DMCA.com Protection Status

Cây hương ngoài trời thờ ai?

Cây hương ngoài trời thờ ai? Có nên thờ cây hương ngoài trời không? Tại sao đặt cây hương ngoài trời mà không đặt trong nhà? Tất cả những vấn đề đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mẫu cây hương đá ngoài trời có mái đẹp

Mẫu cây hương đá ngoài trời có mái đẹp

Hầu hết các tín ngưỡng của người Việt đều có phong tục lập và thờ cây hương, am thờ ngoài trời. Vì tín ngưỡng khác nhau nên mục đích sử dụng cây hương cũng khác nhau. Tuy nhiên có thể hiểu rằng am thờ ngoài trời chủ yếu thờ những vị sau:

  1. Thờ trời đất: Trời có vị trí quan trọng nhất trong tín ngưỡng thờ cúng, được xếp trước Phật theo thứ tự “Trời – Phật – Thần – Thánh”. Nên việc nhiều người lập cây hương đá thờ trời để cầu may mắn, an khang.
  2. Thờ Mẫu Cửu: Mẫu Cửu Trùng Thiên hay Mẫu Cửu Trùng, Mẫu Bán Thiên. Vối những người theo đạo Mẫu việc lập bàn thờ Mẫu Cửu Trung Thiên ngoài trời là việc quan trọng.
  3. Thờ thành hoàng làng: Nhiều nơi có tục thờ những người có công khai phá làng để tỏ lòng biết ơn, cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với làng và người dân.
  4. Thờ tiền chủ: Nhiều nơi cho rằng khi người chủ ngôi nhà không còn nữa thì vong linh họ vẫn ở lại ngôi nhà. Lập bàn thờ thiên trước nhà là để thờ cúng tiên gia cầu mong sự an lành, may mắn.

Có nên thờ cây hương ngoài trời không?

Theo tâm linh và triết học, cây hương (bàn thờ) ngoài trời chính là sự kết hợp giữa trời – đất hay cõi âm – cõi dương và cao hơn chính là ý nghĩa vô cùng nhân văn, cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho những điều tốt đẹp đến với đời sống con người.

Mẫu cây hương đá có mái 2 đao, chân cột vuông

Mẫu cây hương đá có mái 2 đao, chân cột vuông

Theo nghiên cứu về đời sống tâm linh người Việt, cây hương thờ thần linh có thể giúp truyền tải thông điệp thiêng liêng giữa chốn âm dương và giữa con người với thần linh hay ma quỷ.

Vì vậy đừng tùy tiện xây dựng khi chưa biết cây hương ngoài trời thờ ai.

Cách lập cây hương đá ngoài trời

Cây hương ngoài trời có thể được đặt ngoài sân hoặc ban công. Cụ thể như sau:

  • Thông thường, cây hương có một trụ cao khoảng 80cm trở lên. Phần trên của trụ sẽ được làm rộng ra giống như mặt bàn thờ, có thành ở hai bên và phía sau.
  • Khi lắp phải lắp từ dưới lắp lên, các mối nối phải được gắn với nhau chặt chẽ.
  • Nếu nơi đặt có nhiều chỗ trống thì có thể đặt ngoài sân vườn. Đối với những gia đình ở thành phố việc có đất vườn là rất khó nên thường sẽ dùng những mẫu cây hương nhỏ, không có mái che và đặt trên ban công.
Đặt cây hương đá ngoài ban công là một giải pháp khi không có đất sân vườn rộng

Đặt cây hương đá ngoài ban công là một giải pháp khi không có đất sân vườn rộng

Đặt mua cây hương đá ngoài trời ở đâu?

Quý khách có nhu cầu xây dựng am thờ ngoài trời bằng đá hoặc bất kỳ một sản phẩm đá mỹ nghệ nào khác như lăng mộ đá, cuốn thư đá, linh vật đá, cột đá, cây hương đá… vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

  • Di động: 0912.957.222
  • Email: damyngheninhvan.net@gmail.com

Để nhận được hỗ trợ tư vấn và các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao có giá rẻ nhất hiện nay.

0912.957.222