DMCA.com Protection Status

Xem ngày tốt xây mộ chọn ngày đẹp sửa lăng mộ năm 2019

Xem ngày tốt xây mộ chọn ngày đẹp sửa mộ đá đẹp năm 2019. Mồ mả gia tiên luôn là nơi linh thiêng và quan trọng đối với mọi gia đình, mồ mả có khang trang thì mọi sự ắt được tốt lành. Việc xây mới hay tu sửa lăng mộ là một việc làm vô cùng quan trọng trong nét đẹp văn hóa tâm linh người Việt Nam chúng ta.  Nếu bạn đang có dự định xây mộ cho tổ tiên hãy tham khảo cách chọn ngày xây mộ dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bởi việc xây mới hay tu sửa lăng mộ không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của cả một dòng tộc. Mồ yên mả đẹp sẽ giúp con cháu được may mắn, khỏe mạnh và thành công, làm ăn thuận lợi.

Chính vì tầm quan trọng đó mà việc chọn ngày xây mộ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ngày xây mộ sao cho phù hợp nhất.

⇒⇒ Xem các mẫu lăng mộ đá đẹp 

Xem ngày tốt xây mộ chọn ngày đẹp sửa lăng mộ năm 2019

Xem ngày tốt xây mộ chọn ngày đẹp sửa lăng mộ năm 2019

Thời điểm phù hợp để chọn ngày tốt xây mộ.

Thường thì người đã khuất sẽ được đía táng hoặc hỏa táng tại các nghĩa trang. Ngày nay có một số gia đình sẽ an táng theo kiểu chôn cất một lần và tiến hành xây mộ luôn, nhưng có một số gia đình sẽ đợi sau ba năm nãm tang mới tiến hành cải táng và xây mộ cho người đã khuất.

Tùy vào vùng miền khác nhau mà có thời điểm xây mộ khác nhau, đối với miền bắc thì thường xây mộ vào tháng cuối thu cho đến trước ngày đông chí còn đối với miền trung thì việc xây mộ thường được tiến hành vào dịp đồng năm.

Thông thường, gia đình sẽ chọn thời điểm bốc mộ vào ban đêm để tránh xương cốt bị đen khi gặp ánh sáng và tiến hành xây mộ ngay sau đó.

Cách chọn ngày xây mộ không chỉ phụ thuộc vào mùa mà còn căn cứ vào tuổi của người mất và trưởng nam trong gia đình.

Nên chọn theo Tam hợp, Lục hợp, Chi đức, Tứ kiểm hợp; tránh Tứ hành xung, Lục xung, Lục hại, Lục hình; chọn tương sinh – bình hòa, tránh tương khắc – trùng tang.

⇒⇒ Xem thêm về  Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm

Xem ngày tốt xây mộ chọn ngày đẹp sửa lăng mộ năm 2019 -02

Xem ngày tốt xây mộ chọn ngày đẹp sửa lăng mộ năm 2019 -02

Chọn ngày xây mộ theo tháng

Theo quan niệm phong thủy, những ngày đẹp để xây mộ theo từng tháng như sau:

Tháng giêng : Các ngày Tuất.
Tháng hai : Các ngày Hợi.
Tháng ba : Các ngày Tý.
Tháng tư : Các ngày Sửu.
Tháng năm : Các ngày Dần.
Tháng sáu : Các ngày Mão.
Tháng bảy : Các ngày Thìn.
Tháng tám : Các ngày Tị.
Tháng chín : Các ngày Ngọ.
Tháng mười : Các ngày Mùi.
Tháng mười một : Các ngày Thân.
Tháng mười hai : Các ngày Dậu.

Dẫu biết khôn có gì trọn vẹn hoàn hảo, tuy nhiên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, lựa chọn ngày xây mộ phù hợp sẽ phần nào giúp gia tộc yên ổn, công việc xây cất thuận lợi hơn.

Cách chọn ngày xây mộ theo tuổi

Chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cháu:

Trước khi chọn ngày xây mộ cho người đã khuất cần xem xét yếu tố phong thủy, đặc biệt là xem ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cháu.

Thông thường, nếu xây dựng lăng mộ gia đình, dòng tộc thì chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của người đứng đầu dòng tộc như trưởng tộc, trưởng chi hay trưởng họ.

Nếu xây mộ cho chồng có thể dựa vào tuổi của vợ hoặc con trai trưởng, trường hợp gia đình không có con trai thì dựa vào tuổi của con trưởng cả.

Chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi người đã khuất

Ngoài việc chọn ngày xây mộ dựa vào tuổi của con cái, gia đình cần xem tuổi của người đã khuất để được phong thủy mộ tốt.

Căn cứ vào tuổi của người mất có thể chọn ra hướng mộ đẹp để xây dựng, đó phải là hướng kết hợp được mệnh cung và mệnh trạch trong bát trạch phong thủy, nguồn khí thuần khiết, không bị pha tạp.

Những ngày đại kỵ không nên xây mộ trong năm 2019

Xây mộ một việc hết sức hệ trọng nếu bạn có dự định xây mộ cho người thân trong năm 2019 cần tránh những ngày đại kỵ  quý khách hãy tham khảo ngày tốt xấu tại http://ngaygio24.com. Tại đây quý khách có thể xem được mọi ngày tốt xấu để lựa chọn ra ngày phù hợp nhất cho gia đình để tiến hành xây mộ.

⇒⇒Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ

những điều kiêng kỵ khi bốc mộ

những điều kiêng kỵ khi bốc mộ

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, quý khác cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc nhờ các thầy phong thủy mộ phần tư vấn thêm.