Cách lập bàn thờ thổ công – Bố trí bàn thờ ngoài trời thờ vong linh chuẩn

20/09/2019

Cách lập bàn thờ thổ công – Bố trí bàn thờ ngoài trời thờ vong linh chuẩn. Hướng dẫn cách lập bàn thờ thổ công, lập bàn thờ vong linh. Bố trí bàn thờ ngoài trời đúng cách

Cách lập bàn thờ thổ công – Bố trí bàn thờ ngoài trời thờ vong linh chuẩn

Việc lập bàn thờ cho các vị thần linh, vong linh, thổ công tại nhà rất quen thuộc trong đời sống tâm linh người Việt. Bàn thờ thần linh, vong linh hay thổ công có thể được đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Trong bài viết dưới đây, Đá mỹ nghệ Thái Vinh gửi tới các bạn cách lập bàn thờ thổ công, thần linh, vong linh ngoài trời.

Đá mỹ nghệ Thái Vinh cung cấp các sản phẩm cây hương đá ngoài trời bằng đá tự nhiên như đá xanh đen Thanh Hoá, cuốn thư đẹp bằng đá xanh Ninh Bình, đá vàng,đá trắng, cuốn thư đẹp bằng đá hoa cương đẹp… đảm bảo chất lượng tốt nhất, kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu đặt mua bàn thờ ngoài trời bằng đá, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0912.957.222 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Lập bàn thờ thổ công vong linh làm gì?

Bàn thờ ngoài trời hay còn gọi là bàn thờ thiên, cây hương đá thường được dùng để thờ trời, tiền chủ, Thánh Mẫu,… Tuy nhiên với sự đang dạng tín ngưỡng ở Việt Nam thì đôi khi vật phẩm tâm linh này cũng được sử dụng để thờ cúng các vị thần linh, thổ công hay vong linh.

Bàn thờ phật 2 tầng
Bàn thờ phật 2 tầng

Trên thực tế, lập bàn thờ thiên ngoài trời thờ thổ công, vong linh,.. chủ yếu là để thờ các vị:

 • Đông phương Thanh Đế
 • Tây phương Bạch Đế
 • Nam phương Xích Đế
 • Bắc phương Hắc Đế
 • Trung ương Huỳnh Đế
 • Các vị thần linh, vong linh khác.

Đây là những vị thần cai quản, bảo vệ đất đai, gia viên của gia đình. Thổ công rất thích ăn tỏi, nên trên bàn thờ thổ công thường có đĩa tỏi. Cách bố trí bàn thờ ngoài trời để cúng thường là rượu, trầu cau, hoa quả, xôi,..

Đặt bàn thờ vong linh thổ công ở đâu?

Thường bản thờ thổ công sẽ được đặt ngay cạnh bàn thờ tổ tiên. Hoặc một số nhà thì đặt ngay chính giữa của ngôi nhà. Đôi khi để thuận tiện cho việc thờ cúng, thì bàn thờ thần linh, thổ công cũng được đặt ngoài trời, sân vườn thoáng đãng.

Cách đặt bàn thờ thổ công chuẩn phong thuỷ
Cách đặt bàn thờ thần linh, thổ công chuẩn phong thuỷ

Cách lập bàn thờ thổ công, lập bàn thờ vong linh chuẩn nhất

Lập bàn thờ thổ công, thần linh, vong linh ngoài trời là việc linh thiêng, vì vậy cần tuân theo những nguyên tắc phong thuỷ nhất định để tránh những vận rùi, điềm xấu xảy đến với gia đình. Bên cạnh đó là được các vị thần linh, thổ công bảo vệ ban phước lành.

Theo phong thuỷ, để mang lại tài lộc, may mắn bình an cho gia đình, cách đặt bàn thờ thiên ngoài trời chuẩn nhất thì bàn thờ thiên ngoài trời phải được đặt theo hướng hợp tuổi gia chủ, có thể giúp đưa toàn bộ sinh khí từ bên ngoài vào trong ngôi nhà.

Một vài lưu ý khi bố trí bàn thờ ngoài trời:

 • Không đặt bàn thờ đối diện cửa chính
 • Không đặt bàn thờ đối diện cửa nhà vệ sinh
 • Đặt bàn thờ thiên ngoài trời ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ
 • Tránh đặt bàn thờ ở nơi ồn ào
Đặt cây hương đá ngoài trời thờ thần linh, vong linh, thổ công tại nơi thoáng đãng
Đặt cây hương đá ngoài trời thờ thần linh, vong linh, thổ công tại nơi thoáng đãng

Chọn bàn thờ thiên ngoài trời nào tốt?

Bàn thờ thiên là một linh vật phong thuỷ quen thuộc và quan trọng trong thờ cúng tâm linh. Vì vậy khi lập bàn thờ thổ công, vong linh cần chọn những mẫu bàn thờ thiên thật tốt, chất lượng cao, mẫu mã đẹp,…

Một cây hương đá tốt có thể được xét theo những tiêu chuẩn:

 • Kích thước bàn thờ thổ công ngoài trời chuẩn phong thuỷ: Mặt bàn thờ rộng khoảng 81cm, 89cm, 97cm hoặc 107cm, cao 107cm, 117cm, 127cm.
 • Chất liệu tốt: bàn thờ thiên có thể được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Để đảm bảo chất lượng, độ bền tốt nhất hãy chọn những sản phẩm bàn thờ thiên bằng đá tự nhiên.
 • Mẫu mã đẹp: để đảm bảo tính thẩm mỹ về mặt tự nhiên hay phong thuỷ, bạn nên chọn các mẫu bàn thờ thiên được thiết kế, điêu khắc đẹp mắt, hoa văn tinh tế.

Xem các mẫu bàn thờ thổ công, vong linh ngoài trời đẹp:

https://youtu.be/9_RhRAi7yVc

Mẫu cây hương bằng đá thờ thổ công, thần linh ngoài trời đẹp nhất Việt Nam
Mẫu cây hương bằng đá thờ thổ công, thần linh ngoài trời đẹp nhất Việt Nam

Mua bàn thờ thần linh, thổ công ở đâu?

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm lăng mộ đá giá rẻ tại các tỉnh như: Ninh bình, Thanh Hoá, Hà Nội, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương và Hải Phòng vv…

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mộ đá đẹp cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đá lăng mộmiếu thờ thần linhchân tảng đá kê cột nhà đẹp,… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu mua mẫu bàn thờ thiên ngoài trời , cây hương đá ngoài trời giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh