Review các khu lăng mộ đá Thái Bình đẹp, hợp phong thuỷ nhất

01/09/2022

Các khu lăng mộ đá Thái Bình có sự đa dạng về phong cách thiết kế, mẫu mã và kích thước khác nhau. Mỗi lăng mộ sẽ có đặc điểm nhất định phù hợp với nét văn hoá truyền thống của từng gia đình. Cùng chiêm ngưỡng  những công trình lăng mộ ở Thái Bình đẹp ấn tượng, hợp phong thuỷ nhất dưới đây để hiểu hơn về công trình này bạn nhé.

khu lăng mộ đá thái bình

1. Các hạng mục cần có trong khu lăng mộ đá Thái Bình

1.1. Mộ đá

Tuỳ theo ngân sách và quỹ đất của từng gia đình mà các mẫu mộ trong lăng mộ sẽ có hình dáng, kích thước khác nhau. Tại nhiều khu lăng mộ đá Thái Bình, mẫu mộ đơn giản rất được ưa chuộng vì giá thành rẻ, độ phổ biến cao trong khi vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.

Những mẫu mộ đơn giản là các kiểu mộ không mái có hình dáng truyền thống như mộ chữ nhật, mộ tròn, mộ vuông. Các hoa văn chạm khắc trên mộ nhìn chung khá đơn giản nhưng tinh tế đảm bảo yếu tố phong thuỷ, tâm linh. Các mẫu mộ này thường có giá rẻ hơn hẳn so với những mẫu mộ chế tác cầu kỳ, hoa văn tinh xảo.

Mộ đá đơn giản Thái Bình

Với những gia đình yêu thích sự sang trọng, mộ hai mái là lựa chọn tối ưu. Các mẫu mộ hai mái nổi bật bởi thiết kế cao ráo, ấn tượng và những chi tiết chạm khắc cầu kỳ, độc đáo. Chi tiết hai tầng mái được thiết kế giống như mái ngói trong đền chùa thể hiện vẻ đẹp uy nghi, quyền quý. Đỉnh mái là hình ảnh hoa sen biểu trưng cho nữ giới hoặc bình rượu biểu trưng cho nam giới.

Phần cột chống mái được chế tác cầu kỳ với hình ảnh rồng uốn lượn mềm mại xung quanh cột tròn. Rồng tượng trưng cho sức mạnh tâm linh vô hình và là linh vật bảo vệ, trấn giữ cho khu lăng mộ.

Phần thân mộ là hình ảnh rồng được chạm khắc độc đáo, cách điệu mềm mại nhưng không kém phần quyền lực. Kết hợp với chữ thọ vuông trước mộ tạo tổng thể kiến trúc mộ hai mái nổi bật và sang trọng hơn.  

Mộ đá 2 mái tỉnh Thái Bình

Mộ đá đôi cũng là một kiểu mộ không thể không nhắc đến trong các khu lăng mộ đá Thái Bình. Đây là mẫu mộ sử dụng cho hai người mang ý nghĩa về sự gắn kết, tình cảm thiêng liêng kể từ khi còn sống cho đến lúc thân thể về với cát bụi.

Mộ đá đôi có đặc điểm chung là kiểu thiết kế có sự đồng điệu trong cả hai mộ. Mộ được đặt kề sát nhau thường chuộng các hoa văn nổi bật như hoa sen, chữ Thọ, hình ảnh rồng phượng. Thiết kế mộ đôi kiểu mái vòm khá phổ biến hiện nay vì vẻ đẹp thẩm mỹ được đánh giá cao và mang ý nghĩa tâm linh về sự tròn đầy, viên mãn.

Mộ đá đơn giản tỉnh Thái Bình

1.2. Lăng thờ chung

Lăng thờ chung là hạng mục tâm linh được chế tác tỉ mỉ nhất trong khu lăng mộ. Lăng thờ thường có tổng thể kiến trúc ấn tượng, bề thế thể hiện tầm vóc của gia tộc. Tại các khu lăng mộ hiện nay, kiểu lăng thờ thiết kế theo phong cách mái đình chùa rất được ưa chuộng. Kiểu mái này mang tính thẩm mỹ cao và có ý nghĩa tâm linh sâu sắc thể hiện sự trang nghiêm, thoát tục của công trình tâm linh này.

Không chỉ được trang trí tỉ mỉ phần mặt trước, phía sau lăng thờ cũng được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Hình ảnh chữ Thọ tròn năm ở vị trí trung tâm kết hợp cùng đầm sen hai bên là hình ảnh ẩn dụ thể hiện mong ước về sự trường thọ, sum vầy và sức mạnh vươn lên trước khó khăn của cuộc sống.

Mặt sau am thờ

1.3. Cuốn thư đá

Cuốn thư đá tại các lăng mộ ở Thái Bình được chau chuốt rất tỉ mỉ về kiểu thiết kế, hoa văn trên sản phẩm. Mẫu cuốn thư được đặt ngay sau cửa ra vào nên sẽ là hình ảnh đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy khi bước vào lăng mộ. Vì vậy, đa số các gia đình thường lựa chọn những mẫu cuốn thư có thiết kế sang trọng, tinh xảo để làm điểm nhấn cho không gian thờ cúng bên trong.

Cuốn thư đá không chỉ là vật trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ giống như một vật trấn để bảo vệ lăng mộ khỏi những năng lượng xấu từ bên ngoài. Mỗi kiểu thiết kế và hoa văn trên cuốn thư sẽ có những hàm ý riêng biệt phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Cuốn thư trạm khắc chữ Phúc tỉnh Thái Bình

Hiện nay, mẫu cuốn thư đá hoạ tiết rồng rất được ưa chuộng. Hình ảnh rồng cuốn mây mềm mại được chạm khắc tinh xảo ở giữa cuốn thư kết hợp cùng mặt rồng bên dưới mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Những hoa văn này thể hiện quyền lực, sức mạnh và năng lượng của trời đất hội tụ bảo vệ không gian thờ cúng của gia đình.

Chi tiết “lưỡng long chầu nguyệt” chạm khắc tỉ mỉ trên đỉnh cuốn thư là hình ảnh quen thuộc xuất hiện trong nhiều trong nhiều công trình tâm linh. Hình tượng này mang ý nghĩa thể hiện sự may mắn, tốt lành và thể hiện sự khuất phục của con người trước thế giới tâm linh.

Ngoài mẫu cuốn thư đá tinh xảo trên, kiểu cuốn thư với hoạ tiết chủ đạo là chữ Thọ cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Mẫu cuốn thư này được chế tác với hình ảnh chữ Thọ tròn ở giữa kết hợp cùng năm con dơi xung quanh mang hàm ý thể hiện sự trường thọ, viên mãn và may mắn. 

Theo tiếng Hán, con dơi được đọc cùng âm với chữ Phúc. Vì vậy, biểu tượng năm con dơi trên cuốn thư còn thể hiện hàm ý ngũ phúc lâm môn – năm điều phúc đến cửa nhà.

Cuốn thư trạm khắc chữ THỌ tỉnh Thái Bình

1.4. Lan can đá

Lan can đá là bộ phận quan trọng được thiết kế rất tỉ mỉ trong kiến trúc lăng mộ đá Thái Bình. Một mẫu lan can đá đẹp sẽ giúp tổng thể công trình lăng mộ nhìn từ bên ngoài càng thêm sang trọng, quyền thế.

Hiện nay, các mẫu lan can đá đa phần được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên. Lan can được thiết kế dạng kín và chia cột đều nhau tạo tổng thể chắc chắn, hài hoà. Những hoa văn được chạm khắc nhiều nhất trên lan can đá phải kể đến như hình ảnh cây trúc, hoa mai, chữ Thọ, hoa sen.

