Mộ đá 3 mái cho nữ trạm khắc chim phượng hoàng

08/05/2022
Chất liệu: Đá xanh đen
Họa tiết: Chim phượng hoàng, hoa sen, chữ THỌ
Giá thành: Liên hệ

Mộ ba mái chạm khắc hoa văn chim phượngnụ sen trên đỉnh mộ làm chủ đạo được nhiều gia đình ưa chuộng. Mẫu mộ ba mái này dành riêng cho nữ được chia làm năm phần với thiết kế cụ thể như sau:

Phần đế mộ

Phần đế mộ được thiết kế vuông vắn tạo phần bệ vững chắc cho tổng thể trọng lượng ngôi mộ. Hoa văn phần đế mộ khá đơn giản tạo điểm nhấn hài hòa cho những họa tiết chạm trổ bắt mắt trong các phần còn lại của ngôi mộ.

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần trước mặt và phần sau của thân mộ được chạm khắc hình chữ Thọ với họa tiết mềm mại hai bên tạo tổng quan đẹp mắt, ấn tượng. Từ xa xưa cho đến thời nay, chữ Thọ được dùng rất nhiều trong các kiến trúc tâm linh được thiết kế theo dạng tròn hoặc vuông với những đường nét khỏe khoắn và cân xứng.

Chữ Thọ tượng trưng cho sự trường thọ và mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi những tai nạn bất ngờ. Đồng thời, chữ Thọ còn mang hàm ý mong ước vong linh người đã khuất phù hộ cho con cháu có sức khỏe tốt, sống lâu trăm tuổi.

Phần hai bên thân mộ được chạm trổ cầu kỳ với hình tượng đôi chim phượng bay lên trời cùng các họa tiết mây mềm mại. Theo phong thủy phương Đông, thân của chim phượng hoàng tượng trưng cho năm đức tính tốt của con người và phần đầu của chim tượng trưng cho đức hạnh. 

Đôi cánh của chim phượng hoàng tượng trưng cho trách nhiệm và bộ ngực thể hiện lòng nhân đạo. Khắc họa hình tượng chim phượng hoàng trên mộ là gợi ý hoàn hảo thể hiện sự tôn trọng và nhớ thương của con cháu gửi đến vong linh người đã khuất.

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ được thiết kế với họa tiết những cánh sen hướng lên mang ý nghĩa như một khởi đầu mới tốt đẹp của vong linh người đã khuất ở cõi vĩnh hằng. Phần nắp thiết kế tinh tế tạo sự giao thoa hài hòa giữa phần thân mộ và mái mộ.

Phần bài vị

Phần bài vị sử dụng đá hoa cương sáng bóng, bên trên khắc họa đầy đủ thông tin của người đã khuất. Các họa tiết khắc họa tỉ mỉ xung quanh bài vị giúp cấu tạo phần này đồng điệu so với sự chỉn chu và sang trọng của tổng thể công trình tâm linh cao cấp này.

Phần mái mộ

Phần mái mộ là một trong những bộ phận được chạm khắc kỳ công nhất của ngôi mộ này. Kết cấu ba mái cầu kỳ giúp tổng thể ngôi mộ cao sang và bề thế hơn rất nhiều so với những dòng mộ ít mái khác. Vì ưu điểm này, mẫu mộ ba mái rất được các gia đình ưa chuộng hiện nay để thể hiện tấm lòng và sự tưởng nhớ với người đã khuất.

Họa tiết đôi rồng cuốn quanh hai bên cột trụ tròn của ngôi mộ càng tăng thêm vẻ đẹp quyền uy và sang trọng của ngôi mộ. Rồng tượng trưng cho sức mạnh, địa vị thể hiện sự cao quý của chủ nhân ngôi mộ này.

Biểu tượng hoa sen trên đỉnh mộ cho thấy đây là mộ của nữ chủ nhân. Hình tượng hoa sen thể hiện cho sự thuần khiết của tâm hồn và hứa hẹn một cuộc sống mới an nhiên, tự tại hơn cho vong linh nơi chín suối.

Ngôi mộ ba mái có vẻ đẹp đặc biệt sang trọng, trang nghiêm và bề thế. Các họa tiết được chạm khắc kỳ công trên mộ đều mang những ý nghĩa tâm linh riêng mong cầu vong linh người đã khuất thanh thản, bắt đầu một cuộc sống mới và phù trợ cho con cháu nơi dương thế. 

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dòng mộ đá cao cấp, hãy liên hệ với Đá mỹ nghệ Thái Vinh.

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh