DMCA.com Protection Status

Làm nhà thờ họ từ đường bằng đá

Làm nhà thờ họ từ đường bằng đá

Bên cạnh thiết kế xây dựng các công trình tâm linh khác thì nhu cầu Làm nhà thờ họ từ đường bằng đá  đang trở nên phổ biến. Như chúng ta biết nhà thờ họ ( hay từ đường) là những công trình được dành riêng cho việc thờ cúng của mỗi dòng họ, lưu giữ những giá trị văn hóa, tinh thần và đặc trưng của toàn bộ dòng tộc bao gồm: gia phả, văn tự cổ, sắc phong, bài vị, di vật… của tổ tiên để lại từ đời này qua đời khác. Những giá trị của cải, văn hóa này được lưu giữ 1 cách trang nghiêm và thành kính trong không gian của nhà thờ họ để con cháu cùng với những người ngoài dòng tộc có thể thăm cúng và thờ tụng. Theo văn hóa truyền thống của ông cha ta, nhà thờ họ sẽ là nơi thờ các vị cao tằng thủy tổ và các tiên linh khác của họ tộc.

Hiện nay, khi cuộc sống đang ngày càng trở nên no đủ, ấm áp hơn thì việc con cháu “vinh quy bái tổ” thể hiện sự hiếu thảo và thành tâm đối với dòng tộc, quê hương là điều rất dễ thấy. Việc thiết kế và xây dựng nhà thờ tổ đẹp bằng đá  không chỉ có ý nghĩa văn hóa tâm linh mà còn là cách để nhiều người con xa quê hương thể hiện tình yêu thương và tấm lòng hiếu thảo đối với dòng họ, tổ tiên.

Làm nhà thờ họ từ đường bằng đá

Làm nhà thờ họ từ đường bằng đá

Xây dựng một nhà thờ họ không đơn giản như việc chúng ta xây một ngôi nhà hay một khu biệt thự. Bởi nhà thờ họ là một công trình tâm linh ảnh hưởng của rất nhiều người, vì vậy cần phải bàn bạc kỹ có sự thống nhất cao của một dòng họ. Nếu có một sơ suất nhỏ trong việc xây dựng thì sẽ ảnh hưởng tới sự hưng thịnh hay suy vong của cả một dòng họ. Và cũng không dễ gì để  sửa chữa hay tu bổ vì những lý do đó mà ngày càng nhiều gia đình dòng họ chọn làm nhà thờ họ bằng đá xanh đen.

Với một khuôn viên nhà thờ họ bằng đá xanh luôn cho ta một cảm giác ấm áp mỗi khi chúng ta về thắp hương cho ông bà tổ tiên. Nhà thờ họ bằng đá cũng có kết cấu như những mẫu nhà thờ họ bằng gỗ hay xây bằng gạch.

Thường nhà thờ họ được xây theo kiểu hình chữ nhất nằm ngang có thể xây năm gian hoặc ba gian. Trong Nhà thờ họ, các ban thờ thường được bố trí theo chiều ngang: Ban thờ vị tổ cao nhất bao giờ cũng được đặt tại gian chính giữa, ban thờ các vị tổ thấp hơn được bài trí đăng đối ở các gian hai bên.

Một số mẫu nhà thờ họ bằng đá đẹp:

Mẫu nhà thờ họ đẹp bằng đá

Mẫu nhà thờ họ đẹp bằng đá

Làm nhà thờ họ bằng đá

Làm nhà thờ họ bằng đá

Nhà thờ họ bằng đá

Nhà thờ họ bằng đá

Mẫu nhà thờ họ đẹp

Mẫu nhà thờ họ đẹp

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp   trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Thái Vinh chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như  Lăng mộ làm bằng đáMẫu mộ đẹpBình phong bằng đáĐá kê chân cột nhà, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ..

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Công ty đá mỹ nghệ Thái Vinh

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • HotLine: 0912.957.222 
  • Email: langmodadepninhvan@gmail.com
  • Website:  https://damyngheninhvan.net/

0912.957.222