Cổng đá đẹp chế tác tại làng nghề Ninh Bình

Cổng đá đẹp chế tác tại làng nghề Ninh Bình

Cổng đá đẹp chế tác tại Ninh Bình có gì khác biệt so với các mẫu cổng đá đẹp được chế tác ở các tỉnh khác luôn là một câu hỏi được đặt ra khi khách hàng có nhu cầu làm cổng bằng đá.

Cổng đá đẹp chế tác tại làng nghề Ninh Bình
Cổng đá đẹp chế tác tại làng nghề Ninh Bình

Giới thiệu về cổng bằng đá được làm tại Ninh Bình.

Đầu tiên khi nói tới cổng đá thì chúng ta cần quan tâm rằng cổng được là từ những loại đá như nào? Và đối với công trình nào nên chọn cổng làm đá nào cho hợp lý. Hiện nay có rất nhiều chất liệu đá khác nhau để làm công như đá granite, đá nhân tạo, đá xanh, đá vàng hay đá trắng… mỗi loại đá có một ưu nhược điểm khác nhau.

Riêng tại làng nghề đá Ninh Vân, Ninh Bình chúng tôi chỉ làm những chiếc cổng bằng đá đục nguyên khối với các chất liệu đá xanh đen, đá vàng và đá trắng. Ưu điểm của Cổng đá đục nguyên khối là có độ bền cao hoa văn điêu khắc tinh xảo, chất lượng sản phẩm được bảo đảm.

Đối với chất liệu đá xanh đen luôn mang trong mình một vẻ đẹp tâm linh huyền bí nên được lựa chọn làm các mẫu cổng đình làng, Cổng nhà thờ họ, Công chùa hay cổng lăng mộ Còn các chất liệu đá vàng hay đá trắng thường được chọn làm cổng nhà riêng, cổng biệt thư bởi nó mang vẻ đẹp sang trọng hiện đại.

Còn về họa tiết điêu khắc trên những mẫu cổng đá đẹp thì rất phong phú các công trình tâm linh đình chùa cổng lang người ta có thể chạm khắc các hoa văn rồng phượng hoặc chạm cảnh trên cổng đá.

Đối với các công trình nhà riêng biệt thự chúng ta không nên chạm các hoa văn rồng phượng mà chỉ nên chạm cảnh tùng trúc cúc mai.

Tìm hiểu kiến trúc cổng đá đẹp chế tác tại làng nghề Ninh Bình

Có rất nhiều kiểu kiến trúc cổng đá đẹp khác nhau nhưng hiện nay về cơ bản có hai kiểu chính là cổng tam quan và cổng đá thường

– Cổng tam quan là một hình ảnh rất đỗi quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam, bởi cổng tam quan được sử dụng rất nhiều trong các kiến trúc cổ như đình chùa miếu mạo, lăng tẩm.Cổng tam quan phần chủ yếu là ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Vách cổng có thể là gỗ hay xây tường gạch hoặc đá. Phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên cửa.Tam quan thông thường có hai tầng, tầng dưới có ba cửa, ở giữa là cửa chính, hai bên cửa nhỏ hơn và kích thước hai cửa này bằng nhau. Tuy nhiên cũng nhiều chùa xây Tam quan có khi hơn 4 đến 5 tầng, mở ra 4 đến 5 cửa và thường tùy thuộc vào tổng thể kiến trúc của ngôi chùa cũng như ý tưởng của người chủ hưng công khi cho xây dựng. Tầng trên của Tam quan chùa Việt có khi kiêm luôn chức năng lầu chuông, khánh và treo chuông lớn. Mỗi ngôi chùa có kiểu dáng Tam quan khác nhau.

Cổng tam quan đá
Cổng tam quan đá

Cổng tam quan bằng đá là công trình kiến trúc về đá mỹ nghệ khá đặc biệt đá nguyên khối có màu xanh hoặc ghi xám được khai thác tự nhiên, màu sắc sáng bóng tự nhiên, dễ chế tác khắc họa những họa tiết hoa văn phù hợp với văn hóa tâm linh truyền thống người Việt. Những phiến đá to lớn được lấy từ trong môi trường tự nhiên và qua những đôi bàn tay của các nghệ nhân có trình độ cao về nghề đá mỹ nghệ chạm khắc tạo nên sự sắc xảo về tất cả các khía cạnh.

– Cổng đá thường là những kiểu cổng đá được thiết kế riêng cho những công trình kiến trúc nhà riêng, biệt thự.

Cổng đá nhà riêng; Cổng đá; Cổng đá đẹp; Mẫu cổng đá đẹp;
Cổng đá nhà riêng

Tìm hiểu về giá cổng đá đẹp chế tác tại làng nghề Ninh Bình

Cũng như bất kỳ một sản phẩm nào khác để tính được giá thành sản phẩm chúng ta cũng cần phải có các yếu tố ảnh hưởng tới giá. Đối với những mẫu cổng đá xanh đẹp chế tác tại Ninh Bình thì giá cổng đá được tính dựa vào kích thước cổng đá, Mẫu cổng đá được lựa chọn, Chất liệu đá, Khoảng cách địa hình lắp đặt và thời điểm đặt hàng của quý khách. Vì thế chúng tôi không thể đưa ra được bất kỳ một mức giá cổng đá xanh cụ thể nào cả. Để được tư vấn tốt nhất về mẫu cũng như kích thước và giá thành quý khách vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại sau: 0912.957.222. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Một số mẫu cổng đá đẹp chế tác tại làng nghề Ninh Bình

Hình ảnh cổng nhà thờ họ đẹp
Hình ảnh cổng nhà thờ họ đẹp
Cổng nhà thờ đẹp
Cổng nhà thờ đẹp
Làm nhà thờ họ bằng đá
Làm nhà thờ họ bằng đá
Làm nhà thờ họ từ đường bằng đá
Làm nhà thờ họ từ đường bằng đá
Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp
Mẫu cổng nhà thờ họ đẹp
Cổng đá nhà thờ họ. cổng nhà thờ họ, Cổng đá đẹp,Cổng đá,
Cổng đá nhà thờ họ
Cổng tam quan nhà thờ họ làm bằng đá
Cổng tam quan nhà thờ họ làm bằng đá
Mẫu cổng nhà thờ họ từ đường đẹp
Mẫu cổng nhà thờ họ từ đường đẹp
Cổng nhà thờ họ, Mẫu cổng nhà thờ ho đẹp; Công nhà thờ họ đẹp; Cổng đá nhà thờ họ; Cổng nhà thờ họ bằng đá; Cổng nhà thờ họ làm bằng đá;
Cổng nhà thờ họ
Cổng nhà thờ họ làm bằng đá, Cổng nhà thờ họ đẹp, mẫu công nhà thờ họ đẹp,
Cổng nhà thờ họ làm bằng đá

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt Mẫu cổng đá đẹp   trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Thái Vinh chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh  làm bằng đá khác như  Lăng mộ đẹpMộ đá đẹpBình phong bằng đáĐá kê chân cột nhà, Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ..

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Công ty đá mỹ nghệ Thái Vinh

  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  • HotLine: 0912.957.222 
  • Email: langmodadepninhvan@gmail.com
  • Website:  https://damyngheninhvan.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *