Giá bán tượng nghê đá phong thuỷ đặt cổng đẹp nhất 2019

09/10/2019

Giá bán tượng nghê đá phong thuỷ là bao nhiêu? Hỗ trợ báo giá tượng con nghê đá phong thuỷ đặt cổng, đặt cửa đẹp nhất 2019. Đá mỹ nghệ Thái Vinh cung cấp, bán nghê đá phong thuỷ đặt cổng bằng đá tự nhiên, chạm khắc tinh tế, mẫu mã đẹp, giá thành rẻ,…

Tượng nghê đá phong thuỷ là gì?

Nghê đá là một trong những con vật tâm linh thuần Việt, chúng thường được làm bằng đá hoặc đồng. Từ xa xưa, con nghê đá là con vật huyền thoại có từ rất lâu đời và là đặc trưng của nền văn hóa tâm linh Việt Nam giống như sư tử nên thường hay bị nhầm được xuất xứ từ Trung Quốc.

Tượng nghê đá phong thuỷ là một con vật tâm linh thuần Việt
Tượng nghê đá phong thuỷ là một con vật tâm linh thuần Việt

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều tượng con giống đá của một con vật mà người ta vẫn gọi là nghê có xuất phát từ Trung Quốc, chính xác phải gọi là Lân, được gọi theo cách thô là con nghê tàu để phân biệt với con nghê Việt Nam của ta.

Nghê đá thường đặt ở đâu?

Hình ảnh con nghê đá thường được đặt trong các đình chùa, miếu mạo, đền thờ họ…nó là tượng trưng cho trí tuệ, quyền uy, dũng mãnh, tôn nghiêm, linh thiêng, nhanh nhẹn và trung thực.

Thông thường khi sử dụng nghê đá làm con vật tâm linh được đặt trong những nơi thờ cúng chúng phải là một cặp đôi nghê, chúng thường được đặt vững chắc trên bệ, đầu quay ra ngoài cổng, miệng há to.

Nghê đá thường được đặt ở trong các đình chùa, miếu mạo, đền thờ họ
Nghê đá thường được đặt ở trong các đình chùa, miếu mạo, đền thờ họ

Trong tâm thức của người Việt hiện nay, con nghê đá có hình dạng cơ bản là chó. Nhưng do nhu cầu thiêng hóa, cũng như sự phát triển đa dạng của các linh vật này trong tiến trình lịch sử nên có những loại như sư tử nghê, kỳ lân nghê, long nghê…

Ngày nay đôi nghê đá không chỉ được đặt trong những nơi thờ cúng như đền chùa, miếu hay nhà thờ họ mà chúng còn được làm một vật phong thủy trang trí trong nhà.

Ý nghĩa của nghê đá trong phong thủy

Ý nghĩa hình dáng đôi nghê đá khi được dùng làm vật phong thủy trang trí trong nhà: Con đực thường ôm quả cầu ngọc chỉ ra sự quan trọng của liên kết làm ăn trên phạm vi không gian, toàn cầu và bảo vệ bạn bất kỳ đâu trên trái đất. Trong khi con cái ôm một đứa con nhỏ, nói lên sự bảo vệ hôn nhân và bền vững của gia đình.

Cặp nghê đá mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ
Cặp nghê đá mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ

Con đực đặt bên trái ( từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà bạn) và con cái bên phải (từ hướng nhìn ra từ bên trong nhà bạn) , có thể đặt bày trí trên bàn làm việc, bàn học hoặc bàn trà.

Giá bán tượng nghê đá phong thuỷ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tượng con nghê đá bán với giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên giá bán nghê đá thường phụ thuộc vào các yếu tố như mẫu mã, thiết kế, kích thước, chất liệu cũng như thời điểm đặt hàng, vị trí vận chuyển,…

Giá bán tượng nghê đá phong thuỷ
Giá bán tượng nghê đá phong thuỷ

Giá bán nghê đá thường biến động khá đa dạng, ví dụ như các sản phẩm nghê đá có cùng thiết kế nhưng khác kích thước và chất liệu, thời điểm đặt hàng thì giá sẽ khác nhau. Vì vậy, để có thể được báo giá tượng nghê đá phong thuỷ một cách chi tiết nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

  • Di động: 0912.957.222
  • Email: damyngheninhvan.net@gmail.com

Dưới đây là một vài thiết kế tượng con nghê phong thuỷ bằng đá đặt tại cổng chùa, đình, nhà thờ họ của Đá mỹ nghệ Thái Vinh. Các mẫu con nghê đá được chế tác chất lượng cao, chạm khắc tinh xảo, hoa văn tỉ mỉ bởi các nghệ nhân lành nghề. Quý khách có thể tham khảo, lựa chọn và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và báo giá trực tuyến nhanh nhất.

Hình ảnh các mẫu tượng con nghê đá giá rẻ đẹp nhất 2019

Mẫu nghê đá phong thuỷ giá rẻ
Mẫu nghê đá phong thuỷ giá rẻ
Nghê đá đặt cổng chuẩn phong thuỷ
Nghê đá đặt cổng chuẩn phong thuỷ
Mẫu nghê đá thuần Việt chất lượng cao của Đá mỹ nghệ Thái Vinh
Mẫu nghê đá thuần Việt chất lượng cao của Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Xem thêm: Địa chỉ bán sư tử đá tại Hà Nội, TPHCM chất lượng cao uy tín