Cách vệ sinh và bảo quản lăng mộ đá bền đẹp

19/07/2021

Lăng mộ đá là một sản phẩm tâm linh được chế rác từ đá tự nhiên, do được tạo thành từ vật liệu này nên dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt nên hầu hết chúng đều giữ được sự bền vững. Dù vậy nếu bạn lơ là hay quá phó mặc chúng cho tự nhiên thì lăng mộ đẹp sẽ vẫn nhanh chóng bị xuống cấp, hư hỏng sau thời gian sử dụng, trưng bày. Một số cách dưới đây có thể giúp bạn vận dụng cho các công trình lăng mộ nói riêng và các công trình tâm linh bằng đá nói chung hạn chế được sự hư hỏng và luôn giữ được độ bóng, sáng.

Cách vệ sinh và bảo quản lăng mộ đá bền đẹp
Cách vệ sinh và bảo quản lăng mộ đá bền đẹp

Một số cách vệ sinh bảo quản lăng mộ đá đẹp

Đá nguyên khối mặc dù rất bền, tuy nhiên việc lơ là hay không bảo quản đúng cách thì sản phẩm làm từ đá vẫn sẽ xuống cấp, cũ kỹ, hư hỏng. Mưa gió, bụi bẩn sẽ làm nứt nẻ, xói mòn bề mặt lớp đá.

Luôn lựa chọn loại đá có độ bền cao

Các công trình đá dễ bị ăn bào mòn dưới sự thay đổi của thời tiết hay khí hậu. nhiều công trình hiện nay có sự khác nhau tùy vào thiết kế, kiểu dáng, tính chất, mục đích. vậy nên trước khi xây dựng lăng mộ, lựa chọn đúng và phù hợp chất liệu đá là điều quan trọng nhất. Mỗi loại đá sẽ có một kiểu bảo quản và vệ sinh riêng biệt.

Người ta chủ yếu xây dựng lăng mộ gia tộc bằng các loại đá như đá granite nguyên khối, đá trắng, đá xanh rêu tự nhiên. Những chất liệu đá này ít chịu tác động của thời tiết và thiên nhiên. Lăng mộ được làm từ những loại đá này thường không bị bào mòn, thấm nước, nứt vỡ hay hư hỏng.

Mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp

Cách vệ sinh lăng mộ 

Những công trình đá càng phức tạp về hoa văn, cấu trúc như cuốn thư đá, lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, tượng linh vật bằng đá, mộ đá,… thì càng cần được vệ sinh kỹ lưỡng với các thiết bị chuyên dụng. Sẽ khó làm sạch những khe hở nhỏ của các hoa văn, nơi rất dễ bám bụi bẩn và côn trùng làm tổ, bằng khăn lau thông thường.

Bạn nên dành thời gian để lau chùi những sản phẩm có kích  thước trung bình, nhỏ. Có thể dùng nước mùi già, xà phòng để lau. Cách này sẽ giúp sản phẩm sạch sẽ và thể hiện sự tận tâm của bạn.

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp
Mẫu khu lăng mộ đá đẹp

Bảo quản lăng mộ đúng cách

Luôn cần phủ một lớp chống thấm nước cho bất cứ khu lăng mộ đá nào. Cần phải sử dụng cả chất chống rêu mốc ở những nơi ẩm ướt. nếu không, qua thời gian nó sẽ làm lăng mộ trở nên cũ kỹ, mất đi vẻ trang nghiêm, đẹp đẽ của khu mộ gia đình.

Ngoài ra, với các công trình lớn, bạn cũng sẽ tìm được một số nơi có dịch vụ chăm sóc định kỳ khu lăng mộ đá. Cách này rất tốt đối với những ai không có thời gian đến nghĩa trang thường xuyên.

>> Lăng mộ đá xanh rêu Thanh Hóa khác gì so với lăng mộ đá thông thường?

Ưu điểm nổi bật của việc chọn lăng mộ đá đẹp tại Thái Vinh

Sản phẩm có độ bền cao

Mẫu lăng mộ gia đình đẹp ở Thái Vinh luôn có độ bền rất cao, đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng lâu, có thể là cả trăm năm. Những mẫu này dù trải qua nhiều năm với sự ảnh hưởng của độ ẩm, gió, mưa cũng như khí hậu khắc nghiệt thì vẫn bền theo thời gian. Do đó khách hàng luôn tin tưởng và đặt hàng của chúng tôi.

Kích thước, chủng loại, mẫu mã cực kỳ đa dạng

Chúng tôi sẽ thiết kế khu mộ gia đình dựa theo yêu cầu của quý khách nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với người quá cố. Có rất nhiều chủng loại, mẫu mã trong thư viện thiết kế của chúng tôi để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm yêu thích. 

Dịch vụ chăm sóc bảo hành sau khi hoàn thành

Cơ sở có đội ngũ tu sửa cũng như vệ sinh đánh bóng lăng mộ đá. Đến với chúng tôi, ngoài việc được bảo hành trọn đời về sản phẩm, chúng tôi còn có chế độ ưu đãi cho khách hàng. Quý khách có thể yên tâm vì cơ sở có các công cụ chuyên dụng giúp vệ sinh hạn chế tối đa va chạm, không để các bộ phận của nghĩa trang gia đình bị vỡ hay sứt mẻ.

Mẫu lăng mộ gia đình đẹp
Mẫu lăng mộ gia đình đẹp

>> Ý nghĩa tâm linh của khu lăng mộ gia đình

>> Mẫu lăng mộ gia đình đẹp

Đá mỹ nghệ Thái Vinh – Cơ sở tiên phong trong chế tác lăng mộ đá

Cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong chế tác khu lăng mộ đá đẹp nói riêng cũng như các sản phẩm tâm linh bằng đá nói chung. Chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm lăng mộ đá có tính thẩm mỹ cao cũng như chất lượng tốt mà ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng yêu thích sản phẩm. Hơn nữa chúng tôi còn có chế độ hậu đãi đặc biệt cũng như dịch vụ vệ sinh chất lượng. 

Quý khách có quan tâm về khu lăng mộ gia đình cũng như các sản phẩm tâm linh khác xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh

Địa chỉ: Làng đá truyền thống Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Website: https://damyngheninhvan.net/

Hotline: 0912.957.222