Địa chỉ lắp đặt mộ đạo Thiên Chúa chất lượng cao

16/07/2021

Mộ đạo Thiên Chúa là nhà, nơi an nghỉ của những người theo đạo Thiên Chúa đã mất và cũng là một hạng mục công trình bằng đá đặc biệt về tâm linh. Từ thời phong kiến, công giáo đã xuất hiện ở nước ta, qua thời gian dài, càng ngày số lượng người công giáo càng tăng, nhu cầu về thiết kế kiến trúc, nhà thờ Thiên Chúa giáo, công trình công cộng,… cũng tăng dần. Vì lý do đó, gần đây đá mỹ nghệ Thái Vinh là địa chỉ đã thi công lắp đặt mộ đạo Thiên Chúa bằng đá cho rất nhiều khách hàng.

Mộ đá công giáo đẹp
Mộ đá công giáo đẹp

Mộ đạo Thiên Chúa là gì?

Mộ đạo Thiên Chúa hay mộ đạo công giáo là công trình chuyên dùng để làm nơi an nghỉ cho những người đã khuất mang đạo Thiên Chúa giáo.

Mộ đạo công giáo về cơ bản khá đơn giản trong những hoa văn cũng như hình dáng. Mộ đá Công giáo thông thường không có nhiều kiểu dáng như mộ đá Phật giáo mà thường thấy nhất là chỉ một dạng hình hộp chữ nhật đơn giản. Tuy nhiên vẫn có những ngôi mộ công giáo có phần mái đá như những ngôi mộ khác.

Chúng ta thường bắt gặp các hoa văn được chạm khắc như: chùm nho, dây nho, thánh giá, sách kinh thánh, thiên thần trên mộ đạo công giáo.

Mộ đạo Thiên Chúa làm từ những loại đá cao cấp, được những nghệ nhân của đá mỹ nghệ Thái Vinh chạm khắc rất đẹp mắt.

Một số loại Mộ đạo Thiên Chúa thông dụng

Trên thị trường hiện nay mộ công giáo rất đa dạng về mẫu mã, kích thước, hình dáng, hoa văn,… Tại đá mỹ nghệ Thái Vinh, chúng tôi nhận thấy những loại mộ công giáo sau đây rất được ưa chuộng:

Mộ công giáo đơn giản – Mộ không mái

Loại mộ này mang thiên hướng kiến trúc kiểu phương tây hiện đại và gọn gàng. Mộ có những đường cắt gọt rất sắc nét và tinh tế trên các phiến đá phẳng lớn mặc dù rất ít hoạ tiết chạm khắc, hoa văn bên ngoài.

Mộ đá công giáo đơn giản đẹp
Mộ đá công giáo đơn giản đẹp
Mộ đá công giáo đơn giản đẹp
Mộ đá công giáo đơn giản đẹp

Phần chính là thân mộ, được làm từ những tảng đá nguyên khối, có giật cấp và sau đó được mài bóng nhằm lộ ra các vân đá đẹp tự nhiên và dễ dàng chùi rửa. Ngoài ra nó còn tôn lên vẻ đẹp đơn giản, tinh tế và vẫn rất sang trọng

Mộ công giáo một mái

Những ngôi mộ này lại mang nét vẻ Á Đông vì được thừa hưởng theo kiến trúc văn hóa nơi đây. Tuy nhiên nó lại có nét độc đáo riêng và không lẫn với các loại mộ khác.

Ngôi mộ vẫn đầy đủ các phần của một mộ công giáo như bia, thân, đế và các họa tiết đặc trưng của đạo Thiên Chúa. Nhưng nó đặc biệt bởi có thêm một lớp mái bằng đá mang tác dụng che nắng, che mưa cho ảnh thờ, phần bia mộ và bát nhang bên dưới.

Mộ Công giáo hai mái

Là mẫu mộ mang chiều cao trung bình, khá phù hợp và hài hòa cho nhiều khuôn viên khu lăng mộ công giáo.

Mộ đạo Thiên Chúa hai mái
Mộ đạo Thiên Chúa hai mái
Mộ đạo Thiên Chúa hai mái
Mộ đạo Thiên Chúa hai mái

Phần mái của mộ được thiết kế hình vảy rồng hoặc hình ống. Mái trên có kích thước nhỏ hơn mái dưới.

Mộ công giáo ba mái

Mang kích thước hoành tráng, to lớn, đồ sộ nên mộ đá công giáo ba mái chỉ được sử dụng nhiều trong khu lăng mộ công giáo có diện tích rộng lớn và những nơi không bị khống chế về chiều cao.

Mộ đạo Thiên Chúa 3 mái
Mộ đạo Thiên Chúa 3 mái

Mộ đôi công giáo

Giống như mộ đôi thông thường, mộ đôi công giáo được xây dựng làm nơi yên nghỉ cho những cặp vợ chồng, anh chị, cha mẹ, ông bà chỉ khác là nó dành cho người theo đạo Thiên Chúa giáo nên mang những nét đặc trưng của người Thiên Chúa.

Mẫu mộ đôi công giáo bằng đá đẹp
Mẫu mộ đôi công giáo bằng đá đẹp
Mẫu mộ đôi công giáo bằng đá đẹp
Mẫu mộ đôi công giáo bằng đá đẹp
Mẫu mộ đôi công giáo bằng đá đẹp
Mẫu mộ đôi công giáo bằng đá đẹp

Kích thước mộ được thiết kế rộng, cân đối hài hòa chiều cao với ngoại quan của ngôi mộ.

Ngoài những mộ đạo Thiên Chúa kể trên, cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh còn kinh doanh rất nhiều mẫu mộ đạo đẹp khác cũng như nhiều chất liệu đá làm mộ chất lượng.

>> Mộ đạo Thiên Chúa được xây dựng như thế nào?

>> Mộ đạo đẹp bằng đá tự nhiên nguyên khối

>> Mẫu lăng mộ đá công giáo cho người theo đạo Thiên Chúa

Địa chỉ lắp đặt mộ đạo Thiên Chúa chất lượng cao

Bạn đang muốn tìm một nơi bán mộ đạo thiên chúa uy tín, giá thành hợp lý, sản phẩm chất lượng? Cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh là nơi đáp ứng được đủ các yêu cầu trên và là nơi bạn có thể tin tưởng nhất.

Với nguồn gốc sinh ra từ vùng đất truyền thống về chế tác đá mỹ nghệ, trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh luôn tự hào là cơ sở chế tác đá cũng như thi công lắp đặt các mẫu mộ đạo đẹp hàng đầu Việt Nam.

Cơ sở có đội ngũ nghệ nhân lành nghề, những kỹ thuật cũng như thi công có tâm huyết cùng với quy trình sản xuất khoa học và kiểm tra chất lượng đầu ra nghiêm ngặt nên luôn tạo ra những tác phẩm về đá mang tính nghệ thuật và tâm linh cao nhất.

Bên cạnh đó chúng tôi còn tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt nhiều các công trình tâm linh khác như mộ đá, cổng đá nhà thờ họ, tượng vật đá, khu lăng mộ đá, bậc tam cấp đá,…

Để có được sự tư vấn tốt nhất về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số sau:

Cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Website: https://damyngheninhvan.net/

Hotline: 0912.957.222