Cây trúc tượng trưng cho sự dẻo dai, ý chí vươn lên trước nghịch cảnh và biểu thị sự thanh khiết của người quân tử. Hoa mai tượng trưng cho nét đẹp mềm mại, thuần khiết và ý nghĩa về khởi đầu mới tốt đẹp. Ngoài ra, chữ Thọ tròn và hoa sen cũng là hình ảnh gắn liền với nhau biểu thị ý nghĩa về sự trường thọ và với một tâm hồn thuần khiết, thanh tịnh.

Lan can đá đẹp tỉnh Thái Bình

1.5. Cổng đá

Cổng đá trong các khu lăng đá Thái Bình phổ biến nhất là kiểu cổng tứ trụ. Mẫu cổng này gồm bốn cột trong đó hai cột giữa cao hơn hai cột bên hông. Phần giữa cột chính và cột phụ có chiếu nghỉ thường chạm khắc hoa văn hoa sen, tứ quý, tứ linh hoặc chữ Thọ tròn.

Hai cột chính được thiết kế trang nghiêm, bề thế chạm khắc câu đối hay mang ý nghĩa tưởng nhớ công ơn của ông bà, tổ tiên đã khuất. Phần đỉnh cột là hình ảnh con nghê đá mang ý nghĩa trấn giữ, bảo vệ không gian thờ phụng bên trong.

Cổng lăng mộ đá Thái Bình
Mẫu cổng lăng mộ đẹp tỉnh Thái Bình

Xem thêm: cách đặt tên lăng mộ gia đình

1.6. Bàn lễ đá

Trong các mẫu lăng mộ đá gia đình tỉnh Thái Bình thường có khu vực trưng bày bàn lễ đá. Mẫu bàn lễ được thiết kế để dùng làm nơi bày biện hoa quả, lễ vật, nhang đèn dùng để thờ cúng.

Trong các khu lăng mộ hiện nay thường chuộng mẫu bàn thờ đá không mái với kích thước mặt bàn khoảng 69x69cm hoặc 81x81cm. Phần mặt bàn được thiết kế phẳng, bề mặt mịn với hai bên bàn cong lên tăng tính thẩm mỹ đồng thời tránh đồ lễ bị rơi khi bày lễ trên bàn.

Phần thân bàn lễ đá trang trí hoa văn, hoạ tiết đồng điệu với những công trình chính trong lăng mộ. Hoạ tiết phổ biến nhất là hình chữ Thọ tròn kết hợp với hoa sen mang ý nghĩa tốt đẹp về sự trường thọ, thuần khiết.

Bàn lễ đá tỉnh Thái Bình

2. Các mẫu lăng mộ đá Thái Bình được ưa chuộng hiện nay

Các mẫu lăng mộ đá tỉnh Thái Bình đa số đều chuộng sử dụng chất liệu đá xanh. Loại đá này đảm bảo độ bền lâu dài, dễ chạm khắc hoa văn và có mức giá thành khá phải chăng. 

Kích thước của khu lăng mộ đá Thái Bình sẽ phụ thuộc vào quỹ đất xây dựng nghĩa trang của gia đình. Ngoài ra, tuỳ theo các hạng mục công trình bên trong mà kích thước của lăng mộ cũng sẽ có sự khác biệt.

Về thiết kế, điểm chung của các công trình lăng mộ đá tại tỉnh thành này là thường chuộng kiểu thiết kế truyền thống với cổng đá tứ trụ, lan can hoa sen và những mẫu mộ đơn giản. Tổng thể thiết kế các công trình sẽ có sự kết hợp hài hoà, đồng điệu tạo kiến trúc sang trọng, trang nghiêm phù hợp với không gian thờ cúng.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những mẫu lăng mộ đẹp tỉnh Thái Bình dưới đây và tìm kiếm cho gia đình một kiểu thiết kế phù hợp bạn nhé!

khu lăng mộ đá Thái Bình
khu lăng mộ đẹp Thái Bình
lăng mộ đá đơn giản tỉnh Thái Bình
lăng mộ đá giá rẻ Thái Bình
mẫu khu lăng mộ đẹp Thái Bình
lăng mộ đá mỹ nghệ Thái Bình
lăng mộ bằng đá Thái Bình
Lăng mộ đá Thái Bình

Xem thêm: nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình

3. Làm khu lăng mộ đá Thái Bình ở đâu uy tín?

Làm lăng mộ ở Thái Bình ở đâu uy tín là vấn đề nhiều gia đình băn khoăn. Để có một khu lăng mộ khang trang, chất lượng đòi hỏi đội ngũ thợ chế tác, thi công cần có tay nghề cao. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn lựa địa chỉ xây dựng khu lăng mộ cho gia đình.

Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh là địa chỉ đáng tin cậy với kinh nghiệm hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực chế tác, thi công lăng mộ. Thái Vinh đã hoàn thiện hàng trăm công trình tại các tỉnh thành như Ninh Bình, Hưng Yên, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh…

Đá Mỹ Nghệ Thái Vinh có cơ sở chế tác tại Hoa Lư, Ninh Vân, Ninh Bình. Nơi đây được biết đến là làng nghề chế tác đá nổi tiếng nhất trên địa bàn tỉnh với ưu điểm là những nguồn đá tự nhiên có sẵn.

Thái Vinh là đơn vị xây dựng khu lăng mộ đá Thái Bình được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Đến với Thái Vinh, quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhờ kinh nghiệm hoàn thiện vô số dự án công trình đá lớn nhỏ trên cả nước, Thái Vinh tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

4. Các câu hỏi liên quan về chế tác, thi công lăng mộ đá Thái Bình

4.1. Làm khu lăng mộ đá Thái Bình mất bao lâu?

Tuỳ theo quy mô và kiểu thiết kế của khu lăng mộ Thái Bình mà thời gian hoàn thiện sẽ khác nhau. Thời gian chế tác và thi công sẽ lâu hơn với những công trình yêu cầu độ tỉ mỉ cao, chạm khắc hoa văn cầu kỳ và có nhiều hạng mục công trình bên trong lăng mộ.

4.2. Chế tác và hoàn thiện khu lăng mộ đá Thái Bình giá bao nhiêu?

Làm lăng mộ đá giá bao nhiêu tuỳ thuộc vào giá chế tác và thi công hoàn thiện công trình. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành phải kể đến như chất liệu đá làm lăng mộ, kiểu thiết kế, mẫu mã chạm khắc, giá nhân công… Để biết chính xác giá làm lăng mộ đá Thái Bình, bạn có thể liên hệ với Thái Vinh qua số Hotline 0912.957.222 và nhận tư vấn chính xác nhất.

4.3. Công trình khu lăng mộ đá Thái Bình bảo hành như thế nào?

Công trình khu lăng mộ đá Thái Bình sau khi hoàn thiện sẽ có chế độ bảo hành riêng từng hạng mục bên trong. Thông thường, các công trình đá có thời gian bảo hành dài hạn khoảng 5 – 10 năm tuỳ sản phẩm.

Chúng tôi chuyên sản xuất các sản phẩm mộ đá đẹp cùng với các sản phẩm đá mỹ nghệ đa dạng khác như cuốn thư đá lăng mộmiếu thờ thần linhchân tảng đá kê cột nhà đẹpcột đá nhà thờ họ… vận chuyển và lắp đặt trên toàn quốc.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công và lắp đặt các khu lăng mộ đá – Mộ đá trên khắp các huyện trên địa bàn tỉnh Thái Bình như: làm mộ đá tại Huyện Đông Hưng , làm mộ đá tại Huyện Hưng Hà, làm mộ đá tại Huyện Kiến Xương,  làm mộ đá tại Thành phố Thái Bình, làm mộ đá tại  Huyện Thái Thụy, làm mộ đá tại Huyện Tiền Hải, làm mộ đá tại Huyện Vũ Thư, làm mộ đá tại Huyện Quỳnh Phụ. 

Quý khách có nhu cầu tìm mua, xây dựng, tư vấn thiết kế khu mộ gia đình, dòng họ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây hoặc qua hotline:

Thông tin liên hệ Đá mỹ nghệ Thái Vinh

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook