Mộ đá 2 mái trạm khắc hoa sen và câu đối

11/05/2022
Chất liệu: Đá xanh đen
Họa tiết: Câu đối, nụ sen,...
Giá thành: Liên hệ

Mẫu mộ hai mái được thiết kế sang trọng và độc đáo với họa tiết nổi bật là hoa sen ở phần thân mộ và câu đối ý nghĩa trên cột trụ mái. Với thiết kế hai tầng mái cùng các chi tiết chạm khắc cầu kỳ giúp công trình tâm linh này mang vẻ đẹp tôn nghiêm và ấn tượng phù hợp với những gia đình có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Mộ đá 2 mái cho nữ

Mộ được làm từ chất liệu đá xanh đen bền bỉ giúp chống lại mưa gió và các tác động xấu từ thời tiết. Với chi tiết búp sen trên đỉnh mộ, đây là mẫu mộ dành riêng cho giới nữ. Về cầu tạo, mộ hai mái bao gồm năm phần như sau:

Phần đế mộ

Phần đế mộ được thiết kế tương tự như bậc tam cấp giúp ngôi mộ cao và bề thế hơn. Họa tiết lá sen rủ xuống tạo vẻ đẹp mềm mại và thoát tục đồng thời thu hút vượng khí, đẩy lùi vận xấu.

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ nổi bật với họa tiết chữ Phúc và bông hoa sen nở rộ đẹp mắt. Trước ngôi mộ là hình ảnh chữ Phúc được chạm khắc tỉ mỉ bên trong vòng tròn. Chữ Phúc biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc và sung sướng. Theo quan niệm của người Á Đông, việc khắc họa chữ Phúc trong các công trình tâm linh là cách để cầu mong một cuộc sống tròn đầy, hạnh phúc và may mắn.

Hai bên thân mộ là họa tiết bông hoa sen lớn chạm khắc cầu kỳ từng chi tiết. Những đường nét mềm mại và thoát tục được các nghệ nhân tài hoa khắc họa một cách tài tình như lời cầu nguyện cho vong linh người đã khuất ở cõi vĩnh hằng được thanh thản, an nhiên tự tại.

mộ đá 2 mái trạm khắc câu đối

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ được thiết kế trang nhã với hình tượng lá sen mềm mại. Theo quan niệm phương Đông, lá sen tượng trưng cho sự thanh khiết của tâm hồn, sức sống mãnh liệt và mạnh mẽ.

Phần bài vị

Phần bài vị sử dụng loại đá hoa cương sáng bóng. Chất liệu đá này dễ chạm khắc, độ bền và tính thẩm mỹ cao. Thông tin trên mộ được khắc chi tiết theo yêu cầu của gia chủ.

mộ đá 2 mái đẹp cho nữ

Phần mái mộ

Mộ có thiết kế hai mái ấn tượng giúp tổng thể ngôi mộ cao và bề thế hơn. Trên đỉnh mộ là họa tiết búp sen thể hiện sự thuần khiết, thanh cao của vong linh nữ chủ nhân ngôi mộ. Phần nối giữa hai mái được chạm khắc tỉ mỉ hình tượng hoành phi cầu kỳ và đẹp mắt thường thấy trong các công trình đền chùa, tâm linh tôn nghiêm.

Điểm nổi bật nhất phải kể đến là chi tiết ở phần cột chống mái. Cột được thiết kế vuông vắn khắc họa câu đổi “Tinh thần tại tử tôn – Thể phách tồn thiên địa”. Câu đối này có thể hiểu nghĩa cơ bản là phần xác tồn tại với trời đất và tâm thờ phụng ở con cháu trong dòng tộc. Việc chạm khắc câu đối này trên ngôi mộ mang ý nghĩa sâu sắc nhắc nhở con cháu có tâm thờ cúng và biết ơn người đi trước.

Hai bên vách của phần cột chống mái được gọt đẽo tỉ mỉ hình tượng hoa mai 6 cánh tượng trưng cho mùa xuân tươi mới và tài lộc. Hình tượng hoa mai 6 cánh được người xưa ví như hình ảnh của sự may mắn, điềm lành cho cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Mẫu mộ hai mái với những chi tiết chạm khắc tỉ mỉ và cầu kỳ thuộc dòng mộ đá cao cấp được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ : 

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh