Mộ đá 2 mái trạm khắc rồng

06/05/2022
Chất liệu: Đá xanh đen
Giá thành: Liên hệ
Họa tiết chủ đạo: Rồng, hoa sen, chữ THỌ, ...

Mẫu mộ đá hai mái với tổng thể thiết kế sang trọng, bề thế được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Với chất liệu đá xanh đen nguyên khối bền chắc cùng những họa tiết chạm khắc rồng uốn quanh tinh xảo, ngôi mộ không chỉ đẹp, bền mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy.

Cũng giống như cấu tạo chung của những ngôi mộ khác, mẫu mộ đá hai mái này bao gồm những phần sau:

Phần đế mộ

Đế mộ được thiết kế vững chắc dạng hình chữ nhật, to và bề thế hơn so với phần thân mộ. Phần đế chạm khắc họa tiết cánh sen mang ý nghĩa về sự giải thoát, tẩy uế cho linh hồn người đã khuất.

Phần thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ được chạm khắc họa tiết rồng đẹp mắt cùng chi tiết chữ “THỌ” ở trước mặt ngôi mộ. Chữ Thọ đại diện cho ngũ phúc – vạn thọ thể hiện thành ý với người đã khuất và mong cầu phúc lành cho con cháu nơi trần thế.

Họa tiết rồng tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh của nam giới. Ngôi mộ này dành cho nam được chạm khắc rồng tinh xảo hướng bay lên trời chỉ sự giải thoát và ý muốn hướng đến những điều tốt đẹp giúp vong hồn người đã khuất an nghỉ nơi chín suối.

Họa tiết búp sen ở đầu ngôi mộ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thuần khiết, thoát tục của linh hồn. Hoa sen được chế tác trên đá mang hàm ý về sự cứng cỏi nhưng không kém phần thanh thoát giúp thu hút năng lượng tốt, đẩy lùi năng lượng xấu.

Phần nắp

Nắp mộ thiết kế đơn giản với một tấm đá liền khối bo đều các góc tạo sự thoát tục và hài hòa với tổng thể ngôi mộ.

Phần bài vị

Phần bài vị được làm bằng đá hoa cương bên trên có ghi thông tin của người mất.

Phần mái mộ (phần đao)

Phần mái mộ được thiết kế tỉ mỉ với hai tầng mái, chạm khắc theo ý tưởng giống như mái ngói với phần hai bên cong lên đẹp mắt. 

Phần trụ mái được thiết kế dạng trụ tròn được chạm khắc công phu với hình tượng rồng uốn lượn quanh trụ hài hòa với họa tiết phần thân mộ.

Phần đỉnh mái là hình mặt nguyệt hòa quyện với hình tượng rồng bay lên ở phần trụ mái. Tổng thể thiết kế mang ý nghĩa rồng chầu mặt nguyệt thể hiện sự tôn nghiêm và trang trọng của công trình tâm linh này.

Kích thước mộ đá 2 mái tiêu chuẩn theo thước Lỗ Ban là 81×127 cm, 89 x 133cm, 89 x 147 cm… Kích thước mộ bao nhiêu sẽ tùy theo yêu cầu của gia đình và kích thước tổng quan của khu lăng mộ. Thông thường, mộ hai mái cũng có kích thước giống như các loại mộ một mái hay mộ không mái. Tuy nhiên, chiều cao mộ đá hai mái cao hơn tạo sự bề thế và sang trọng độc đáo.

Mỗi bộ phận của ngôi mộ đều được thiết kế và chạm khắc tỉ mỉ từ những bàn tay lành nghề của các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong chế tác mộ.

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh