá, lăng mộ đá, khu lăng mộ đá,cổng tam quan bằng đá, mộ đá tháp ….

Mộ đá thường được xây dựng dựa trên thước lỗ ban
Mộ đá thường được xây dựng dựa trên thước lỗ ban

Với việc lựa chọn kích thước mộ chúng ta phân biệt một số loại mộ khác nhau như sau :

Kích thước lăng mộ chôn lần đầu dùng để bốc sau này

Kích thước của huyệt mộ này quan trọng là lớn hơn kích thước quan tài mỗi chiều khoảng 20 cm, đủ để đặt hạ xuống và sau này bốc mộ dễ dàng.

 • 69*107 (cm) (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử)
 • 81*127 (cm) (tài trí, tài vượng và tiến bảo)
 • 89*133 (cm) (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát)
 • 107* 173 (cm) (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)
 • 127*192 (cm) (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp)
Kích thước mộ chôn để bốc
Kích thước mộ chôn để bốc

Kích thước lăng mộ địa táng chôn không bốc

Huyệt mộ này cũng phải lớn hơn kích thước quan tài khoảng 10 cm để hạ xuống dễ dàng, chiều sâu khoảng 2m tùy từng địa thế đất, bốn mặt xây tường gạch khoảng 10 cm.

 • 147*217 (cm) (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)
 • 155*237 (cm) (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)
 • 175*255 (cm) ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)…

Kích thước lăng mộ cải táng hoặc mộ hỏa táng

Đây là loại mộ có nhiều sự lựa chọn nhất về kích cỡ, các kích thước phần âm của ngôi mộ, cũng như kích thước tiểu quách sử dụng.

Kích thước mộ địa táng, hoả táng
Kích thước mộ địa táng, hoả táng

Thông thường kích thước tiểu quách khoảng 40×70 cm dùng cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại khác nhau các bạn có thể tham khảo dựa trên diện tích đất của gia đình để đặt tiểu quách.

Hoa văn lăng mộ đá khối Ninh Vân Ninh Bình

Các loại hoa văn rồng phượng, hoa sen, tùng cúc trúc mai,… là những hình ảnh quen thuộc được chạm khắc trên lăng mộ đá. Mỗi hình ảnh đều mang trong mình những ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hình tượng con Rồng

Trong các linh vật được chế tác trên lăng mộ đá, hình tượng rồng bay cuốn trên những cột đá mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Rồng là loài vật trong tưởng tượng, có thể sống được cả trên cạn lẫn dưới nước.

Hoa văn rồng cuộn trên mộ đá xanh
Hoa văn rồng cuộn trên mộ đá xanh

Rồng là biểu trưng cho quyền lực và sức mạnh, là biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn hảo, mưa thuận gió hòa. Rồng mang trong mình một vị trí đặc biệt trong tín ngưỡng dân tộc và là linh vật bậc nhất trong tứ linh theo quan niệm người Việt “Long, lân, quy, phụng”.

Hình ảnh rồng cuốn quanh trên những cột đá ở khu lăng mộ thể hiện sâu sắc tâm nguyện của người còn sống đối với người đã khuất.

Hình ảnh tứ quý: tùng – cúc – trúc – mai

Tùng – cúc – trúc – mai là các loài cây xếp trong hàng tứ quý, tượng trưng cho 4 mùa xuân hạ thu đông trong một năm. Mỗi loài cây đều có đặc điểm riêng đại diện cho những phẩm chất tốt đẹp và truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hoa văn tứ quý chạm khắc tinh tế
Hoa văn tứ quý chạm khắc tinh tế
 • Cây Tùng: mang ý nghĩa trường thọ, đại diện cho khí tiết anh hùng, can đảm. Đây là những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam.
 • Cúc: là loài cây biểu tượng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong phong thủy, hoa cúc đem lại cho gia chủ cuộc sống may mắn, tài lộc.
 • Trúc: là biểu tượng của bản tính kiên cường, vượt lên khó khăn để đứng hiên ngang, vững vàng. Trúc cũng là hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm của con người.
 • Mai: là loài hoa thanh khiết, mạnh mẽ, biểu tượng cho sức sống bất diệt.

Hoa sen

Hoa sen là loài hoa có nhiều ý nghĩa và được mệnh danh là Quốc hoa của nước ta. Hoa sen mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp của con người, đó là: ý chí kiên cường, sức sống mãnh liệt và sự thuần thiết của linh hồn. Hoa sen là một loài hoa cao quý, nhẹ nhàng và thanh thoát. Loài hoa ấy là nguồn ý tưởng cho những chế tác lên đá, biến những khối đá thô sơ trở nên có hồn, có tình cảm.

Hoạ tiết hoa sen thường được dùng trên mộ đá tròn
Hoạ tiết hoa sen thường được dùng trên mộ đá tròn

Những chế tác lên đá từ hoa sen có ở hầu hết các kiểu lăng mộ đá: các cấp trên mộ đá tròn, trên hàng rào đá quanh lăng mộ đá, được chạm khắc nổi trên bề mặt của mộ đá…

Cây thánh giá

Đây là biểu tượng đại diện cho đạo thiên chúa, là điểm nhận biết rõ nhất của lăng mộ công giáo với những lăng mộ khác. Cây thánh giá là hình ảnh tôn giáo sâu sắc với những người theo đạo thiên chúa giáo và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo.

Cây thánh giá là một đặc trưng của lăng mộ công giáo
Cây thánh giá là một đặc trưng của lăng mộ công giáo

Đó là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa Giê-su với nhân loại, là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ. Đó là biểu tượng vô cùng thiêng liêng đối với những người theo đạo thiên chúa. Là niềm hãnh diện vì đem lại sự bình yên và ơn cứu rỗi cho muôn loài.

Hoa văn thiên thần

Thiên có nghĩa là trời, còn thần có nghĩa là những điều thần kì, linh thiêng. Thiên thần là những điều thần kì, linh thiêng đến từ trời. Trong đạo giáo, thiên thần là những tạo vật vô hình do Thiên Chúa tạo ra để phục vụ cho các công việc của Thiên Chúa.

Tượng thiên thần được xem như lời cầu nguyện bình an
Tượng thiên thần được xem như lời cầu nguyện bình an

Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống trần gian ban phát những điều tốt lành. Hình ảnh thiên thần có cánh và có những ánh hào quang. Thiên thần là đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu, cứu rỗi con người khỏi sự khổ sở và buồn phiền…

Lăng mộ đá được chạm những bức tượng thiên thần thể hiện mong muốn của con người khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.

Hoa văn cây nho

Cây nho là biểu tượng của sự sung túc và hào phóng của Chúa. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh để chỉ người dân theo đạo Thiên Chúa đã chọn những mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

Hoa văn cây nho, oliu trên mộ đá công giáo
Hoa văn cây nho, oliu trên mộ đá công giáo

Cây nho chính là một hình ảnh đẹp và linh thiêng. Nó đã được sử dụng để tạc lên những ngôi lăng mộ đá công giáo

Quyển kinh thánh

Hình ảnh quyển kinh thánh là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai theo đạo thiên chúa giáo. Dựa vào kinh thánh, Thiên Chúa nói lên những điều Ngài muốn truyền đạt tới con dân. Sự bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.

Quyển kinh thánh trên những lăng mộ đá như lời nhắc nhở, như lời khẳng định và lời hứa sẽ luôn tin tưởng vào Thiên Chúa.

Địa chỉ bán lăng mộ đá khối Ninh Vân Ninh Bình giá rẻ uy tín

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm lăng mộ đá giá rẻ tại các tỉnh như: Ninh bình, Thanh Hoá, Hà Nội, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương và Hải Phòng vv…

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm lăng mộ đá giá rẻ cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đácổng nhà thờ họ bằng đámiếu thờ thần linhcột đá nhà thờ họ… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu đặt mua lăng mộ đá đẹp giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

 • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
 • Di động: 0912.957.222
 • Email: damyngheninhvan.net@gmail.com
 • Website: Damyngheninhvan.net
Gọi Điện Thoại Zalo Facebook