Các thiết kế xây mộ đôi đẹp và chuẩn xác tại đá mỹ nghệ Ninh Vân

18/05/2020

Các thiết kế xây mộ đôi đẹp và chuẩn xác tại đá mỹ nghệ Ninh Vân

Xây mộ đôi đẹp là biểu tượng cao đẹp mà các bậc con cháu muốn làm cho các cụ khi họ về với cõi vĩnh hằng. Đó là thể hiện tình yêu thương, sự kính trọng của con cháu dành cháu dành cho ông bà, tổ tiên. Đây là loại mộ được thiết kế dành riêng cho hai người trong gia đình có mong muốn được nằm cạnh nhau ngay cả khi đã yên nghỉ. bài viết dưới đây chia sẻ thông tin về thiết kế xây mộ đôi đẹp và chuẩn xác tại đá mỹ nghệ Ninh Vân.

Xây mộ đôi đẹp
Xây mộ đôi đẹp

Ý nghĩa của việc xây mộ đôi mang lại những điều gì cho gia chủ

Ý nghĩa của việc xây mộ đôi dành cho hai người có sự gắn bó bền chặt về tình cảm. Đó có thể là các cặp vợ chồng, anh chị em sinh đôi hoặc những người tri kỷ. Khi đó, mộ sẽ được thiết kế nằm cạnh nhau có kiểu dáng, kích thước và hoa văn tương tự. Ngoài ra, còn có hai lỗ thông thiêng và hai phần bài vị. Đây là kiểu mộ được ví như ngồi nhà dành cho hai người đã mất. Ở họ luôn có sự gắn kết và sự tương đồng.

Chất liệu để xây mộ đôi thường là đá hoa cương và đá xanh nguyên khối. Trong đó, đá xanh nguyên khối vẫn được nhiều sự lựa chọn hơn. Vì loại đá này khá phong phú, dễ khai thác. Và đặc biệt, loại đá này với độ cứng vừa phải giúp cho đường nét hoa văn dễ thao tác hơn. Chính vì vậy mà giá thành sẽ hợp lý hơn và hình ảnh được khắc lên mộ đá chân thực hơn, sống động hơn. 

Làm thế nào để xây mộ đôi phù hợp với những tiêu chuẩn phong thủy

Để xây mộ đôi hợp với phong thủy bạn cần chú ý một vài điều như là hạn chế dùng bê tông cốt thép để giằng xung quanh phần đất vì chúng tạo không gian rất giống nhà tù. Nếu xung quanh của mộ có xây khuôn viên thì hạn chế đổ bê tông vì sẽ khó thoát nước. Bạn nên trồng cỏ hoặc dùng đá cuội để rải xung quanh. Ngoài ra, bạn nên chú ý phần thông thiêng nếu mở được càng rộng thì càng tốt. 

Xây mộ đô bằng đá
Xây mộ đô bằng đá

Nếu mộ phần được xây chuẩn phong thủy thì sẽ mang rất nhiều lợi ích, tạo nên nhiều sinh khí tốt cho cả phần mộ và con cháu đời sau. Xây mộ hay bất cứ loại hình mộ nào cũng nên chú ý đến phong thủy. Vì chúng có tác dụng tốt trong việc hóa giải âm dương, con cháu sẽ được nhiều phước đức làm ăn thuận lợi. Ngược lại, gia đình và con cháu sẽ đối mặt với những tai ương ập đến khó tránh khỏi.

Gợi ý những mẫu mộ đôi đẹp và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Một số loại mộ đá đôi phổ biến hiện nay là mộ đôi đá Tam Sơn và mộ đôi có mái. Phong cách chủ đạo của mộ đôi đá tam sơn thường hướng tới sự tối giản, mang nét kiến trúc phương Tây. Chúng có kích thước khá nhẹ và gọn nên tiết kiệm được khá nhiều diện tích đất. Loại mộ này có kết cấu hai bài vị, hai lỗ thông thiêng. Xây mộ đôi có mái thì có các loại một mái, hai mái cho đến ba mái. Chúng có đặc điểm cao hơn so với các loại mộ khác. 

Xây mộ đôi bằng đá đẹp
Xây mộ đôi bằng đá đẹp

Ngoài ra, còn có mộ đôi địa táng và hỏa táng. Mộ hỏa táng sẽ có kích thước nhỏ hơn so với mộ địa táng bởi vì phía bên dưới chỉ là tro cốt của người đã khuất. Lưu ý với loại địa táng phải đảm bảo rằng phần mộ không được đè lên quá nặng . Phần quan tài đặt ở phía dưới. Đó là một số điều cần biết về thông tin xây mộ đôi đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời về những gì bạn còn thắc mắc.

====>>> Xem ngay các mẫu mộ đôi bằng đá đẹp nhất của Đá mỹ nghệ Ninh Vân