21 Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp đơn giản nhất

19/11/2020

Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp đơn giản nhất hiện nay

Ngày nay xu hướng xây dựng mẫu cổng đá đẹp trong các kiến trúc tâm linh đình chùa nhà thờ họ hay các kiến trúc nhà riêng không còn khá xa lạ với mỗi chúng ta. Đặc biệt là với kiến trúc nhà thờ họ thì một bộ cổng nhà thờ họ bằng đá làm  nổi bật cả một khuôn viên thờ tự của một dòng họ, mang lại một vẻ đẹp thanh cao thanh thoát cảm thấy rất ấm cúm. Có rất nhiều mẫu cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản khác nhau được làm từ nhiều nguyên liệu đá khác nhau chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé các bạn.

Về cơ bản thì cổng đá được phân chia thành hai kiểu chính đó là kiểu cổng có mái và kiểu cống không có mái che. Tùy thuộc vào không gian, cũng như diện tích kiến trúc và điều kiện kinh tế mà có sự lựa chọn các kiểu cổng cho phù hợp.

 1. 1.Mẫu cổng nhà thờ họ đơn giản có mái che

Đa phần kiến trúc cổng nhà thờ họ thường được làm theo kiểu cổng tam quan nghĩa là có ba lối đi mộ lối đi chính ở giữa hai bên là hai lối đi phụ có diện tích nhỏ hơn. Nếu xây theo kiến trúc kiểu có mái thì lối đi chính thường được để rộng khoảng 2m5 vì phần mái làm bằng đá thường rất nặng nếu để lối đi quá rộng thì cũng rất nguy hiểm.

Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp đơn giản nhất
Mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp đơn giản nhất 01
Cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản bằng đá
Cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản bằng đá 02

Mẫu cổng đá 01, 02  này được chúng tôi làm bằng đá xanh đen tự nhiên nguyên khối. Được thiết kế có ba lối đi một lối đi chính hai bên là hai lối đi phụ. Được thiết kế pha trộn giữa kiến túc hiện đại và cổ điển nên chúng ta nhìn tổng thể cảm thấy rất thanh thoát nhẹ nhàng. Không giống như những kiểu cổng được xây đắp bằng xi măng truyền thống. Đối với kiểu cổng đá này thì cần phải có bề rộng mặt tiền từ 5m trở lên mới làm được.

Mẫu cổng đá đẹp đơn giản 03 , cổng nhà thờ họ đẹp
Mẫu cổng đá đẹp đơn giản 03
kiểu cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản
kiểu cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản 04
Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản bằng đá trằng
Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản bằng đá trằng 05

Còn các thiết kế cổng nhà thờ họ 03, 03,04,05 được chúng tôi lắp đặt tại  nhiều tỉnh thành khác nhau được làm từ đá tự nhiên nguyên khối và màu sắc đá từ nhiên từ đá xanh đen, xanh rêu, đá trắng.. Những kiểu cổng có mái mà chỉ làm có một lối đi chính giữa hai bên lối đi phụ được xây thành một bức lan can được trang trí các họa tiết hoa văn đẹp sắc nét. Kiểu cổng này thường được xây dựng với khuôn viên bé và diện tích mặt tiền cổng bé từ 4m trở xuống

 1. 2.Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp không mái

  Cổng đá không mái thường được xây dựng cho khuôn viên có diện tích lớn. Như đã nói ở trên vì phần mái bằng đá rất nặng nếu ta để lối đi lơn mà vẫn thiết kế theo kiểu có máu thì hết sức nguy hiểm rất dễ bị gãy hay đổ mái.

Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản không mái
Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản không mái
cổng đá đẹp đơn giản cổng nhà thờ họ đẹp
cổng đá đẹp đơn giản cổng nhà thờ họ đẹp

⇒⇒⇒ Quý khác click xem thêm  ⇒⇒⇒ các mẫu cổng đá nhà thờ họ đẹp

 1. Những lưu ý khi xây cổng nhà thờ họ bằng đá

Xây dựng cổng nhà thờ họ cũng có rất nhiều mẫu mã kiểu dáng cũng như cất liệu khác nhau để quý khách hàng lựa chọn. Nhưng khi quý khách hạng xay dựng cổng nhà thờ họ bằng đá thì cần lưu ý một vài điều như sau:

 • Đầu tiên khi muốn làm cổng đá thì quý khách hàng cũng nên tìm hiểu trước về kích thước cũng như kiểu dáng sao cho phù hợp với khuôn viên diện tích chung của nhà thờ họ từ đường. Có rất nhiều khách hàng rất muốn xây dựng cổng thật to hoành tráng nhưng diện tích tổng thể thì lại nhỏ nên việc xây dựng sẽ không được hợp lý dẫn đến khi lên khuôn viên tổng thể sẽ mất cân đối không đẹp.
 • Tiếp theo là việc lựa chọn chất liệu đá  đây cũng là một vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bởi chất liệu đá khác nhau thì giá thành sẽ khác nhau vì vậy cần cân đối chất liệu để phù hợp với kiến trúc cũng như điều kiện kinh tế.
 • Đối với kiến trúc tâm linh thờ tự thì thường được được xây dựng bằng chất liệu đá xanh đen hoặc xanh rêu tự nhiên, chất đá này có độ cứng rất cao độ kết dính của đá cũng vậy nên rất bền. Hai màu đá này rất phù hợp với kiến trúc tâm linh cũng như chụi được điều kiện thời tiết khắc nghiệt mưa nắng tại Việt Nam.
 • Còn với các chất đá như đá vàng và đá trắng hay đá hồng thì về kết cấu đá này tương đối mềm độ cứng hay độ kết dĩnh của chúng không cao. Khi mới nhìn vào thì rất đẹp bắt mắt nhưng chỉ một thời gian sau sẽ xuống cấp rất nhanh, các vân đá dễ bị rêu mốc bám vào nhìn sẽ không còn đẹp và lại phải trùng tu tôn tạo lại. Mà giá thành hai loại đá này lại cao hơn đá xanh đen hay đá xanh rêu.
 • Và cuối cùng là bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín chất lượng đê làm cổng đá. Vì hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất không đảm bảo hay có thể chọn những loại đá tự nhiên kém chất lượng để sản xuất. Chính vì vây, đừng quên tham khảo những địa chỉ uy tín nhất nhé.

  Địa chỉ uy tín chất lượng làm cổng đá đẹp tự nhiên

  Cơ sở đá mỹ nghệ Thái Vinh chúng tôi chuyên điêu khắc chế tác các kiểu cổng nhà thờ họ đẹp đơn giản uy tín – chất lượng trên toàn quốc. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điêu khắc chế tác đồ đá mỹ nghệ và có hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại chúng tôi tự tin sẽ tạo ra những sản phẩm tâm linh chất lượng cao hàng đầu.

  Ngoài chế tác cổng đá đẹp  chúng tôi còn thi công nhiều hạng mục tâm linh bằng đá khác như: khu mộ đẹp gia đình đẹp,  Mẫu mộ hoa cương đẹp ,  mẫu mộ đôi đẹpMẫu mộ đạo đẹp,  mẫu cuốn thư đá đẹp, miếu thờ thần linhcột đá nhà thờ họ… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

  Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm

  Quý khác có nhu cầu làm lăng mộ đá khối cho gia đình dòng họ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất. Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách! 

  Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

  Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bìn

 1. Điện thoại: 0912.957.222
 2. Zalo: 0912.957.222
  Website: https://damyngheninhvan.net/