Các mẫu mộ đôi đẹp, mộ đôi bằng đá đẹp nhất Việt Nam

04/08/2019

Các mẫu mộ đôi đẹp, mộ đôi bằng đá đẹp nhất Việt Nam

Các mẫu mộ đôi đẹp, mộ đôi bằng đá đẹp nhất Việt Nam. Tìm hiểu cách xây mộ đá đôi, kích thước mộ đá đôi. Giá các mẫu mộ đôi đẹp. Địa chỉ xây mộ đá đôi đẹp đơn giản giá rẻ uy tín.

Tìm hiểu về mộ đôi và các mẫu mộ đôi đẹp trong xây dựng mộ phần. Đá mỹ nghệ Ninh Vân chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế các mẫu mộ đôi đẹp theo nhu cầu của khách hàng. Có rất nhiều cách thiết kế mộ đôi đẹp bạn có thể tham khảo để xây dựng mộ phần cho ông bà, cha mẹ, thể hiện sự gắn bó khăng khít của người thân ngay cả khi đã mất. Bên cạnh đó bạn còn được tư vấn về kích thước các mẫu mộ đôi đẹp đạt chuẩn phong thủy đáp ứng yếu tố tâm linh. Cùng đá mỹ nghệ Ninh Vân tìm hiểu thêm qua bài biết dưới đây.

Tìm hiểu về mộ đôi và các mẫu mộ đôi đẹp trong xây dựng mộ phần
Tìm hiểu về mộ đôi và các mẫu mộ đôi đẹp trong xây dựng mộ phần

Ý nghĩa mộ đá đôi là gì?

Mộ đôi là mẫu mộ dành cho hai người hoặc bốn người (hai cặp) trong khuôn viên khu mộ như làm cho ông bà, cha mẹ,… với ý nghĩa giúp người đã khuất vẫn được bên cạnh nhau, thể hiện tình cảm khăng khít, nghĩa tình. So với việc xây dựng mộ riêng lẻ thường đòi hỏi giá thành và diện tích lớn, mộ đôi được ưa chuộng hơn nhờ những ưu điểm như: tiết kiệm diện tích, tiết kiệm vật liệu xây dựng, tiết kiệm chi phí,…

Lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã khuất, do đó cần được thiết kế tinh tế, cẩn trọng để thể hiện dấu ấn riêng của mỗi gia đình, tấm lòng thảo thơm “nghĩa tử là nghĩa tận” của con cháu. Những mẫu xây mộ đơn giản thường được thiết kế theo kiểu cách mộ đôi hai mái, ba mái, mộ đôi tam sơn với chất liệu ưa chuộng nhất là đá xanh tự nhiên. Hoa văn chạm khắc trên mộ đôi được khắc họa tinh xảo, độ bền cao và các đường nét cổ kính, linh thiêng.

Mẫu mộ đá đôi đẹp được chế tác tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân
Mẫu mộ đá đôi đẹp được chế tác tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Cách xây mộ đá đôi kích thước chuẩn phong thuỷ

1. Kích thước mộ đá đôi

Thiết kế mộ đôi đẹp thường được chia làm ba loại cơ bản:

  • Mộ đôi địa táng: Mộ địa táng có kích thước lớn, dài hơn 2 mét và chiều ngang 1 mét trở lên.
  • Mộ đôi cải táng, hỏa táng: Kích thước mộ cải táng và hỏa táng thường nhỏ, chỉ từ 197cm chiều dài và 167cm chiều rộng.
  • Mộ đôi tu sửa: Đây là mẫu mộ đã được xây dựng từ lâu ngày bị xuống cấp, có kích thước lớn do con cháu tôn tạo lại bằng cách xây bọc bên ngoài mộ cũ.

2. Về cấu tạo

Cấu tạo mộ đôi đẹp có hai loại là mộ đôi không mái và mộ đôi có mái.

  • Mộ đôi không mái có cấu tạo bao gồm lớp đế; lớp hộp mộ; lớp nắp mộ và lớp bài vị.
  • Mộ đôi có mái được thiết kế lớp mái phía trên cùng dùng để che bài vị (thường là thiết kế một mái, hai mái hay ba mái).

3. Cách đặt mộ đá đôi

Lăng mộ là nơi yên nghỉ của người đã khuất do đó cần có sự tĩnh lặng, bình yên. Bạn nên lựa chọn những vùng đất thông thoáng, gần núi, tránh xa đường đi lối lại để xây các mẫu mộ đôi đẹp, như vậy sẽ tạo sinh khí và mang lại phúc phần cho con cháu đời sau.

Mẫu mộ đá đôi đẹp được chế tác tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân
Mẫu mộ đá đôi đẹp được chế tác tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Các mẫu mộ đá đôi đẹp

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Vân tự hào là một trong những đơn vị lớn mạnh đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, sản xuất và lắp ghép lăng mộ đá trên toàn quốc. Nhờ áp dụng những thiết bị kỹ thuật, máy móc hiện đại, đội ngũ thợ chế tác lành nghề, chúng tôi luôn tạo ra những mẫu lăng mộ đá đẹp khác biệt, nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm.

Xem các mẫu mộ đôi đá mỹ nghệ đẹp:

https://youtu.be/6GmKwVHJXrA

Mẫu mộ đá đôi đẹp được chế tác tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân
Mẫu mộ đá đôi đẹp được chế tác tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Bên cạnh thiết kế và thi công các mẫu mộ đôi đẹp, chúng tôi còn thi công rất nhiều công trình đá mỹ nghệ khác như: mộ đá đơn, khu lăng mộ gia đình, cuốn thư đá, lan can đá, cột đá,… Tại Đá mỹ nghệ Ninh Vân – chúng tôi chuyên thiết kế và thi công các công trình mỹ nghệ bằng đá hợp phong thủy và bền vững với thời gian.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
  • Địa chỉ: Làng đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • Điện thoại: 0912.957.222

====>>> Xem thêm các mẫu mộ đá đôi đẹp, chuẩn phong thủy của Đá mỹ nghệ Ninh Vân