Giá mộ đá thường phụ thuộc vào những yếu tố nào trên thị trường

22/05/2020

Giá mộ đá thường phụ thuộc vào những yếu tố nào trên thị trường

Giá mộ đá là vấn đề mà nhiều người quan tâm đến trong quá trình chuẩn bị xây lăng mộ cho ông bà. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở báo giá khác nhau khiến người đặt mua hoang mang, không biết mức giá nào là phù hợp mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ tham khảo một số yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đá.

Giá mộ đá thường phụ thuộc vào những yếu tố nào trên thị trường
Giá mộ đá thường phụ thuộc vào những yếu tố nào trên thị trường

Khoảng thời gian đặt mộ có ảnh hưởng như thế nào đến giá mộ đá?

Mộ đá được ví như ngôi nhà của người đã mất. Chính vì vậy mà luôn được nhiều gia chủ chú trọng đến, khi xây lăng mộ cho ông bà. Và vấn đề giá mộ đá cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Hiện nay, việc báo giá mộ đá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như là khoảng cách vận chuyển, chất liệu, mẫu mã và cả khoảng thời gian đặt xây lăng mộ có gấp hay không.

Kích thước cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá mộ đá, mộ đá càng lớn thì giá sẽ càng cao. Để tránh lãng phí, gia chủ nên chọn loại mộ có kích thước phù hợp với khuôn viên xây lăng mộ. Ngoài ra, nếu kích thước của mộ càng lớn thì chi phí sẽ càng đắt. Bên cạnh đó, kết cấu của lăng mộ khác nhau, hoa văn khác nhau nhưng kích thước giống nhau thì giá cũng sẽ khác nhau. Vì vậy mà gia chủ cần lưu ý.

Mẫu mộ đá xanh giá rẻ
Mẫu mộ đá xanh giá rẻ

Chất liệu có ảnh hưởng như thế nào đến giá mộ đá trên thị trường?

Hiện nay, có ba loại đá được dùng phổ biến nhất để xây lăng mộ là đá xanh, đá hoa cương và đá trắng. Từng loại đá sẽ có những đặc điểm và tính năng nổi trội riêng nên giá mộ đá sẽ khác nhau. Đá trắng có giá khá rẻ, độ cứng ổn định. Tuy nhiên, lại khó thao tác khi chạm khắc hoa văn nhưng ngược lại thì màu sắc nổi bật. Chất liệu đá xanh Thanh Hóa là loại đá được sử dụng phổ biến nhất. Vì chúng có sẵn trong tự nhiên rất nhiều.

Bên cạnh đó, các đường nét hoa văn khi được khắc lên đá xanh thì dễ dàng, độc đáo và uyển chuyển. Các nét thanh đậm rõ ràng nhờ mà các linh vật khi khắc lên sống động và chân thật. Giá mộ đá xanh cũng ổn định và hợp với túi tiền. Đá hoa cương hay còn gọi là Granite có đặc tính cứng và tròn nên thường không được thao tác hoa văn mà để trơn. Loại đá này khá đắt vì thường được nhập khẩu.

Mộ bành đá giá rẻ
Mộ bành đá giá rẻ

Ngoài ra giá mộ còn được ảnh hưởng bởi những linh vật kiến trúc

Thông thường, những linh vật được khắc hoặc đặt lên mộ đá để hợp với phong thủy và cũng khiến ngôi mộ trở nên uy nghiêm hơn. Chính vì vậy và ảnh hưởng đến giá mộ đá.  Những linh vật thường thấy là Rồng đá, Phượng đá, Hạc đá, Rùa đá. Từng linh vật này mang những ý nghĩa khác nhau thường được biểu hiện cho những tầng lớp trên mang vẻ đẹp uy nguy tự do. Rồng biểu hiện cho nòi giống dân tộc Việt Nam mang lại sức sống và sự mãnh liệt.

Mẫu mộ bành đá
Mẫu mộ bành đá
Mẫu mộ đá đơn giản
Mẫu mộ đá đơn giản

=====>>> Tham khảo thêm các mẫu mộ đá đẹp giá rẻ của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Hình tượng của Rùa đá tượng trưng cho sự trường tồn và bất diệt. Ngoài ra, người ta thường xây Hạc đứng trên lưng Rùa thể hiện sự hài hòa. Tất cả những linh vật trên thường được đặt trước cổng mộ như để chấn giữ, bảo vệ linh hồn của người đã mất diệt trừ những tàn khí, xua đuổi những điềm xấu. Ngày nay, ngoài yếu tố phong thủy linh vật sẽ giúp ngôi mộ sẽ trở nên đẹp hơn trang nghiêm hơn và độc đáo hơn.

Để biết giá chính xác quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới nhân viên tư vấn của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Vân qua HOTLINE: 0912.957.222 để được tư vấn, báo giá chi tiết chính xác nhất.