Mẫu cổng làng đẹp bằng đá xanh khối chế tác tại Ninh Bình

03/08/2019

Ý nghĩa cổng làng trong văn hóa người Việt

Cổng làng đẹp ra đời gắn liền với sự hình thành và phát triển của mỗi ngôi làng, bình dị và mộc mạc cùng với cây đa, bến nước, sân đình, hình ảnh cổng làng đã trở thành biểu tượng rất riêng đối với mỗi làng quê. Trải qua thời gian, cổng làng đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của mỗi con người, dù lớn hay nhỏ, dù xây bằng gạch, ghép đá hay bằng tre nứa, cổng làng vẫn giữ vai trò là dấu ấn minh chứng cho một nếp làng và tạo nên những giá trị truyền thống vô giá trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam.

Từ xưa, sau khi làng được lập nên sẽ là sự ra đời của cổng làng, dù không chính thức nhưng đây được xem như một lời tuyên bố về sự hình thành và phát triển của làng. Vị trí dựng lên chiếc cổng cũng được xem như một cột mốc đánh dấu vùng lãnh thổ, không gian địa lý giữa bên trong và bên ngoài làng. Vậy nên, cổng thường nằm ở đầu làng trên trục đường chính, dựa theo phong thuỷ của làng mà xác định. Cổng làng không chỉ cho thấy sự uy nghiêm, bề thế của một ngôi làng, mà ở đó còn có cả những lời nhắn gửi của quê hương về công cha, nghĩa mẹ, đạo làm người.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh cung cấp các sản phẩm cổng tam quan đá đẹp bằng tự nhiên như đá xanh đen Thanh Hoá, cổng đá xanh Ninh Bình, đá vàng, cổng đá trắng Non Nước Đà Nẵng,… đảm bảo chất lượng, làm tượng con cổng phong thuỷ chuẩn kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các mẫu cổng đá đền chùa, nhà thờ họ giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0912.957.222 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Mẫu cổng làng đẹp bằng đá xanh khối chế tác tại Ninh Bình , Cổng làng bằng đá
Mẫu cổng làng đẹp bằng đá xanh khối chế tác tại Ninh Bình , Cổng làng bằng đá

Cổng làng bằng đá được chế tác như nào tại Ninh Vân – Ninh Bình ?

Ngày nay do sự phát triển của xã hội thì những chiếc cổng làng bằng tre, bằng gỗ bằng xi măng đang dần được thay thế bằng những chiếc cổng làng bằng đá khối. Ưu điểm của Cổng đá nguyên khối là có độ bền cao hoa văn điêu khắc tinh xảo, chất lượng sản phẩm được bảo đảm.Đối với chất liệu đá xanh đen luôn mang trong mình một vẻ đẹp tâm linh huyền bí nên được lựa chọn làm các mẫu cổng đình làng,

Để điêu chế tác ra những mẫu cổng làng đẹp bằng đá thì những người thợ dá Ninh Vân chúng tôi phải trải qua rất nhiều công đoạn kỳ công và tỷ mỷ tới từng chi tiết.

Đầu tiên là việc lựa chọn những khối đá thô tự nhiên có chất lượng tốt nhất từ các vùng núi Thanh Hóa, Nghệ An rồi vận chuyển về làng nghề điêu khắc đá nổi tiếng cả nước Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

Những người làm nghề sẽ tư vẫn cho khách hàng việc chọn mẫu cũng như kích thước cổng làng đẹp chuẩn phong thủy cùng với những mẫu hoa văn điêu khắc phù hợp với mẫu cổng đã lựa chọn. Sau khi đã thống nhất với khách hàng về mẫu mã kích thước cũng như hoa văn điêu khắc thì người thợ mới tiến hành chế tác.

Từ những khối đá thô tự nhiên dưới đôi bàn tay của người nghệ nhân thì sau khoảng một tháng chúng ta sẽ có những cổng làng bằng đá tuyệt đẹp.

Một số mẫu cổng làng đẹp bằng đá

Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 01, Cổng làng, Cổng làng đẹp, Cổng làng bằng đá
Những mẫu cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 01
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 02 , Cổng làng bằng đá không mái
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 02 , Cổng làng bằng đá không mái
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 03, Cổng làng đẹp , cổng làng bằng đá
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 03, Cổng làng đẹp , cổng làng bằng đá
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 04
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 04
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 05
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 05
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 06
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 06
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 07
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 07
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 08
Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 08

Những mẫu Cổng làng đẹp bằng đá hiện đại 09

⇒⇒⇒ Quý khách xem thêm:  nhiều mẫu  cổng đá đẹp

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm lăng mộ đá giá rẻ tại các tỉnh như: Ninh bình, Thanh Hoá, Hà Nội, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương và Hải Phòng vv…

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mộ đá đẹp cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đá lăng mộmiếu thờ thần linhchân tảng đá kê cột nhà đẹp,… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu mua mẫu cổng đá tự nhiên giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh