Mộ đá 3 mái trạm khắc rồng phương đông

11/05/2022
Chất liệu: Đá xanh đen
Họa tiết: Rồng, chữ THỌ, ...
Giá thành: Liên hệ

Mẫu mộ đá ba mái sang trọng và trang nghiêm với họa tiết chủ đạo là hình tượng rồng được chạm khắc ấn tượng. Thiết kế ba tầng mái đẹp mắt giúp ngôi mộ tinh tế và bề thế hơn so với các dòng mộ ít mái khác.

Mẫu mộ ba mái được các nghệ nhân tài hoa có kinh nghiệm lâu năm trong chế tác mộ gia công trực tiếp. Mộ gồm năm phần được thiết kế và chạm trổ đẹp mắt. Cụ thể như sau:

Phần đế mộ

Phần đế mộ được thiết kế với hình tượng cánh sen rủ xuống mang hàm ý đẩy lùi cái xấu và hấp thu năng lượng tốt từ đất trời. Cánh hoa sen tượng trưng cho nét đẹp thuần khiết và trong lành giúp an ủi vong linh người đã khuất an nhiên, tự tại ở cõi vĩnh hằng.

Mộ đá 3 mái trạm khắc rồng phương đông

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ được chạm khắc cầu kỳ với hình tượng chữ Thọ và họa tiết rồng ấn tượng. Chữ Thọ được chạm khắc tỉ mỉ ở phía trước phần thân mộ với đường nét mềm mại, hài hòa. Chữ Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn gửi gắm lời mong cầu của con cháu đến tổ tiên phù hộ cho dòng tộc được ngũ phúc, vạn thọ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình tượng rồng khắc họa chi tiết ở hai bên thân mộ được đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh. Rồng tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh và sự phú quý, tài lộc. Biểu tượng rồng được khắc họa trên mộ đá là hình ảnh thể hiện sự tưởng nhớ và tôn trọng của con cháu với vong linh người đã khuất và mong muốn được phù hộ độ trì  gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ được thiết kế tinh tế với họa tiết những cánh sen hướng lên mềm mại và độc đáo. Họa tiết cánh sen tượng trưng cho sự hòa bình, thịnh vượng. Đây là hình tượng quen thuộc trong các công trình tâm linh có ý nghĩa ca ngợi sự thanh tao, thuần khiết của vong linh người đã khuất và hứa hẹn một khởi đầu mới tốt đẹp ở chốn vĩnh hằng.

Mộ đá 3 mái trạm khắc rồng phương đông

Phần bài vị

Phần bài vị sử dụng chất liệu đá hoa cương cao cấp sáng bóng, dễ vệ sinh và có độ bền cao. Thông tin trên bài vị được khắc rõ nét và đầy đủ theo yêu cầu của gia chủ.

Phần mái mộ

Phần mái mộ là điểm ấn tượng nhất của mẫu mộ ba mái. Sản phẩm được thiết kế với phần mái uốn cong tạo vẻ đẹp trang nghiêm, bề thế đặc trưng của các công trình tâm linh. Với ba tầng mái, tổng thể ngôi mộ sẽ cao ráo và hoành tráng hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, các họa tiết chạm khắc ở phần mái mộ cũng đặc biệt cầu kỳ và tinh tế giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi mộ.

Chi tiết búp sen trên đỉnh mái là hình ảnh tượng trưng cho mộ của nữ giới. Hình tượng búp sen kết hợp họa tiết hoa lá giữa các điểm nghỉ của mái mộ mang ý nghĩa cầu mong vong linh người đã khuất an hưởng cuộc sống nơi vĩnh hằng bình yên, không phiền lo, sầu muộn.

Phần cột mái được thiết kế hình tròn với họa tiết rồng uốn lượn đầy uy phong và quyền quý. Hình tượng rồng chạm khắc cầu kỳ biểu thị sự giàu sang, phú quý và thể hiện mong muốn tổ tiên phù hộ cho con cháu nơi trần thế đạt quyền cao chức trọng, tài lộc vẹn toàn.

Mộ ba mái thuộc dòng mộ cao cấp được ưa chuộng hiện nay vì vẻ đẹp sang trọng và trang nghiêm. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Thái Vinh theo số Hotline 0912.957.222 để được tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi nhất.