Mộ đá 3 mái trạm khắc rồng, hoa sen

06/05/2022
Chất liệu: Đá vàng
Họa tiết: Rồng, hoa sen,...
Giá thành: Liên hệ

Mẫu mộ đá vàng thiết kế ba mái ấn tượng phù hợp với những gia đình có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ của công trình tâm linh này. Màu sắc độc đáo, kiểu dáng bề thế cùng họa tiết chạm trổ tinh xảo, đây là mẫu mộ đặc biệt sang trọng và đắt tiền giúp tạo điểm nhấn quyền quý, tôn nghiêm cho khu lăng mộ. Đồng thời, chọn mẫu mộ này cũng là cách để những người còn sống bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến người đã khuất.

Mẫu mộ đá vàng ba mái là một trong những kiểu mộ được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Với chất liệu đá tốt, màu sắc đẳng cấp và hoa văn ấn tượng, mẫu mộ đá ba mái này là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình hiện nay.

Cấu tạo mộ đá ba mái gồm năm phần như sau:

Phần đế mộ

Phần đế mộ được thiết kế vuông vức bề thế và to bản hơn so với phần thân mộ. Họa tiết cánh sen ở phần đế mộ được chạm khắc tinh tế nhằm tôn lên vẻ đẹp ở phần thân của ngôi mộ. Ngoài ra, việc chạm khắc họa tiết này còn mang ý nghĩa tâm linh là đẩy lùi vận khí xấu, hấp thụ vận khí tốt cho ngôi mộ.

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ là bộ phận được chạm khắc cầu kỳ nhất trong tổng thể ngôi mộ. Thân mộ được chạm khắc cả bốn mặt với họa tiết lá và hoa sen mềm mại, uyển chuyển. Ý nghĩa của những họa tiết phần thân mộ là sự giải thoát, thuần khiết của linh hồn người đã khuất. Đồng thời, đây cũng là biểu tượng giúp thu hút năng lượng tốt và hóa giải năng lượng xấu tác động đến ngôi mộ.

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ được thiết kế và chạm trổ cầu kỳ phù hợp với thiết kế sang trọng, quý phái của tổng thể ngôi mộ. 

Họa tiết búp sen cùng họa tiết rồng uốn lượn đối xứng nhau mang lại nhiều ý nghĩa tốt về mặt tâm linh. Đặc biệt, hình tượng rồng được thiết kế đối xứng trên nắp mộ là điểm nhấn ấn tượng giúp ngôi mộ trang nghiêm và quyền quý hơn.

Phần bài vị

Phần bài vị được thiết kế bằng đá hoa cương sáng bóng tạo điểm nhấn cho ngôi mộ. Thông tin người đã khuất được chạm khắc đầy đủ và rõ ràng nhằm lưu truyền đến những đời sau.

Phần mái mộ (phần đao)

Phần mái mộ được thiết kế ba mái đặc trưng bao phủ toàn bộ phần khung bài vị. Phần cột chống mái có hình chữ nhật được chạm khắc tỉ mỉ và công phu với họa tiết hoa sen, lá sen đối xứng tạo vẻ đẹp mềm mại và thoát tục. 

Kích thước mộ đá 3 mái thường khoảng 89×147 cm, 89×155 cm, 89×167 cm, 107×197 cm… tùy theo nhu cầu của gia chủ. Kích thước mộ ba mái nhìn chung sẽ bề thế hơn so với các mẫu mộ đơn giản khác để đảm bảo sự hài hòa với chiều cao mộ.

Mỗi họa tiết chạm khắc trên mộ đều mang một ý nghĩa tâm linh riêng tốt cho phong thủy. Ngôi mộ được chế tác tỉ mỉ từ những bàn tay lành nghề của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Để cập nhật thêm các mẫu mộ đẹp và cập nhật báo giá ưu đãi nhất, mời bạn đọc liên hệ:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh