Mộ đá 2 mái trạm khắc Tùng – Cúc – Trúc – Mai

07/05/2022
Chất liệu: Đá xanh đen
Họa tiết: Tùng, cúc, trúc, mai
Giá thành: Liên hệ

Mẫu mộ đá hai mái họa tiết Tứ Quý tùng, cúc, trúc, mai rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Đây là mẫu mộ cao cấp với những đường nét chạm trổ cầu kỳ, độc đáo được gia công trực tiếp bởi những nghệ nhân chế tác mộ lành nghề.

Ngôi mộ được đánh giá cao ở độ bền chắc của chất liệu đá tự nhiên nguyên khối cùng đường nét chạm trổ sang trọng, bề thế đặc trưng của các công trình tâm linh. Cũng giống như các mẫu mộ đá khác, mộ đá hai mái  có cấu tạo như sau:

mộ đá 2 mái trạm khắc Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Phần đế mộ

Phần đế mộ được thiết kế đơn giản theo dạng bậc tam cấp giúp ngôi mộ trong cao lớn và bề thế hơn. Ngoài ra, thiết đơn giản của phần đế mộ sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của những hoa văn chạm khắc tinh xảo ở phần thân mộ.

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ được các nghệ nhân chạm khắc họa tiết Tứ Qúy với hình ảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai tượng trưng cho bốn mùa trong năm. Không chỉ vậy, hình ảnh này còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy như thể hiện sự thuần khiết, thanh thoát cho vong linh người đã khuất và được ví như một lời chúc cho khởi đầu mới tốt đẹp của người đã mất ở cõi vĩnh hằng.

Hoa sen được khắc họa đầu mộ cũng là một trong những họa tiết mang hàm ý tốt đẹp thường sử dụng trong chạm khắc mộ đá. Ý nghĩa của loài hoa này thể hiện sự thanh cao và tinh khiết, không vướng bụi trần mong cầu cuộc sống của người đã khuất từ nay luôn tốt đẹp và thanh thản.

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ thiết kế đơn giản dạng phiến đá phẳng hài hòa với tổng thể thiết kế ngôi mộ. Lỗ thông thiên nhỏ ở giữa tạo sự luân phiên luồng khí, cân bằng âm dương tốt cho phong thủy công trình tâm linh này.

Phần bài vị

Phần bài vị được thiết kế bằng đá hoa cương bền chắc và sáng bóng giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi mộ. Thông tin người đã khuất được chạm khắc tinh tế trên bài vị theo yêu cầu của gia đình.

Phần mái mộ (phần đao)

Phần mái mộ được thiết kế hai mái đẹp mắt với hình mặt nguyệt trên đỉnh mái. Họa tiết hoa sen giữa hai mái kết hợp với hình mặt nguyệt thể tượng trưng cho ngũ hành trong vũ trụ và sự sống thuần khiết, thoát tục.

Phần cột chống mái được thiết kế tinh tế với dạng cột tròn chạm khắc hoa văn rồng uốn lượn bắt mắt kết hợp cùng bình hoa sen mềm mại hai bên vách ngăn bài vị tạo vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng độc đáo. 

Mỗi họa tiết được chạm khắc trên mộ đều mang trong mình những ý nghĩa riêng biệt về tâm linh và phong thủy. Tất cả hòa quyện lại thành một vẻ đẹp đồng điệu, sang trọng và ấn tượng mang hàm ý tưởng nhớ đến người đã khuất và cầu chúc cho họ sang thế giới bên kia an lành, thanh thản.

Để biết thêm về thông tin của mẫu mộ đá 2 mái này hay chiêm ngưỡng thêm những mẫu mộ đá cao cấp, độc đáo khác mời bạn đọc liên hệ Đội ngũ nhân viên tư vấn của Thái Vinh sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh