#Những ngôi mộ có phong thủy đẹp

28/01/2022

Từ xưa đến nay, mỗi khi xây dựng nhà cửa gia chủ đều phải xem phong thủy ngôi nhà để tránh được những điều không may mắn và mang lại tài lộc cho gia chủ. Tương tự như vậy, việc xem phong thủy khi xây mộ phần cũng vô cùng quan trọng. Bởi, ngôi mộ được coi là “ngôi nhà” của những người đã qua đời. 

Chính vì vậy khi xây dựng mộ cho người thân qua đời gia chủ cũng cần phải chú ý đến vấn đề phong thủy sao cho tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những ngôi mộ có phong thủy đẹp để bạn tham khảo.

1. Cách nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Những ngôi mộ có phong thủy đẹp thường phải đáp ứng đủ các tiêu chí: vị trí xây mộ đẹp; đường đi vào mộ sạch sẽ, rộng rãi và quang cảnh xung quanh phải yên tĩnh. 

  • Vị trí xây mộ đẹp

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nhận biết ngôi mộ có phong thủy đẹp hay không. Theo các chuyên gia phong thủy, khi lựa chọn vị trí xây mộ gia chủ cần phải chọn những nơi yên tĩnh để vong linh người đã mất được yên nghỉ. Cần tránh những nơi u ám, nhiều ám khí, gần đầm lầy ẩm thấp hay những nơi mất vệ sinh.

Vị trí lý tưởng để đặt mộ là nơi có quang cảnh tốt, nhiều cây xanh có ánh nắng chan hòa. Nếu đặt mộ ở vị trí này tổ tiên được an nghỉ mà con cháu cũng có cuộc sống yên ấm, hưng thịnh.

Vị trí xây dựng mộ đẹp
  • Đường đi vào mộ

Yếu tố quan trọng thứ hai để có một ngôi mộ có phong thủy đẹp chính là yếu tố đường đi vào mộ. Theo các chuyên gia phong thủy, đường đi vào mộ cần phải rộng rãi và sạch sẽ. Không nên chọn vị trí xây cất mộ có đường vào khó đi, điều này sẽ mang lại không gian không tốt cho ngôi mộ. Điều quan trọng nhất cần phải lưu ý là không xây đường đi đâm thẳng đến vị trí áo quan vì đây là điều cấm kỵ gây ảnh hưởng xấu đến người nằm dưới mộ. 

  • Quang cảnh xung quanh
  • Quang cảnh xung quanh ảnh hưởng nhiều đến phong thủy ngôi mộ

Phong thủy của ngôi mộ sẽ ảnh hưởng đến tài vận của con cháu trong gia đình, dòng họ. Nếu vị trí tốt, quang cảnh đẹp chứng tỏ vận khí tốt, mang lại nhiều may mắn và phước lành cho con cháu trong nhà. Và ngược lại phong thủy xấu sẽ làm giảm hoặc mất đi tài lộc. Khi chọn đất xây cất mộ, gia chủ cần chú ý tới 2 yếu tố quan trọng dưới đây:

– Nên chọn nơi có nước chảy quanh, bởi nước chảy quanh có ý nghĩa thổ sinh thủy, tài vượng sẽ dồi dào.

– Nơi tựa vào núi: Đây là niềm đại cát, núi càng to càng hùng vĩ thì sự cát lợi, hưng thịnh của con cháu trong gia đình, dòng họ càng tràn đầy hơn.

2. Thế đất của những ngôi mộ có phong thủy đẹp

Khi tiến hành xây mộ, việc đầu tiên quan trọng mà gia chủ phải làm chính là chọn vị trí của mộ. Theo quan điểm của người xưa thì nên dựng mộ ở những vùng đất tụ khí thì phúc đức gia đình mới tốt lành, vận thế của con cháu mới thịnh. Vậy dựa vào đâu để biết thế đất cho ngôi mộ có tụ khí tốt? Dưới đây là những gợi ý cho gia chủ về cách lựa chọn thế đất của những ngôi mộ có phong thủy đẹp.

  •  Thửa đất bằng phẳng

Theo các chuyên gia phong thủy, thế đất của những ngôi mộ có phong thủy đẹp là những thửa đất bằng phẳng, cây cối xung quanh luôn tươi tốt, không bị đào xới. Thớ đất phải mịn màng, không được trũng nước cũng không quá tươi xốp. Gia chủ cần lưu ý thửa đất được đánh giá tụ khí tốt thì đất ở nơi đó phải là màu vàng nhạt và màu nâu đậm.

  •  Chọn mảnh đất có hồ nước bao quanh

Thế đất của những ngôi mộ đẹp tiếp theo chính là mảnh đất có hồ nước bao quanh. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu mộ phần tổ tiên nằm ở vùng đất nằm quanh hồ nước thì con cháu trong gia đình luôn được ông bà tổ tiên phù hộ, công việc thuận lợi, tiền vào như nước.

Một mẫu lăng mộ có phong thủy đẹp
  •  Mảnh đất có dạng long bao quanh

Đất có dạng long bao quanh là đất này có dạng dòng chảy uốn lượn phía trước nên chọn đây là thế đất tốt. Đây là thế đất đẹp có ý nghĩa mang lại của cái, sự sung túc. Nếu phía trước có ao hồ, đầm nước có hình tròn sẽ vô cùng thịnh vượng. Đây là một thế đất đẹp thích hợp nhất cho các ngôi mộ có phong thủy đẹp.

Lời khuyên dành cho các gia chủ là nên nhờ thầy phong thuỷ có tâm, có tài về xem trước khi chôn cất hay cải táng. Gia chủ không nên tự ý tiến hành bởi sẽ gặp hậu quả khó lường. 

3. Những điều cần lưu ý khi chôn cất để mộ có phong thủy đẹp

Không nên chôn cất người đã mất ở những nơi có đường dây cao thế đi qua sẽ khiến vận thế giảm sút.

Trên mảnh đất cất mộ nếu có xi măng hoặc đá sỏi thì được coi là điềm xấu, khiến gia chủ thu không đủ chi.

Không nên chôn cất người đã mất tại mảnh đất ô uế, không sạch sẽ, mất vệ sinh. Chỉ nên xây mộ ở những nơi mà mặt trời có thể chiếu sáng được từ sáng sớm đến 1 giờ chiều.

Cần phải tạo ranh giới với cho ngôi mộ của gia đình mình. Cách tốt nhất là gia chủ nên xây tường bao quanh mộ, còn cổng thì phải đặt ở giữa. Nếu mộ không có lối ra vào, vận thế của con cháu sẽ không có tiến triển.

Không nên xây tường bao quanh quá cao bởi sẽ khiến ngôi mộ bị cô lập, dần dần trở nên cô đơn.

Không nên chọn xây mộ ở những nơi có cây cổ thụ tán lớn như chiếc nón che cả mộ phần. Lí do là bởi cây trong mộ thuộc hung tướng, nếu cây càng lớn, tài sản của gia chủ càng nhỏ.

4. Những ngôi mộ có phong thủy đẹp nhất

Dưới đây Đá mỹ nghệ Thái Vinh xin được giới thiệu đến quý khách hàng hình ảnh những ngôi mộ có phong thủy đẹp nhất được các kiến trúc sư của công ty thiết kế phù hợp và đang là lựa chọn phù hợp cho những gia đình đang có ý định xây dựng lăng mộ hiện nay. 

Mẫu mộ đá đẹp đúng phong thủy
Mẫu mộ hợp phong thủy
Mẫu lăng mộ đẹp, chuẩn phong thủy do cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh thực hiện
Lăng mộ có phong thủy đẹp nhất
Các mẫu mộ đẹp, chuẩn phong thủy

Mong rằng những thông tin về cách nhận biết ngôi mộ có phong thủy đẹp trên đây sẽ giúp quý khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất khi xây mộ cho ông bà, tổ tiên.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thi công các công trình tâm linh hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Địa chỉ: Làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình

Website: https: //damyngheninhvan.net

Hotlline: 0912.957.222