Am thờ là gì? Ý nghĩa am thờ là gì?

19/09/2019

Am thờ là gì? Ý nghĩa am thờ là gì? Tìm hiểu am thờ là gì, kích thước am thờ, giá bán am thờ bằng đá, địa chỉ bán am thờ ngoài trời đẹp giá rẻ uy tín

Đá mỹ nghệ Thái Vinh cung cấp các sản phẩm cây hương đá ngoài trời bằng đá tự nhiên như đá xanh đen Thanh Hoá, cuốn thư đẹp bằng đá xanh Ninh Bình, đá vàng,đá trắng, cuốn thư đẹp bằng đá hoa cương đẹp… đảm bảo chất lượng tốt nhất, kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu đặt mua bàn thờ ngoài trời bằng đá, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0912.957.222 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

Am thờ là gì? Thờ ai?

Am thờ hay còn gọi là cây hương hoặc bàn thờ thiên ngoài trời là một vật phẩm thờ cúng quen thuộc của người Việt.

Am thờ đặt ngoài trời để thờ trời, thần thánh
Am thờ đặt ngoài trời để thờ trời, thần thánh

Am thờ có hình dạng một trụ đá cao khoảng 107 cm hoặc 127 cm. Trên trụ đặt một bàn thờ hình vuông, có vách đằng sau và 2 bên. Trên mặt bàn thờ dùng để đặt đặt bát hương, lọ hoa, dĩa trái cây, trà nước, hoa quả.

Ý nghĩa của am thờ

Theo tín ngưỡng và đời sống tâm linh của người Việt thì am thờ được xem là sự kết nối giữa trời và đất, giữa âm và dương. Đây là vật phẩm tâm linh giúp truyền tải thông điệp giữa các thế giới, giữa chốn âm dương và giữa con người thần linh hay ma quỷ.

Am thờ được đặt ngoài trời vì theo quan niệm của người xưa ở rong nhà bị vướng mái, không thông thiên được, cho nên làm bàn thờ thiên ngoài trời rồi ra ngửa mặt lên trời khấn vái. Vì vậy mà am thờ được xem là một vật phẩm truyền tải lời khấn “Thông thiên”.

Bàn thờ thiên được đặt ở nơi rộng rãi, thoáng đãng
Bàn thờ thiên được đặt ở nơi rộng rãi, thoáng đãng

Am thờ ngoài trời thờ ai?

Hầu hết các tín ngưỡng của người Việt đều có phong tục lập và thờ cây hương, am thờ ngoài trời. Vì tín ngưỡng khác nhau nên mục đích sử dụng cây hương cũng khác nhau. Tuy nhiên có thể hiểu rằng am thờ ngoài trời chủ yếu thờ những vị sau:

  • Thờ trời đất: Thờ trời đất để cầu mong đất đai màu mỡ, mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.
  • Thờ Mẫu cửu: Mẫu Cửu Trùng Thiên, còn có một số tên gọi khác như Mẫu Cửu Trùng, Mẫu Cửu Trùng Thiên hay Mẫu bán Thiên.
  • Thờ các vị thổ công, thổ địa thổ kỳ: Thổ Công là vị thần coi sóc nhà cửa, Thổ Địa là vị thần coi việc bếp núc và Thổ Kỳ là vị thần coi việc chợ búa
  • Thờ thành hoàng làng: Có một số địa phương, làng quê lại dùng cây hương để thờ cúng thành hoàng làng, người khai quật ra làng đó để tỏ lòng biết ơn và mong được phù hộ, che chở.
  • Thờ tiền chủ: Là nơi để thờ tiền chủ – tức là người chủ đầu tiên của ngôi nhà. Họ là những người đầu tiên khai phá khu đất để xây dựng nhà cửa nên có một sự gắn bó sâu sắc. Vì vậy các gia chủ trở về sau phải lập một bàn thờ ngoài trời để thờ tiền chủ cho riêng gia đình mình.
Bàn thờ thiên thờ các vị thần linh, tiền chủ, trời đất
Bàn thờ thiên thờ các vị thần linh, tiền chủ, trời đất

Hình ảnh am thờ đẹp

Xem các mẫu am thờ bằng đá đẹp:

Cây hương đá xanh rêu đẹp nhất 2019
Cây hương đá xanh rêu đẹp nhất 2019
Mẫu am thờ không mái đẹp
Mẫu am thờ không mái đẹp
Mẫu bàn thờ thiên có mái và vách ngăn hai bên, phía sau
Mẫu bàn thờ thiên có mái và vách ngăn hai bên, phía sau
Cây hương đá có vách ngăn phía sau và hai bên
Cây hương đá có vách ngăn phía sau và hai bên
Mẫu cây hương bằng đá chất lượng cao
Mẫu cây hương bằng đá chất lượng cao
Am thờ ngoài trời đẹp, am thờ là gì
Am thờ ngoài trời đẹp

Đặt mua, xây am thờ ngoài trời ở đâu?

Cơ sở Đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi là một cơ sở có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm lăng mộ đá giá rẻ tại các tỉnh như: Ninh bình, Thanh Hoá, Hà Nội, Bình Định, Bắc Ninh, Bình Dương và Hải Phòng vv…

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mộ đá đẹp cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đá lăng mộmiếu thờ thần linhchân tảng đá kê cột nhà đẹp,… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu mua mẫu bàn thờ thiên ngoài trời , cây hương đá ngoài trời giá rẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh