Giá lăng mộ đá

Giá lăng mộ đá, giá mộ đá, giá lăng mộ bằng đá, Giá mộ bằng đá.;

Giá lăng mộ đá

Giá lăng mộ đá là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trước hết để biết được giá lăng mộ làm bằng đá hay giá mộ đá đắt hay rẻ chúng ta cần tìm hiểu về lăng mộ đá là gì các yếu tố ảnh hưởng tới giá lăng mộ ?

1. Giới thiệu về Lăng mộ đá

Lăng mộ của một dòng họ hay gia đình rất quan trọng và thiêng liêng đối với con cháu, bởi người Việt luôn quan niệm rằng mồ yên mả đẹp thì con cháu mới có sự hiển đạt trên con đường khoa bảng, công danh sự nghiệp, sức khỏe bình an. Nên cho tới thời điểm này việc xây mới hay tôn tạo những khu lăng mộ gia đình dòng họ luôn được con cháu quan tâm, vừa thể hiện tấm lòng biết ơn đối với tổ tiên, cũng xem đó như “bảo vật”, điểm tựa tinh thần để nhiều đời con cháu phấn đấu vươn lên trên con đường khoa cử và công danh.

Ngày nay việc xây dựng lăng mộ đẹp cho gia đình hay dòng họ được làm rất nhiều và cũng có nhiều nguyên liệu khác nhau để xây dựng. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về lăng mộ đá và các thành phần của khu lăng mộ bằng đá, các yếu tố làm ảnh hưởng tới giá lăng mộ đá.

Cấu tạo của lăng mộ làm bằng đá

Lăng mộ bằng đá cũng có cấu tạo giống như những mẫu lăng mộ được xây bằng ngạch hay các loại nguyên vật liệu khác.

Thành phần quan trọng đầu tiên không thể thiếu đó là lăng thờ lăng mộ hay một số nơi còn gọi là am thờ lăng mộ đây là nơi dùng để thờ cúng chung cho toàn thể khu lăng mộ đá. Lăng thờ đá có rất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau có thể là một cái long đình lăng mộ đơn một mái hai mái hoặc ba mái, cũng có thể làm một chiếc long đình đá lăng mộ cánh ba mái tùy vào nhu cầu của từng gia đình.

Lăng thờ đá lăng mộ, Lăng thờ lăng mộ, Long đình lăng mộ, Am thờ đá lăng mộ, Am thờ lăng mộ, Lăng thờ đá đẹp, Long đình đá đẹp, Mẫu lăng thờ lăng mộ đẹp
Lăng thờ đá lăng mộ

Tiếp theo là các ngôi mộ đá đẹp trong khuôn viên khu lăng. Trong một quần thể lăng mộ thì các ngội mộ bằng đá sẽ được sắp sếp theo thứ bậc từ thấp tới cao và kích thước xây mộ cũng được tính theo thứ bậc. Với các cụ tổ thường có thể được xây riêng tạo nên một khu lăng mộ tổ riêng biệt nếu không được xây riêng thì trong khuôn viên đó các ngôi mộ tổ thường được xây với khích thước mộ tổ to hơn. Về mẫu mộ đá đẹp thì rất đa dạng và thường trong một khu lăng mộ gia đình dòng tộc được chọn xây một mẫu mộ đẹp giống nhau để tạo nên vẻ đẹp đồng nhất. Click tham khảo các Mẫu Mộ Đá Đẹp  

Giá lăng mộ đá, giá mộ đá, giá lăng mộ bằng đá, Giá mộ bằng đá.;
Giá lăng mộ đá

Lan can đá lăng mộ  hay còn gọi là tường rào lăng mộ cũng là một thành phần không thể thiểu cho mộ khu lăng mộ. Lan can đá được xây bao quanh hệ thống lăng mộ đá để bảo vệ không cho trâu bò và để giúp phân cách khu mộ gia đình nhà mình với xung quang.

Cổng lăng mộ cũng như xây nhà thì làm lăng mộ cũng phải có cổng vào. Cổng đá lăng mộ có rất nhiều mẫu khác nhau có thể làm cổng tứ trụ cũng có thể làm cổng có gác.

– Ngoài ra trong lăng mộ còn có thêm một số thành phần khác như cuốn thư đá, Lư hương đá , đèn thờ đá, nghê đá …

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến Giá lăng mộ đá

Như đã tìm hiểu ở trên giá lăng mộ đá được tính dựa vào nhiều yếu tố liên quan, nên không có thể đặt một mức giá chung nào cho một khuôn viên lăng mộ cả.

Giá lăng mộ đá phụ thuộc đầu tiên vào thành phần của một khu lăng mộ mà gia chủ muốn làm càng có nhiều thành phần liên quan thì giá thành sẽ cao. Tuy có cùng một kích thước như nhau nhưng nếu quý khác chọn mẫu lăng mộ đẹp khác nhau trong mẫu lăng mộ lại có thêm nhiều thành phần khác nhau thì giá sẽ khác nhau.

Tiếp đến lăng mộ đá phụ thuộc vào khoảng cách địa lý, địa điểm lắp đặt, thời điểm làm lăng mộ vào thời điểm cuối năm thì việc tôn tạo và xây mới lăng mộ bao giờ cũng nhiều hơn vào dịp đầu năm và giữa năm nên quý khách đặt hàng vào thời điểm này giá thường cao hơn.

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ phần nào giúp quý khách hiểu thêm về cấu trúc khu lăng mộ đá và giá thành của lăng mộ bằng đá.

Để được tư vấn tốt nhất quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty đá mỹ nghệ Thái Vinh

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • HotLine: 0912.957.222 
  • Email: langmodadepninhvan@gmail.com
  • Website:  https://damyngheninhvan.net/
Tagged : / / / /

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *