Cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi người mất chuẩn nhất

26/06/2019

Cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi người mất

Bài viết chia sẻ cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi người quá cổ chính xác nhất. Chọn hướng mộ đẹp chuẩn phong thủy theo tuổi người mấy cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không lẫn tạp khí xấu. Việc chọn hướng mộ là yếu tố không thể thiếu khi đặt mộ cho người đã khuất. Hãy cùng Đá mỹ nghệ Ninh Vân tham khảo các hướng đặt mộ chuẩn phong thủy theo tuổi người mất ở trong bài viết này nhé.

Cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi người mất chuẩn nhất
Cách chọn hướng đặt mộ theo tuổi người mất chuẩn nhất

Cách chọn hướng mộ theo tuổi người quá cố

Cách chọn hướng mộ theo tuổi người quá cố
Cách chọn hướng mộ theo tuổi người quá cố

Chọn hướng mộ theo cung mệnh người quá cố

Âm Trạch và Dương Trạch đều giống nhau và đều xác định phương vị + hướng mộ hợp theo mệnh cung của người. Trong trường hợp chọn hướng mộ theo cung mệnh người quá cố các bạn phân biệt hai trường hợp là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

 • Người Đông Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là : Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).
 • Người Tây Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Chọn thế đất đẹp để làm mộ cho người quá cố

Thế đất đẹp để đặt mộ là mảnh đất đẹp phù hợp với phong thủy mộ phần. Các bạn cần tìm các thầy địa lý giỏi, có kinh nghiệm để nhờ họ giúp đỡ về cách xem thế đất đẹp. Có thể dựa vào một số yếu tố sau để chọn thế đất đẹp:

====>>> Tham khảo thêm  các kích thước xây mộ đẹp

Chọn thế đất đẹp để làm mộ cho người quá cố
Chọn thế đất đẹp để làm mộ cho người quá cố

Thế đất đẹp với nguyên tắc vàng là núi và nước

 • Thế đất có dòng nước chày xung quang là tốt nhất, tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc thẳng đến thẳng đi.Thủy là nguồn của tiền của, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.
 • Thế đất trước mặt là hồ đằng sau là núi, thế này gọi là lưng dựa núi , còn gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi dựa đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc.Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Một số nguyên tắc khác về xem thế đất đặt mộ

  • Tránh những nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ, ví dụ như trên đỉnh đồi, nơi luôn có gió lớn.
  • Trái Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.
  • Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.
  • Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.
  • Tránh những nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường lớn, gần nhà máy sản xuất, công trường …

====>>> Tham khảo thêm mẫu khu lăng mộ đá đẹp ninh vân ninh bình